Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.

Giá bitcoin (BTC) đã giảm 8% khỏi mức giá $7.571,80 ngày 8.12 đến 14.12 như phân tích trước đó. Điều này có đang dự báo sự đảo ngược về giá trong thời gian tới hay không? Nhiều người nắm giữ Bitcoin muốn điều này, nhưng chúng ta cần phải nhìn vào thực tế.

Giá Bitcoin và các đồng crypto khác

Hiện tại, Bitcoin thiếu các chỉ số tăng rõ rệt mang đến bất kỳ hy vọng nào về sự đảo chiều ngắn hạn và thậm chí John Bollinger, người sáng lập chỉ báo Dải bollinger đã tweet ra hơi khó hiểu này vào ngày 13/12.

“Most cryptocurrencies are at or near Bollinger Band Squeeze levels. Time to pay attention.” (Hầu hết các loại tiền điện tử đều ở hoặc gần mức Bóp Dải Bollinger. Cần phải chú ý.)

Dải bollinger band (BB) là gì?

Chỉ báo Dải bollinger là một công cụ mà nhiều trader không thể không có. Được tạo thành từ 3 đường, đường trung tâm màu đỏ là đường trung bình động (MA) và dải dưới đóng vai trò hỗ trợ động, trong khi dải trên đóng vai trò là kháng cự động.

Dải BB là gì?

Sự đơn giản của BB, các dải tự động mở rộng khi độ biến động tăng và co lại khi độ biến động giảm. Đối với các day trader, BB là một công cụ vô giá, vì trung bình di động mang lại nhiều mục đích.

Ví dụ: nếu giá của một tài sản đang trên MA trong một thời gian dài, thường là khi có ít hoặc không có biến động, các dải trên và dưới bắt đầu co lại và chèn ép, điều đó dẫn đến đột phá.

Khi các dải rộng, các nhà giao dịch thường xem mức giá giữa MA và kháng cự (có nghĩa là MA đóng vai trò là mức hỗ trợ) cũng như giữa MA và hỗ trợ (trong trường hợp này MA trở thành kháng cự).

Khi các dải rộng, thường là thời điểm tốt để giao dịch, vì bạn có thể giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự. Đây gần như là hành động giá có thể dự đoán được.

Tuy nhiên, khi BB siết chặt, việc xác định hướng đột phá sẽ xảy ra theo hướng nào là rất khó, và đây là điều mà John Bollinger đang ám chỉ.

Chỉ báo MACD hàng ngày đang trên đà giảm giá

Để đánh giá hướng nào có thể xảy ra sự cố tiềm năng, đường MACD có thể đưa ra một số manh mối. Chart Bitcoin mà chúng ta hiện đang nhìn thấy cũng có thể được nhìn thấy vào tháng 9 khi giá bị phá vỡ khoảng $3.000. Tuy nhiên, nó cũng có thể được nhìn thấy vào tháng 10, nơi giá bất ngờ tăng vọt $3.000.

BTCUSD Daily Chart

Cả hai chuyển động này đều trùng khớp với một dải băng bollinger. Nhưng có khả năng giá Bitcoin sẽ lặp lại động thái tương tự như đã làm vào cuối tháng 10?

Chỉ báo MACD hàng tháng cho thấy xu hướng giảm

Chỉ báo hàng tháng hiếm khi vượt qua. Trên thực tế, trong lịch sử của Bitcoin, nó chỉ vượt qua 4 lần. Khi năm 2019 sắp kết thúc, có vẻ như những người nắm giữ Bitcoin sẽ chịu đựng rất nhiều nỗi đau.

BTCUSD Monthly Chart

Lần cuối cùng điều này xảy ra, Bitcoin đã mất 60% giá trị USD, khi nó giảm từ mức $ 8,500 vào tháng 7 năm 2018 xuống mức thấp trong khu vực $ 3,300 vào tháng 2 năm 2019. Giảm 60% so với giá trị hôm nay là 7.100 đô la thì giá BTC sẽ là khoảng 2.840 đô la.

Chỉ số RSI cho thấy một số hy vọng

Hiện tại, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không hiển thị số đọc quá bán. Chỉ số RSI hàng ngày hiện tại là khoảng 33,80 và như có thể thấy trong hình ảnh trên, Bitcoin trước đây không gặp phải sự đảo chiều cho đến khi RSI ở đâu đó giữa 20 trong những tháng gần đây.

RSI hằng ngày

Chỉ số RSI hàng tuần cũng không tốt hơn nhiều. Như được hiển thị bên dưới, số đọc hiện tại của nó là khoảng 40, trong khi lần cuối cùng nó bật lên thì chỉ số RSI ở mức 23,70.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng tháng cho thấy chỉ số khoảng 52. Nhưng trên biểu đồ hàng tháng, Bitcoin luôn đảo ngược khoảng 42.

RSI hằng tháng

Điều mà cả ba biểu đồ RSI này gợi ý là Bitcoin có khả năng giảm hơn nữa trước khi trải qua một sự đảo chiều tăng giá.

Cho đến khi các mức lịch sử đã bị vi phạm, không có tín hiệu mua rõ ràng cho trader và bất kỳ đợt tăng giá nào xảy ra trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Kịch bản Tăng giá

Giá bitcoin đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ của Dải bollinger khoảng 7.100 đô la và nếu kịch bản tăng giá nắm quyền kiểm soát, các mức kháng cự chính sẽ là mức trung bình di chuyển ở mức 7.320 đô la rồi 7.600 đô la cho một đột phá. Điều này mở ra khả năng mở rộng đến mức trung bình di chuyển hàng tuần của Dải bollinger khoảng 9.300 đô la.

Kịch bản tăng giá Bitcoin

Mặc dù tác giả hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt được khoảng cách CME, đóng cửa ở mức $ 7,265 vào tuần trước, lịch sử cho thấy rằng nó có thể đạt đến mức giá này và nhanh chóng lấy lại sự hỗ trợ.

Kịch bản Giảm giá

Khả năng xảy ra kịch bản giảm giá khá cao và Bitcoin cần phải nắm giữ 7.040 đô la trước khi chạm mức hỗ trợ quan trọng cuối cùng 6,900 đô la, cho đến khi ở đâu đó trong khu vực 5.000 đô la. Tuy nhiên, chúng ta càng đi ngang càng lâu, cơ hội cho một sự đảo ngược tăng giá càng lớn vì Dải bollinger thấp hơn sẽ tăng cao hơn trong tuần qua tất cả các khung thời gian dài hơn.

Khi mọi thứ trở nên ổn định, nhược điểm có thể thấp tới 2.800 đô la trong những tháng tới nhưng Bitcoin càng ở trong một kênh đi ngang, con số này sẽ càng cao.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo cointelegraph.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Liệu bạn có biết cách đào ETH và các loại tiền điện tử bằng MinerGate ?

19-02-2020

Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc đào ETH và các loại tiền điện tử khác thật khó khăn không? Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng mình hoàn toàn có thể tạo ra các đồng tiền này ngay trên chính điện thoại hay máy tính của mình bằng một phần mềm rất tuyệt vời là MinerGate. Đào ETH qua MinerGate là một các hoàn hảo để kiếm lợi nhuận mà không cần bỏ vốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem làm cách nào để sử dụng phần mềm này.

Qtum Coin là gì ? Đầu tư và Qtum Coin liệu có hiệu quả ?

18-02-2020

Tính đến thời điểm cuối năm 2019, QTUM giữ vị trí thứ 37 trên toàn cầu dựa trên vốn hóa thị trường, với giá trị 155 triệu đô la. QTUM bắt đầu giao dịch với giá trị ban đầu là 6,42 đô la và đạt mức cao nhất là 106,88 đô la trong tháng 1 năm 2018. Giá QTUM tại thời điểm 31.12.2019 khoảng 1.62 đô la. Cùng tìm hiểu Qtum là gì? Qtum có an toàn để đầu tư hay không? Và hướng dẫn chi tiết nhất về cách tạo ví Qtum và mua Qtum.

Bitcoin: 3 lợi thế cạnh tranh vượt mặt Altcoin trong 2020

17-02-2020

Bitcoin có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa khi nói về trading nói chung. Từng vượt ngưỡng giá trị $20,000 cho 1 BTC, Bitcoin hiện vẫn đang khẳng định được vị thế của mình khi mang ra so sánh với các loại tiền điện tử đồng môn của mình, hoặc thậm chí là các loại tiền tệ tài chính truyền thống.

Atom coin là gì? Đầu tư vào atom coin có sinh lời không?

14-02-2020

Chính thức dậy sóng từ đầu tháng 3 năm nay, dự án Atom coin của Mainet Cosmos đã làm mưa làm gió không ít trong ngành crypto thế giới. Tham vọng của dự án có thể nói là ấn tượng. Họ đang thực hiện các bước cần thiết để kết nối các thành phần khác nhau như Tendermint và IBC. Việc các nhà phát triển chấp nhận Tendermint Core sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của mạng. Cũng như nhận được các đồng tiền phổ biến khác được gắn vào hệ sinh thái.

Crypto – Trung Quốc mạnh tay hơn trong cuộc chơi số hóa tiền tệ

13-02-2020

Nhiều chuyên gia không khỏi thắc mắc về quan điểm cứng rắn đối với Crypto của Trung Quốc. Từ năm 2017, tất cả các giao dịch có liên quan đến crypto đều bị cấm bởi pháp luật tại quốc gia này. Tuy vậy, chính quyền sở tại lại, ngược lại, rất quan tâm đến công nghệ blockchain và các tính năng bảo mật của nó. Nhiều người cho rằng lý do xuất phát từ mục tiêu số hóa đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách mua bán bitcoin tại Việt Nam

13-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất về thị trường Bitcoin Việt Nam và cách mua bán tài sản hot nhất này