Nem Coin là gì? Đầu tư vào Nem Coin – Tại sao không?

Trong thời đại mà người người nhà nhà đều chung hướng muốn làm giàu bằng tiền điện từ thị việc chọn được đúng sản phẩm và ưng ý là rất quan trọng. Được 4 năm tuổi, Nem Coin cũng có thể gọi là thành phần khá kỳ cựu trong ngành. Nhưng chất lương và độ an toàn như thế nào? Bài viết sẽ sơ lược tất cả thông tin căn bản nhất của Nem Coin để trader có được quyết định khách quan nhất về việc đầu tư.

nem-coin

1. Nem Coin là gì?

NEM (XEM) là một đồng tiền ảo sử dụng mang ngang hàng và nền tảng NEM (viết tắt của New Economy Movement) là nền tảng “Smart-Asset” Blockchain đầu tiên trên thế giới. Ra mắt vào ngày 31/3/2015 và hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn. NEM coin được viết bằng nguồn ngữ lập trình Java và C++. Đồng tiền ảo này đưa ra một cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI). NEM được thiết kế để thưởng cho người dùng đã đóng góp cho cộng đồng NEM.

Hiện nay Blockchain NEM được sử dụng trên một blockchain thương mại có tên Mijin và đang được chạy thử nghiệm bởi một số tổ chức tài chính cũng như các công ty tư nhân ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

nem-coin

2. Sơ lược về lịch sử Nem Coin

NEM coin ra đời từ UtopianFuture, là người muốn cải tiến Nxt. Năm 2014 NEM tung ra phiên bản đầu tiên là Alpha, sau đó 1 năm thì chính thức tung ra bản chuẩn là Catapult. Đến năm 2016 NEM đã đạt được thành tựu đáng kể như 1.500 giao dịch/giây vói 2,5 triệu tài khoản ngân hàng ảo.

NEM coin mang nhiều tính năng nâng cấp hơn so với công nghệ Blockchain. Nền tảng NEM phát triển được như ngày nay bởi NEM.io Foundation – tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore.

nem-coin

Thông tin căn bản của Nem Coin

 • Ticker: XEM
 • Blockchain: New Ecomony Movement (NEM)
 • Consensus: Proof of Importance (PoI)
 • Token type: Coin
 • Mineable: No
 • Block time: 60 seconds
 • Transaction Time: 2 TPS
 • Token Standard: Unknown.
 • Total Supply: 8,999,999,999 XEM
 • Circulating Supply: 8,999,999,999 XEM

3. Các tính năng của Nem Coin trader cần biết trước khi đầu tư.

3a. Hệ thống tài sản thông minh

nem-coin

Hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System) chính là sức mạnh của Blockchain NEM, hệ thống này dự định là một giải pháp blockchain hoàn toàn mở và có thể tùy chỉnh trong bất cứ trường hợp sử dụng nào được xây dựng trên các yêu cầu API đơn giản và mạnh mẽ. Blockchain được bảo mật và các giao dịch được xử lý bởi một mạng lưới toàn cầu của các node chạy phần mềm NEM, và mạng lưới này được sử dụng như một máy chủ Gateway API.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng hỗ trợ bởi blockchain không cần chạy bất kỳ phần mềm NEM đặc biệt vì tất cả các chức năng của NEM đều khả dụng bằng cách truy cập yêu cầu API.

3b. Proof-of-Importance (PoI)

nem-coin

NEM sử dụng một thuật toàn có tên Proof-of-Importance (Bằng chứng tầm quan trọng) để đạt được sự đồng thuận thông qua một quá trình khuyến khích sự tham gia tích cực trong mạng lưới. Điều này tạo nên một mạng lưới nhanh nhẹn và có tính phân tán của các node hoạt động tốt. Mỗi một node sẽ có điểm số quan trọng được xác định thông qua mức độ thường xuyên thu hoạch XEM – mã token của NEM (tương tự như việc đào trong thuật toán PoW hoặc dựa theo cổ phần của PoS).

3c. Các ưu điểm khác của blockchain NEM

nem-coin

NEM sử dụng một phiên bản tùy chỉnh của thuật toán Eigentrust++, thực hiện một “hệ thống danh tiếng” cho các node trên mạng lưới. Về cơ bản, mỗi node sẽ theo dõi các thông tin mà nó nhận được từ các node khác (block mới, giao dịch,…) và sau đó nó sẽ xác minh thông tin này.

Nếu các thông tin được chứng minh là hợp lệ, danh tiếng của các node cung cấp cũng sẽ tăng lên và ngược lại nếu đó là những thông tin xấu thì danh tiếng của các node này cũng giảm theo. Danh tiếng của tất cả các node sẽ được truyền qua mạng lưới và cập nhật liên tục. Điều này cho phép tự động cân bằng và loại bỏ các node xấu ra khỏi mạng lưới, giữ cho mạng lưới hoạt động trơn tru và nhanh nhất có thể.

Tính năng bổ sung:

 • Xây dựng bộ lọc spam giúp ngăn chặn các giao dịch rác lan tràn trên mạng lưới và làm tắc nghẽn quá trình xử lý
 • Một hệ thống đồng bộ hóa thời gian P2P cho phép mạng lưới duy trì nhãn thời gian mà không cần dựa vào bất kỳ máy chủ bên ngoài nào để kiểm tra thời gian.
 • Các thông điệp được mã hóa trên blockchain mà không cần xâm nhập vào lĩnh vực giao dịch để thực hiện dữ liệu như các đồng coin khác
 • Các địa chỉ đa chữ ký cho phép các nhà phát triển xác định địa chỉ chia sẻ và kiểm soát nhiều tài sản đa đảng (của nhiều bên)

4. Tạo ví Nem Coin ở đâu uy tín nhất?

nem-coin

NEM coin hiện đang được lưu trữ tại 2 ví như sau:

 • Ví lạnh: trader có thể cất giữ NEM coin tại các ví lạnh phổ biến như Ledger Nano S, Trezor, Exodus, v..v… Đây là những ví offline được nhiều người tin dùng bởi tính năng bảo mật cực cao nó mang lại
 • Ví web: Ngoài ra việc lưu trữ NEM còn được cất giữ tại ví điện tử của sàn giao dịch.

Tùy mục đích sử dụng để chọn ví phù hợp. Đối với việc đầu tư “lướt sóng” bạn có thể sử dụng ví web để tiện cho việc giao dịch, trading thường xuyên. Còn nếu đầu tư, tích trữ lâu dài thì có thể chọn một trong số các ví kể trên nhé.

5. Giao dịch Nem Coin ở đâu cho an toàn?

nem-coin

Đồng tiền điện tử NEM coin hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán, nếu trader đang có nhu cầu đầu tư NEM coin thì có thể lựa chọn một trong các sàn sau đây để mua bán NEM Coin như: Binance, B2BX, Huobi Pro, Bittrex, Upbit, Exrates, Kryptono, HitBTC, Poloniex, OKEx,.. và một số sàn uy tín khác. Trong đó, Binance đang là lựa chọn ưa thích nhất của nhiều dân trader chuyên nghiệp, một phần là do phí giao dịch rẻ và độ uy tín cao.

6. Có nên đầu tư vào Nem Coin không?

nem-coin

Đương nhiên đây là câu hỏi rất chủ quan và mang tính cá nhân. Việc đầu tư NEM hay không tốt nhất vẫn là do chính trader quyết định, bài viết chỉ có thể đưa ra các đánh giá khách quan nhất. Nhìn chung, NEM coin là một đồng tiền khá tiềm năng, giá ít biến động và không hay bị “làm giá”, mặc dù so với giá đỉnh điểm thì hiện tại NEM đã giảm khoảng gần 20 lần.

Nhìn về mặt kỹ thuật thì ý tưởng của NEM là khác biệt, đội ngũ sáng lập sở hữu nhiều thành viên tài năng, lộ trình phát triển của dự án cũng rất rõ ràng và từng đạt được nhiều thành tựu, một điều khá quan trọng nữa là cộng đồng NEM rất đông đảo.

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

 
TIỆN ÍCH KHÁC
 • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

 • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

 • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

 • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Celer network là gì? Tất tần tật về Celer Network và đồng CELR

21-02-2020

Celer Network (CELR) – dự án IEO thứ ba được sàn Binance hỗ trợ mở bán token trên nền tảng Binance Launchpad. Sau sự thành công của hai IEO là Bittorrent (x10 sau khi lên sàn) và Fetch.AI (x6 sau khi lên sàn), thì dự án IEO Celer Network đang được đánh giá là rất hứa hẹn, và chắc chắn số lượng người tham gia mua token CELR sẽ tăng cao. Bài viết này sẽ giúp trader có các thông tin đầy đủ nhất.

DogeCoin là gì ? Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví DogeCoin

21-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất cách tạo ví Dogecoin trên Windows, OSx, và Linus!

Tìm hiểu đầy đủ nhất về các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền ảo

20-02-2020

Tiền ảo thường được xem là một giải pháp thay thế cho loại tiền tệ thông thường – tức là các đồng tiền được hỗ trợ bởi chính phủ các nước như VND, USD. Vì vậy, khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào một loại tiền tệ vì các sự kiện kinh tế hoặc chính trị, họ có thể chuyển sang bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, đẩy giá tiền ảo lên cao.

Bạn đã biết Dash là gì chưa ? Đầu tư vào Dash Coin có nên hay không?

20-02-2020

Dash – cái tên luôn nằm trong Top 10 và gần đây là Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, mặc dù nhận được ít sự quan tâm hơn so với các sàn anh đi trước như Bitcoin, Ethereum, nhưng Dash Coin vẫn được xem là một đồng coin tiềm năng. Vậy Dash là gì? Có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền DASH coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư DASH không? Bài viết sẽ cung cấp trader các thông tin khách quan nhất.

Proof of concept là gì? Ứng dụng ra sao?

20-02-2020

Các khái niệm về proof of work (POW) và Proof of Stake (POS) có lẽ đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng chắc chắn rằng Proof of Concept là 1 trong những khái niệm khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết tới. Trong bài viết dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu Proof of Concept (POC) là gì? Những thông tin liên quan tới POC và các ứng dụng của nó.

Plus Token là gì? Tìm hiểu thông đầy đủ nhất về Plus Token

20-02-2020

Đây là một dự án tiền điện tử coin với cam kết nhận lãi xuất lên đến 18% mỗi tháng từng rất hot tại Việt Nam vào giữa năm 2019. Trong đó, ví Plus Token được khá nhiều đôi nhóm khác nhau tại Việt Nam quảng bá rất cật lực. Song song, cũng có nhiều thông tin trái chiều về loại token này. Bài viết sẽ cung cấp trader các thông tin đầy đủ và khách quan nhất.