Phân tích kỹ thuật thị trường tiền điện tử: Litecoin, Bitcoin, Ripple

Về diễn biến ở châu Âu, trong cuộc họp của mình, thống đốc ngân hàng Anh Carney đã phát ra một tín hiệu chứng minh đồng tiền điện tử Libra của Facebook có thể thay thế đồng đô la Mỹ trong vai trờ là tiền tệ dự trữ của thế giới.


LTC/USD tạo ra động lượng hướng tới mốc 100$

Nếu đồng tiền điện tử Litecoin tiếp tục chuyển động như hiện tại trong một phạm vi kênh tăng dần thì việc đạt được mốc giá 100$ trong tuần này được xem là có khả năng cao. Tại thời điểm viết bài, giá LTC/USD đang được giao dịch bên dưới đường trung bình động MA, cho thấy một vùng giá thích hợp để vào lệnh mua. Không những vậy, đường SMA 50 giờ đã cắt lên trên đường SMA 100 giờ cho thấy phe mua đã thắng thế trong cuộc đua.

Về mặt kỹ thuật, phân tích ngắn hạn cho tín hiệu có một đà giảm. Chỉ báo MACD vẫn còn nằm trong khu vực dương. Tuy nhiên, điểm tiêu cực nằm ở chỗ các hoạt động bán hàng ngày càng tăng.

Còn ở phía trên, đường trung bình đọng EMA 21 giờ đang nằm ở mức giá 74.62$. Nếu phe mua có thể phá được ngưỡng kháng cự này, đồng LTC sẽ có cơ hội phát triển xu hướng về mốc 80$ vài phiên tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất hiện tại đang nằm ở mức 74$, nếu ngưỡng này bị thủng thì những ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 73$ và 74$.

Tiền điện tử

Biểu đồ 1 giờ của tiền điện tử LTC/USD

Bitcoin Cash: 300$ là ngưỡng hỗ trợ rất mạnh

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày tiền điện tử BCH/USD

Bitcoin Cash đã từ chối chuyển động giảm giá trong một vài ngày gần đây trên biểu đồ hàng ngày. Mức giá 300$ là mức hỗ trợ rất mạnh vì khối lượng giao dịch tại mức này đang hỗ trợ cho giá ở cấp độ tâm lý

Đường màu xanh trong biểu đồ trên đánh dấu mức hỗ trợ tiếp theo nếu giá tiếp tục giảm xuống. Trong khi đó, ở bên trên, đường màu đỏ đánh dấu ngưỡng kháng cự tiếp theo trên biểu đồ, khoảng 500$.

Tại thời điểm viết bài, giá dao động xung quanh mức Fibonacci 50% sau khi mức 61.8% đã bị từ chối và ngày 15/8 vừa qua

Trong thời gian tới, giá của đồng tiền điện tử BHC sẽ tiến về khu vực hội tụ của 2 đường xu hướng màu đen và khi đó chúng ta sẽ có câu trả lời cho hành động giá trong tương lai.

Phân tích giá tiền điện tử Bitcoin

Tiền điện tử

Biểu đồ giá tiền điện tử Bitcoin

BTC/USD bị bán ra vào cuối phiên giao dịch khi chúng ta kết thúc một ngày đầy sôi động trên thị trường tài chính. Chúng ta đã mong đợi lời phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là sự kiện chính tuy nhiên Trung Quốc đã công bố kế hoạch bổ sung thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Mỹ. Sau đó, ông Powell gạt bỏ áp lực chính trị từ tổng thống Trump để thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ. Động thái này khiến tổng thống Trump phát biểu rằng hiện tại ông không chắc ai mới là kẻ thù thật sự của mình đây, là ông Tập hay chính là ông Powell.

Về diễn biến ở châu Âu, trong cuộc họp của mình, thống đốc ngân hàng Anh Carney đã phát ra một tín hiệu chứng minh đồng tiền điện tử Libra của Facebook có thể thay thế đồng đô la Mỹ trong vai trờ là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Nhìn vào chuyển động giá của tiền điện tử Bitcoin bây giờ, có thể thấy rằng có một lực lượng nhà giao dịch đang tìm đến thị trường tiền điện tử, bán khống đồn Bitcoin để kiếm lợi nhuận do nhận xét của chủ tịch Carney về đồng Libra. Trong một sự kiện khác, những bình luận tích cực khác về đồng Libra của Facebook cũng khiến giá đồng Bitcoin giảm xuống.

Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ trong ngày tiếp theo nằm ở mốc 10.248$, đây là mức giá cao trong giai đoạn tích lũy, trước khi giá giảm.

XRP/USD duy trì xu hướng tăng và gợi ý một đột phá trên 0.3$

Tiền điện tử

Biểu đồ giá theo ngày của tiền điện tử XRP

Niềm tin về xu hướng tăng giá của đồng tiền điện tử Ripple đã không bị lay chuyển khi giá tăng dần độ dốc về hướng phía trên trong xu hướng ngắn hạn.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây