Giá đồng tiền điện tử Bitcoin có thể đạt $356.000 trong vài năm tới

Trong những ngày qua , Bitcoin đã có sự tăng đột phá trở lại phá ngưỡng giá $10,000. Đây là vùng cản tâm lý mạnh, các altcoin cũng tăng mạnh mẽ nhờ BTC.  Tuy hiện tại, Bitcoin vẫn chưa đạt được mức giá cao nhất trong tuần - $11.000, nhưng với xu hướng dao động này của BTC sẽ sớm được xoá bỏ khoảng cách, vượt mức $11,000 để đạt đỉnh cao mới.


 

Giá Bitcoin đạt hơn $10.000

Giá Bitcoin đạt hơn $10.000

1.Giá altcoin

Trong top 10 altcoin, Ethereum (ETH) cũng đạt mức tăng gần 7%, đây là một mức tăng mạnh đối với đồng tiền điện tử này. Hiện tại nó được giao dịch trong khoảng $222. Mặc dù ETH cũng có nhiều biến động nhưng nó đã giữ được mức ổn định trên $200 trong suốt tuần qua.

Ethereum

Ethereum (ETH) giữ vững trên $200

Ripple (XRP) đang tăng nhẹ 2,3%, trong khi các đồng tiền điện tử còn lại trong top có đà tăng tốt hơn: Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Stellar (XLM) đều tăng mạnh từ 4 – 6%. Tăng mạnh nhất là EOS, hiện tại nó đã tăng hơn 9% và đang được giao dịch ở mức giá $4.55.

Trong top 11-20, nổi bật là NEO tăng gần 8%, Cardano (ADA) tăng 6,3% và Cosmos (ATOM) hơn 7%.

Thực tế, trong những ngày gần đây, thị trường tiền điện tử đã có những pha phục hồi đáng kể. Mức giá $10.000 hiện tại của Bitcoin đã giúp nhiều nhà đầu tư có lợi nhuận trở lại và tăng niềm tin khi hold coin. Các altcoin còn lại cũng được nhận định tương tự. Nhưng, có nhiều nhà đầu tư cho rằng các đồng tiền điện tử này đang tạo bong bóng và sẽ sớm sụp đổ dù nó có tín hiệu tăng trở lại.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại đạt mức $277,989.303.608.

2. Bitcoin sẽ đạt $42.000 vào cuối năm 2019

Vào ngày 23/07, người sáng lập quỹ Pantera Capital, ông Dan Morehead đã có buổi thảo luận về giá Bitcoin. Pantera Capital là một công ty đầu tư chuyên tập trung vào các dự án mạo hiểm, token, tiền điện tử và các dự án liên quan đến công nghệ Blockchain. Hơn nữa, Pantera Capital được thành lập vào năm 2013 và được biết đến là công ty đầu tư vào Bitcoin đầu tiên tại Hoa Kỳ.

<em>Pantera là một trong những công ty đầu tư Bitcoin đầu tiên tại Hoa Kỳ</em>

Pantera là một trong những công ty đầu tư Bitcoin đầu tiên tại Hoa Kỳ

Morehead cho rằng: Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức tăng trưởng 235% hàng năm và có thể đạt USD$42.000 vào cuối năm 2019, thậm chí có khả năng đạt tới mức $356.000 trong vòng vài năm tới.

Morehead đặc biệt nói rằng: Bitcoin sẽ đạt mốc $122.000 trong một năm nữa và có thể tăng lên mức $356.000 vào năm 2022. Morehead tuyên bố điều này hoàn toàn phù hợp với tốc độ tăng trưởng logic của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Morehead cho rằng: mạng lưới giao dịch Bitcoin sẽ được phát triển, tốc độ xử lý các giao dịch / giây luôn là vấn đề dai dẳng đối với Bitcoin, nhưng nó sẽ được cải thiện và phát triển tốc độ nhanh hơn khi công nghệ Blockchain đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay.

Ông cho rằng trước khi Bitcoin đạt mức giá này, giá altcoin (các đồng coin còn lại trừ Bitcoin) sẽ giảm để chờ đợi Bitcoin ETF được thành lập. Bitcoin exchange-traded fund (ETF) là một quỹ giao dịch và quản lý Bitcoin.

Morehead đã lấy ví dụ về kim loại Đồng. Đây là loại tài sản cuối cùng hiện tại được sự chấp thuận hợp pháp của thế giới để mở quỹ ETF. Ông nói rằng: “kim loại Đồng đã mất 3 năm để đạt được điều đó, nhưng thực ra nó đã tồn tại tới 10,000 năm trước”.

Như vậy, nghĩa là Bitcoin sẽ phải mất rất nhiều năm nữa mới đạt được điều này. Tuy nhiên, Morehead nhận định gần như chắc chắn điều đó sẽ xảy ra.

Gần đây, Quỹ Pantera Capital đã đầu tư cho một startup về sàn giao dịch phi tập trung có tên Sparkswap, cùng với 3 quỹ lớn khác trên thế giới là Initialized Capital, Foundation Capital và Y Combinator.

Tổng hợp bởi Vnrebates

Nguồn Cointelegraph

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây