MyEtherWallet là gì ? Hướng dẫn đơn giản cách tạo ví MyEtherWallet và sử dụng nó

Với khả năng tương tác với ví phần cứng thông qua giao diện MyEtherWallet, phương thức mua, bán và lưu trữ Ethereum này là một trong những tùy chọn an toàn nhất hiện có. Nó cho phép người dùng thực hiện giao dịch ngoại tuyến, điều này đặc biệt có lợi cho những người gửi và nhận số lượng tiền điện tử có giá trị cao.

Có nhiều câu hỏi MyEtherWallet là gì và liệu nó có an toàn không, và cách nào để tạo ví MyEtherWallet. Câu trả lời nằm được chúng tôi đề cập chi tiết bên dưới.

MyEtherWallet là gì ?

MyEtherWallet – MEW được coi là giao diện người dùng rất linh hoạt để truy cập mạng blockchain Ethereum. Đây là một nền tảng nguồn mở miễn phí, cho phép người dùng tạo ví tiền điện tử hoạt động an toàn trên mạng Ethereum. Được phát hành trở lại vào tháng 7 năm 2015, nền tảng Ethereum đã mở rộng nhanh chóng về mức độ phổ biến, chủ yếu là do tính linh hoạt của nó dành cho các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps).

MyEtherWallet là gì?

Trái với những gì một số nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu vào Ethereum có thể biết, MyEtherWallet không phải là một ví tiền điện tử theo đúng nghĩa của nó. Thay vào đó, nó là một trung gian giúp các cá nhân dễ dàng lưu trữ Ether và các tài sản ERC-20 khác trên nền tảng Ethereum. Mặc dù có thể truy cập qua web, nhưng người dùng Ví tiền điện tử được lưu trữ trực tiếp trên máy tính của họ chứ không phải trên máy chủ MyEtherWallet.

Nói về các thuật ngữ kỹ thuật hơn, MyEtherWallet được coi là giao diện phía máy khách cho phép bạn tạo ví trực tuyến trước khi lưu trữ tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến trong ví phần cứng, loại bỏ các lỗ hổng bảo mật của Ethereum trong ví trên web.

Chi tiết MyEtherWallet

Tên ví: MyEtherWallet

Tiền được chấp nhận: Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC) và tất cả các mã thông báo ERC-20 khác

Trao đổi liên kết: không áp dụng

Quốc gia: Có sẵn ở 192 quốc gia

Ngôn ngữ: 18 ngôn ngữ có sẵn

Tương thích với thiết bị di động: Ứng dụng Beta iOS đã ra mắt

Loại ví: Phần mềm

Các tính năng của MyEtherWallet

Các loại tiền được giao dịch

Tại thời điểm viết bài đánh giá MyEtherWallet này, giao diện MEW tương thích với Ethereum, Ethereum Classic và các token Ethereum khác (ERC-20). Nếu bạn muốn chuyển đổi Ether thành các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, bạn phải làm bằng cách sử dụng một trao đổi tiền điện tử hợp pháp. Vì giao diện MEW được thiết kế để chỉ hoạt động trên mạng Ethereum, nên không có kế hoạch nào để mở rộng khả năng tương thích của nó ở nơi khác.

Giao diện 

Giao diện MyEtherWallet chủ yếu được truy cập qua internet, do đóđó không phải là vấn đề bạn sử dụng thiết bị nào để truy cập tài khoản MEW của mình. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối wifi hay 4G. Phiên bản beta của ứng dụng MyEtherWallet trên iOS đã được phát hành vào đầu mùa hè này, tuy nhiên, chưa có kế hoạch phát hành một ứng dụng di động chính thức.

Các hệ điều hành

Vì MyEtherWallet là một giao diện nguồn mở, nên có thể dễ dàng truy cập bằng cách sử dụng tất cả các hệ điều hành chính trên máy tính để bàn và thiết bị di động: Windows, Mac, Linux, v.v

Phí MyEtherWallet

Vì giao diện MyEtherWallet chỉ là một điểm truy cập để giao dịch trên blockchain Ethereum và không phải là ví tiền điện tử theo đúng nghĩa của nó, nên không cần phải tính phí MyEtherWallet cho người dùng. Cổng này hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở.

Bảo mật

Về mặt an toàn của người dùng MyEtherWallet, điều đó chắc chắn rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn luôn truy cập vào cổng thông qua giao thức https: //. Nhiều người đã truy cập qua giao thức http: // đã là nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo, dẫn đến việc mất dữ liệu nhạy cảm và tệ hơn nữa là các tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, MEW tạo một khóa riêng duy nhất cho ví tương thích, được kết nối của bạn mà không ai có thể truy cập trực tuyến. Sự hỗ trợ của nó cho cold storage và giao dịch ngoại tuyến làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn cao cho các nhà đầu tư Ethereum.

Hỗ trợ khách hàng của MyEtherWallet

Những người sáng lập MyEtherWallet vận hành Cơ sở Kiến thức được cập nhật thường xuyên, có thư viện ngày càng nhiều câu hỏi thường gặp (FAQs), từ bắt đầu và các biện pháp bảo mật cho đến mã thông báo và phí. Không có chức năng trò chuyện trực tiếp được cung cấp cho người dùng tại thời điểm viết bài MyEtherWallet này.

Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập trang web MyEtherWallet và đảm bảo bạn đang truy cập bằng giao thức ‘https: //, chứ không phải với giao thức‘ http: // để tránh các cuộc tấn công lừa đảo.

Bước 2: Tạo Ví mới và nhập mật khẩu bạn đã chọn tại link sau đây https://www.myetherwallet.com/#generate-wallet

Lưu ý: Có nhiều trò lừa đảo xung quanh MEW, vì vậy hãy cẩn thận và đánh dấu liên kết chính thức của ví MEW và đừng bao giờ quên kiểm tra MYETHERWALLET LCC [US] trong thanh địa chỉ có kết nối https an toàn

Cách tạo ví MEW

Bước 3: Tạo và tải xuống tệp kho khóa duy nhất của bạn. Không được thay đổi tên và nội dung của tệp UTC này trong bất cứ trường hợp nào. Lưu ở ổ cứng offline hoặc pen drive và không lưu online.

Cách tạo ví MEW

–  Bước 4: Giữ khóa riêng của bạn an toàn và chỉ có thể tiếp cận bởi bạn. Sau đó chọn phần mềm và ví phần cứng tương thích để tương tác với giao diện MyEtherWallet.

Ưu và nhược điểm của MyEtherWallet

Ưu

– Dịch vụ miễn phí

–  Nguồn mở

–  Rõ ràng, dễ hiểu videos video hướng dẫn cách làm

–  Không bao giờ lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên các máy chủ MyEtherWallet

–  Hỗ trợ cho các giao dịch lưu trữ cold storage và ngoại tuyến

Nhược điểm

– Các trường hợp tấn công lừa đảo đã được ghi nhận

– Không phải là ví tiền điện tử theo đúng nghĩa của nó

Thay thế khác cho MyEtherWallet

Với khả năng tương tác với ví phần cứng thông qua giao diện MyEtherWallet, phương thức mua, bán và lưu trữ Ethereum này là một trong những tùy chọn an toàn nhất hiện có. Nó cho phép người dùng thực hiện giao dịch ngoại tuyến, điều này đặc biệt có lợi cho những người gửi và nhận số lượng tiền điện tử có giá trị cao.

Tuy nhiên, nếu bạn trở nên thất vọng về việc sở hữu và lưu trữ vật lý Ethereum và các mã thông báo ERC-20 khác, bạn có thể quan tâm đến một cách khác để thu lợi từ các động thái giá của Ethereum và các token Ethereum khác.

Thay vì mua Ethereum về mặt vật lý, bạn có thể đầu tư vào giá Ethereum tăng hoặc giảm bằng cách giao dịch trên nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới. Các nhà môi giới chấp nhận giao dịch trên các loại tiền điện tử hàng đầu như Ethereum và Bitcoin bằng cách sử dụng các hợp đồng chênh lệch (CFD),và giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín như eToro, Coinbase, v.v

Là một nền tảng giao dịch xã hội, bạn cũng có thể tham gia các cuộc thảo luận về giá trị của tài sản kỹ thuật số và thậm chí theo dõi các giao dịch của các thành viên giàu kinh nghiệm và có lợi nhất của cộng đồng eToro, hoặc Coinbase, v.v

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo bestbitcoinexchange.io, coinsutra.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.

BTC dominance là gì? Những điều cần biết về chỉ số BTC dominance

25-12-2019

BTC Dominance là gì? Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến altcoin nhưng lại không nên xem xét đến chỉ số BTC Dominance. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp xác định tâm lý thị trường giữa đồng Bitcoin và các đồng Altcoin. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

25-12-2019

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase

Tất tần tật về Hyperledger Fabric

21-12-2019

Các mạng blockchain truyền thống KHÔNG thể hỗ trợ các giao dịch cá nhân và các hợp đồng bí mật cho các doanh nghiệp. Do đó, Hyperledger Fabric được thiết kế để trở thành một nền tảng mô đun, có thể mở rộng và an toàn để cung cấp các giải pháp blockchain công nghiệp. Hyperledger Fabric được định nghĩa là công cụ nguồn mở cho blockchain kinh doanh và đặc biệt chú ý phát triển các tính năng quan trọng nhất để đánh giá và sử dụng blockchain cho các trường hợp sử dụng kinh doanh.

Ông trùm Con đường tơ lụa dù trong tù vẫn lạc quan về tiền điện tử Bitcoin

18-12-2019

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.