Ông trùm Con đường tơ lụa dù trong tù vẫn lạc quan về tiền điện tử Bitcoin

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.

Tiền điện tử BTC đạt 100.000$ vào năm 2020

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.

Ulbricht tuyên bố rằng không cần biết giá Bitcoin biết động hàng ngày như thế nào nhưng vẫn có thể dự đoán được giá trong năm 2020. Ulbright đã xác định các thái cực trong tâm lý nhà đầu tư để tìm ra chu kỳ cảm xúc của thị trường tài chính. Đặc biệt đối với thị trường tiền điện tử Bitcoin thì những cảm xúc của cộng đồng lại đóng vai trò quan trọng hơn so với các thị trường truyền thống khác.

Bitcoin có thể tăng một cách ồ ạt bởi kỳ vọng của nhà đầu tư kết hợp với tâm lý đại chúng và phản hồi tích cực về sự lạc quan của người mua

TIền điện tử

Các ông trùm trong ngành tiền điện tử lạc quan vào tiền điện tử Bitcoin

Dự đoán giá BTC của các ông trùm trong ngành tiền điện tử

Một số tay chơi khác trong ngành cũng đã đưa ra dự đoán giá Bitcoin trong năm tới. Andy Cheung, giám đốc mảng Giao dịch crypto của OKEx, cho rằng Bitcoin tăng trên 14.000$ vào năm 2020. Theo Cheung, quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ có thể là chất xúc tác cho việc tăng giá.

Trong khi đó, Robert Beadles, chủ tịch công ty blockchain Monarch, dự đoán đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này có thể tăng giá lên 11.000$ trong thời gian tới. Anh cũng cho biết thêm “Tôi sẽ tiếp tục mạo hiểm đánh cược rằng Bitcoin sẽ đạt giá 2 triệu USD trong 5 năm tới, miễn là nhóm nhà phát triển cốt lõi không phá hủy nó từ bên trong”.

Kẻ chủ mưu đằng sau Con đường tơ lụa

Hoạt động dưới bút danh “Cướp biển đáng sợ” (Dread Pirate Roberts), Roberts Ulbricht là chủ mưu đằng sau mạng Con đường tơ lụa. Mạng lưới này cho phép người dùng mua và bán bất cứ thứ gì, cho dù hợp pháp hay không hợp pháp, từ vũ khí, chi tiết thẻ tín dụng bị đánh cắp cho tới các loại ma túy.

Con đường tơ lụa đi tiên phong trong việc sử dụng Tor, phần mềm mạng được sử dụng để truy cập darknet và ký quỹ Bitcoin để che giấu danh tính những người mua bán cũng như hoạt động của họ. Ulbricht đã bị bắt và bị kết án chung thân vào năm 2015, bị kết tội rửa tiền và hỗ trợ trong việc phân phối ma túy, hack máy tính và lừa đảo, trong số các tội danh khác.

Đầu tháng 12, Tim Draper, một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới, đã kêu gọi giải phóng Ulbricht nhưng không thể thành công.

Phân tích kỹ thuật giá tiền điện tử Bitcoin

Phân tích biểu đồ tuần tiền điện tử Bitcoin

Trên biểu đồ tuần, sau đợt tăng giá mạnh mẽ từ cuối tháng 2, đến nay giá đã đi trong một kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 6 năm nay và tiếp tục tạo ra thêm một nến giảm nữa. Mặc dù 3 tuần trước, biểu đồ tạo ra một nến Hammer, theo sau đó là một nến Doji tuy nhiên đến hiện tại Bitcoin vẫn chưa thể đảo chiều. Áp lực hiện tại đối với Bitcoin trên khung thời gian này vẫn nghiêng về hướng giảm.

Tiền điện tử

Biểu đồ tuần Bitcoin

Phân tích biểu đồ ngày tiền điện tử Bitcoin

Hiện tại trên biểu đồ ngày, biên độ giao động đã có phần nhẹ lại. Giá Bitcoin đang tích lũy và kiểm tra lại khu vực quan trọng $ 7000 $ – 6800 $. Nếu khu vực này bị thủng, triển vọng của Bitcoin sẽ trở nên xấu hơn, thậm chí hướng đến mức giá 5,000$ bên dưới.

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày Bitcoin

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Cointelegraph, FXStreet

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.

BTC dominance là gì? Những điều cần biết về chỉ số BTC dominance

25-12-2019

BTC Dominance là gì? Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến altcoin nhưng lại không nên xem xét đến chỉ số BTC Dominance. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp xác định tâm lý thị trường giữa đồng Bitcoin và các đồng Altcoin. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

25-12-2019

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase

Tất tần tật về Hyperledger Fabric

21-12-2019

Các mạng blockchain truyền thống KHÔNG thể hỗ trợ các giao dịch cá nhân và các hợp đồng bí mật cho các doanh nghiệp. Do đó, Hyperledger Fabric được thiết kế để trở thành một nền tảng mô đun, có thể mở rộng và an toàn để cung cấp các giải pháp blockchain công nghiệp. Hyperledger Fabric được định nghĩa là công cụ nguồn mở cho blockchain kinh doanh và đặc biệt chú ý phát triển các tính năng quan trọng nhất để đánh giá và sử dụng blockchain cho các trường hợp sử dụng kinh doanh.

Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

17-12-2019

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.