Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

Ripple là gì?

Ripple đồng thời là một mạng thanh toán mở và tiền kỹ thuật số (XRP). Đây là một nguồn mở, riêng tư và tập trung dựa trên Blockchain và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Hệ thống Ripple nhằm mục đích giúp người dùng thoát khỏi bên trung gian của mạng lưới thanh toán và tài chính, tức là ngân hàng, PayPal, thẻ tín dụng và các hệ thống tài chính khác tính phí trao đổi tiền tệ và hạn chế quyền truy cập bằng phí.

Đồng Ripple là gì?

Về bản chất, đồng Ripple là một loại tiền điện tử duy nhất nhằm mục tiêu kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới để tạo điều kiện cho các hệ thống giao dịch và thanh toán xuyên biên giới. Ripple, với bản chất hỗ trợ hệ thống ngân hàng, đã phải đối mặt với một số loại tiền điện tử khác như Bitcoin nhằm mục đích loại bỏ các ngân hàng.

Mã thông báo XRP là gì?

Mã thông báo Ripple – XRP bản chất là một loại tiền điện tử và một sổ cái đồng thuận (consensus). Nó được xây dựng dành riêng cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp để có được thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới theo yêu cầu. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể sử dụng mã thông báo XRP để thanh khoản nguồn ngay lập tức. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể cải thiện tốc độ thanh toán, tiếp cận các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối. Bạn cũng có thể trao đổi hoặc mua XRP trên các nền tảng tiền điện tử phổ biến khác nhau.

Giá trị của XRP, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, chủ yếu phụ thuộc vào việc phát hành các tin tức quan trọng: về kết luận một thỏa thuận hợp tác với một ngân hàng lớn, phát biểu tại một cuộc họp, và thực hiện một số nhiệm vụ đã nêu trong lộ trình, v.v

Tiền điện tử Ripple (XRP) trị giá $0.269293 vào thời điểm viết bài này. XRP là vốn hóa thị trường lớn thứ ba, với giá trị là $11,659,996,751.

–  Giá Ripple (XRP) cao nhất của là 3,84 đô la vào ngày 4 tháng 1 năm 2018.

–  Giá Ripple (XRP) thấp nhất đã được ghi nhận vào ngày 4 tháng 7 năm 2014. Ripple chỉ có giá trị $ 0,002802.

Ai tạo ra hệ sinh thái của tiền ảo Ripple?

Giao thức Ripple đang được xây dựng bởi Ripple Labs, một công ty được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và Jed McCaleb. Larsen cũng là người đồng sáng lập và tiên phong của một công ty tài chính trực tuyến được gọi là E-LOAN. McCaleb có kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu sắc trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số, trước đây đã làm việc với Mt. Gox và tạo ra eDonkey, Overnet và Stellar. Hầu hết các nhà phát triển của Ripple khác cũng có trải nghiệm dồi dào về Bitcoin.

Ripple là một công ty quốc tế thực sự có văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Một số văn phòng tại San Francisco, New York, London, Ấn Độ, Luxembourg, Singapore và Sydney. Stellar Labs gần đây đã nhận được tài trợ từ Andreessen Horowitz, Lightspeed Venture Partners, Bitcoin Opportunity Fund and Vast Ventures.

Đánh giá Blockchain XRP của Ripple

Mạng Ripple được cung cấp bởi Công nghệ đăng ký đồng thuận hoặc Sổ cái. Điểm mấu chốt là cung cấp trình xác nhận đồng thuận cho những người tham gia thiết kế ảo nhất định bằng cách bỏ phiếu. Trình xác nhận là một nút độc lập. Hầu hết các phiếu trong một nút đã được thu thập, có thẩm quyền theo trạng thái của nó trong kiến ​​trúc kỹ thuật số.

Tất cả các mã thông báo XRP đã được phát hành và phân phối tại thời điểm mạng được khởi chạy. Hay đúng hơn, chỉ cần đặt vào Ví của công ty quản lý và người sáng lập. Dung lượng của hệ thống thanh toán ảo thấp hơn VISA nhưng cao hơn đáng kể so với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. 1.500 giao dịch tài chính trong 1 giây. Ripple tiền điện tử chuyển ngay lập tức đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Thời gian trung bình là 4 giây.

Hệ thống Ripple có ba yếu tố chính, tức là xCurrent, xRapid, and xVia. XVia cho phép bạn thanh toán giữa các công ty. Ứng dụng xRapid cũng được thực hiện để xử lý giao dịch nhanh chóng và giá rẻ Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng và giữ mọi thứ đơn giản bằng cách tập trung vào chức năng cốt lõi của hệ thống; cho phép giao dịch xuyên biên giới giữa các ngân hàng. Hệ thống về cơ bản cung cấp một cầu nối giữa các loại tiền tệ.

Nếu bạn muốn đổi GBP lấy USD chẳng hạn, có thể mất vài ngày và có thể khá tốn kém. Nền tảng Ripple hoạt động bằng cách cung cấp một loại tiền tệ trung tâm; XRP. Thay vì giao dịch GBP trực tiếp với USD, ngân hàng Anh lấy GBP và sau đó giao dịch XRP lấy USD. Thông qua XRP, đổi GBP lấy  USD chỉ trong 10 giây với mức phí dưới 0,1%, điều này là cực kỳ nhanh so với hệ thống cũ mất vài ngày.

Tốc độ xử lý của Ripple

Không có khái niệm khai thác trong mạng XRP. Các nút xác thực được gán bởi Ripple chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch. Đây là những đối tác của họ trong số các ngân hàng và trao đổi tiền điện tử.

Workflow của Ripple

Tính năng tiền điện tử XRP là một API mở, nhờ đó các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (DApp) có thể kết nối với hệ sinh thái, có được tất cả thông tin của kiến ​​trúc ảo. Một trong những người đầu tiên sử dụng tùy chọn này là Magento (dịch vụ theo dõi hoạt động của các nền tảng giao dịch ảo) và ví để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ XRP.

Hãy để chúng tôi tổng hợp tất cả các tính năng của blockchain riêng tư Ripple:

–  Tốc độ cao (không quá 10 giây cho mỗi giao dịch);

–  Phí thấp (0,00001 XRP cho giao dịch);

–  Mức độ tin cậy cao trong các nút cao;

–  Khả năng mở rộng (Ripple có thể xử lý 1.500 giao dịch mỗi giây);

–  XRP không thể được khai thác vì xác nhận được cung cấp bởi các nút đáng tin cậy.

Mạng Ripple có khả năng hủy bỏ hoặc điều chỉnh giao dịch trong trường hợp nhập dữ liệu афдыу. Mạng cổ điển không có khả năng này. Ledger cung cấp không chỉ các hoạt động nhanh và rẻ mà còn cho phép cơ sở dữ liệu khách hàng, phần mềm tiếp thị và thậm chí cả hậu cần  bán hàng. Nói cách khác, trên khối này, bạn có thể xây dựng toàn bộ công việc của công ty, từ các chi tiết nhỏ đến các tính năng chính.

Có ý kiến ​​cho rằng Ripple và XRP Ledger hoàn toàn không phải là blockchain, bởi vì chúng hoạt động thông qua các cổng/ nút. Tuy nhiên, chức năng vẫn dựa trên các nguyên tắc blockchain. Có những giao dịch yêu cầu xác nhận, cũng như các nút thực hiện việc này. Các nhà phát triển đã nhìn thấy nhiều lỗ hổng trong blockchain cổ điển, vì vậy họ chỉ đơn giản tạo ra một phiên bản tốt hơn.

Nên lưu trữ Ripple ở đâu?

Để lưu trữ XRP, bạn có thể sử dụng khá nhiều ví. Chọn bất kỳ bạn muốn: ví máy tính để bàn, điện thoại di động hoặc phần cứng. Hãy xem xét tất cả chúng!

Ví máy tính để bàn:

– Exarpy là ví trình duyệt web cần 0,025 XRP để giao dịch.

–  CoinPayments là ví trình duyệt web mất 0,5% phí fiat.

Tất cả các ví di động sau đều miễn phí và tương thích với cả iOS và Android:

–  Abra Wallet

–  Toast Wallet

–  Cryptonator

Bạn cũng có thể sử dụng Ví phần cứng Ledger Nano S (khoảng $ 85) để giúp tiền của bạn an toàn hơn. Hãy nhớ rằng luôn luôn đúng khi sử dụng ví giấy. Không ai ngoài bạn sẽ biết khóa riêng

Ripple có giống Bitcoin?

Đặc tính Bitcoin Ripple
Mục đích Tiền kỹ thuật số thanh toán hàng hóa, dịch vụ Ripple được tạo ra cho các ngân hàng và mạng thanh toán dưới dạng thanh toán, hệ thống chuyển tiền và trao đổi tiền tệ. Ý tưởng chính của Ripple là tạo ra một hệ thống chuyển tài sản trực tiếp theo thời gian thực, sẽ rẻ hơn, minh bạch hơn và an toàn hơn các phương thức thanh toán hiện tại, chẳng hạn như thanh toán SWIFT
Ai đứng phía sau Bitcoin được duy trì bởi một nhóm các nhà phát triển nhiệt huyết. Đây là một hệ thống phi tập trung và được quản lý bởi bất kỳ ngân hàng, chính phủ hoặc bên thứ ba nào. Nó được tạo ra bởi một người bí ẩn hoặc một nhóm người được gọi là Satoshi Nakamoto. Ripple được phát triển bởi một công ty chính thức với các mục tiêu và nhà đầu tư được đặt tên là công ty Ripple, được thành lập vào năm 2012. Văn phòng đại diện tại San Francisco, New York, London, Ấn Độ, Luxembourg, Singapore và Sydney
Công nghệ Bitcoin là một loại tiền tệ dựa trên Blockchain sử dụng khai thác (bằng chứng công việc – Proof of works) Ripple sử dụng sổ cái đồng thuận lặp (consensus) và xác thực mạng máy chủ cùng với mã thông báo tiền điện tử XRP. Mạng Ripple được quản lý bởi một loạt các máy chủ độc lập so sánh các hồ sơ giao dịch của họ liên tục. Một sổ cái mới của Ripple được tạo ra mỗi giây.
Mining Rewards Những người khai thác Bitcoin thường nhận được phần thưởng dưới dạng Bitcoin mới.

Bitcoin hoàn toàn không được khai thác trước và nguồn cung tối đa chỉ là 21 triệu.

 

Ripple không được thiết kế để khai thác. Đó là lý do tại sao hai loại tiền tệ này rất khác nhau.

 

Các mã thông báo XRP với số lượng 100 tỷ đã được khai thác trước ban đầu và chỉ có 38 tỷ có sẵn trên thị trường, phần còn lại nằm trong phòng thí nghiệm của Ripple và có thể được phát hành định kỳ.

Phát hành coin Bitcoin được phát hành trải đều trên toàn cầu.

 

 

60% mã thông báo XRP được sở hữu bởi Ripple. Giá Ripple có số lượng rất nhỏ khi so sánh với giá Bitcoin.

Sự di chuyển và phân phối mã thông báo XRP có thể được theo dõi trên trang web Ripple Charts.

Tốc độ giao dịch Xác nhận giao dịch bitcoin mất trung bình 10 phút

Số lượng giao dịch xấp xỉ 10 giao dịch/ giây

Xác nhận giao dịch XRP mất 5 giây.

Số lượng giao dịch 1500 giao dịch/ giây

 

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo internationalmoneytransfers.org, changelly.com, cointelegraph.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.