Bật mí về đầu tư tiền ảo là gì? Liệu đầu tư tiền ảo 2019 có lời không

Thị trường tiền điện tử tăng vọt trong năm 2017, mang về những khoản lợi nhuận siêu to khổng lồ cho những ai đã đầu tư vào đó. Thị trường bắt đầu với vốn hóa 21 tỷ đô la Mỹ, sau đó đã tăng vọt lên đến 454 tỷ đô la. Không chỉ có Bitcoin và Ethereum, mà hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại tiền tiềm năng khác nữa. Litecoin và Ripple cũng đã hoạt động rất tốt trong vài năm qua.

Đầu tư tiền ảo là gì? Bạn đã thực sự hiểu đúng chưa?

Bất cứ ai khi có tìm hiểu hoặc nghe nói về đầu tư tiền ảo hay tiền điện tử thì cũng đều biết đến Bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Tuy đồng tiền này được phát minh vào năm 2009 nhưng đến năm 2013, mọi người mới phát hiện tiềm năng và bắt đầu đầu tư vào nó. 

Kể từ năm 2013, tiền ảo đã trở thành một thị trường tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư đầy tham vọng ở khắp nơi trên thế giới, không thua kém bất kỳ thị trường tài chính nào khác. Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc theo thời gian. Và chỉ trong vài năm qua, đã có thêm hơn 1000 loại tiền điện tử khác đã được phát minh.

Đầu tư tiền ảo là gì?

Đầu tư tiền ảo là gì?

Thị trường tiền điện tử tăng vọt trong năm 2017, mang về những khoản lợi nhuận siêu to khổng lồ cho những ai đã đầu tư vào đó. Thị trường bắt đầu với vốn hóa 21 tỷ đô la Mỹ, sau đó đã tăng vọt lên đến 454 tỷ đô la. Không chỉ có Bitcoin và Ethereum, mà hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại tiền tiềm năng khác nữa. Litecoin và Ripple cũng đã hoạt động rất tốt trong vài năm qua.

Một số nhà phê bình luôn hoài nghi về đầu tư tiền ảo và họ cho rằng đó chỉ là một giai đoạn tạm thời mà thôi. Trong khi đó, những người khác, chẳng hạn như các chuyên gia SEO tại Healthy Links lại cho rằng đây là nơi thích hợp để đầu tư và sẽ tồn tại trong một thời gian lâu hơn nữa, nếu không muốn nói là mãi mãi.

Lý do tại sao các chuyên gia có một cái nhìn tích cực về đầu tư tiền ảo đó là vì công nghệ blockchain. Đây là một công nghệ an toàn và tất cả các loại tiền điện tử (vâng tất cả chúng) đều sử dụng công nghệ này.

Mặt tối của tiền ảo

Bitcoin là loại tiền được dùng trên các trang web đen (Dark Web), nơi diễn ra các giao dịch bất hợp pháp đen tối. Vì các giao dịch tiền điện tử là ẩn danh, nên nó được sử dụng để mua bán các sản phẩm bất hợp pháp, từ các loại ma túy như heroin và cocaine cho đến súng và đạn dược, giống như Con đường tơ lụa khét tiếng một thời.

Tiền điện tử cũng đã dính liếu các vụ rửa tiền và tài trợ cho các nhóm khủng bố cực đoan.

Những hoạt động này được đưa ra ánh sáng khi các đại lý Liên bang tại Hoa Kỳ đóng cửa Liberty Reserve, một ngân hàng tiền ảo. Khoảng 6 tỷ đô la Mỹ đã bị thu giữ sau khi các đặc vụ phát hiện ra Liberty Reserve được sử dụng để tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp diễn ra. Những điều này xảy ra vì hiện tại chưa có nhiều quy định của chính phủ liên quan đến tiền điện tử.

Nên đầu tư tiền ảo nào trong năm 2019? Đầu tư tiền ảo 2019 liệu có lời không?

Mặc dù là tất cả các loại tiền ảo đều có khả năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Nhưng điều quan trọng mà mọi người cần phải hiểu đó là một khoản đầu tư thành công là một khoản tiền được thực hiện “đúng tiền, đúng thời điểm”. Nếu người ta có thể dự đoán và hiểu điều đó, thì khoản đầu tư tiền ảo sẽ luôn có lãi.

Nên đầu tư tiền ảo nào năm 2019

Nên đầu tư tiền ảo nào năm 2019

Như đã đề cập trước đó trong bài viết, Bitcoin là loại tiền điện tử lâu đời nhất và cũng có thể coi là đồng tiền ảo lớn nhất. Bitcoin chiếm 40% thị phần tiền điện tử và nó đã tăng trưởng siêu mạnh mẽ kể từ năm 2017. Nếu diễn biến tăng trưởng sắp tới diễn ra như năm 2017, thì Bitcoin có thể là một khoản đầu tư tốt.

Giá của Bitcoin biến động khá mạnh và để đầu tư an toàn, điều quan trọng là phải xem xét các mô hình giá mỗi ngày. Giá thay đổi nhanh chóng, và sẽ gây khó khăn trong việc xác định thời điểm thích hợp để đầu tư. Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, hãy luôn cập nhật thông tin về thị trường và xu hướng giá của nó. Nếu có bất kỳ công nghệ mới nào được giới thiệu trong tiền điện tử, bạn nên xem xét việc mua Bitcoin.

Thứ hai, nếu giá Bitcoin giảm thì cũng có thể đó là thời điểm tuyệt vời để mua vào. Nó có nghĩa là bạn mua ở mức giá thấp và sẽ có lãi ngay cả khi giá chỉ hồi nhẹ lại. Hãy luôn nhớ rằng đầu tư lớn thì luôn luôn có rủi ro, vì vậy hãy kiềm chế mua khi giá đang ở mức cao. Một quy tắc hữu ích khác là hãy quan sát thị trường một thời gian để tìm hiểu thị trường biến động như thế nào trước khi quyết định đầu tư bằng tiền thật.

Ngoài Bitcoin ra, nên đầu tư tiền ảo nào khác?

Năm 2018 khi giá Bitcoin giảm, giá của Ethereum đã tăng lên. Vào đầu năm 2018, giá Ethereum đã tăng lên $ 1,400. Ethereum cũng đã là loại tiền tệ lớn thứ hai trong năm 2017, khiến nó có lợi nhuận cao hơn các loại tiền khác. 

Một điều tuyệt vời khác của Ethereum là nó không chỉ là một loại tiền tệ, mà bạn cũng có thể tự xây dựng đồng tiền của riêng mình bằng cách sử dụng blockchain của Ethereum. Các dự án blockchain khác cũng có thể được khởi chạy, điều này giúp sử dụng dễ dàng hơn so với các dự án khác.

Nên đầu tư tiền ảo nào năm 2019

Nên đầu tư tiền ảo nào năm 2019

Đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất 2019. Thật ra đầu tư thì luôn có rủi ro tuy nhiên dựa vào phân tích biểu đồ giá của Ethereum, có thể thấy rằng đây có thể là một trong những loại tiền tốt nhất để đầu tư vào năm 2019. Các chuyên gia đã dự đoán rằng vốn hóa của nó sẽ tăng ít nhất 200 tỷ đô la vào cuối năm nay. Do đó đầu tư tiền ảo Ethereum cũng là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư trong năm 2019.

Ngoài ra, Ripple và Litecoin cũng đã phát triển kể từ năm 2017.

Ripple đã giảm, mức giảm thấp như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng đầu tư hơn. Nhiều nhà đầu tư đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua việc đầu tư Ripple.

Tổng kết

Năm 2019 là một năm tốt cho các loại tiền điện tử được đề cập ở trên. Vì vậy, nếu bạn đang muốn đầu tư thì có thể bắt đầu ngay bây giờ, nhưng hãy ghi nhớ những điểm lưu ý đã được chúng tôi đề cập ở bên trên.

 

Tổng hợp bởi VnRebates

Nguồn: Sweettntmagazine, Hackermooon

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

BTC dominance là gì? Những điều cần biết về chỉ số BTC dominance

25-12-2019

BTC Dominance là gì? Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến altcoin nhưng lại không nên xem xét đến chỉ số BTC Dominance. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp xác định tâm lý thị trường giữa đồng Bitcoin và các đồng Altcoin. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

25-12-2019

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase