Tăng hay giảm? – nhận định kỹ thuật giá Bitcoin trong thời gian tới

Phân tích kỹ thuật Bitcoin dựa trên các chỉ báo kỹ thuật chính sau khi giá Bitcoin giảm tiếp 8% từ mức $7,500 trong tuần trước.

Giá bitcoin (BTC) đã giảm 8% khỏi mức giá $7.571,80 ngày 8.12 đến 14.12 như phân tích trước đó. Điều này có đang dự báo sự đảo ngược về giá trong thời gian tới hay không? Nhiều người nắm giữ Bitcoin muốn điều này, nhưng chúng ta cần phải nhìn vào thực tế.

Giá Bitcoin và các đồng crypto khác

Hiện tại, Bitcoin thiếu các chỉ số tăng rõ rệt mang đến bất kỳ hy vọng nào về sự đảo chiều ngắn hạn và thậm chí John Bollinger, người sáng lập chỉ báo Dải bollinger đã tweet ra hơi khó hiểu này vào ngày 13/12.

“Most cryptocurrencies are at or near Bollinger Band Squeeze levels. Time to pay attention.” (Hầu hết các loại tiền điện tử đều ở hoặc gần mức Bóp Dải Bollinger. Cần phải chú ý.)

Dải bollinger band (BB) là gì?

Chỉ báo Dải bollinger là một công cụ mà nhiều trader không thể không có. Được tạo thành từ 3 đường, đường trung tâm màu đỏ là đường trung bình động (MA) và dải dưới đóng vai trò hỗ trợ động, trong khi dải trên đóng vai trò là kháng cự động.

Dải BB là gì?

Sự đơn giản của BB, các dải tự động mở rộng khi độ biến động tăng và co lại khi độ biến động giảm. Đối với các day trader, BB là một công cụ vô giá, vì trung bình di động mang lại nhiều mục đích.

Ví dụ: nếu giá của một tài sản đang trên MA trong một thời gian dài, thường là khi có ít hoặc không có biến động, các dải trên và dưới bắt đầu co lại và chèn ép, điều đó dẫn đến đột phá.

Khi các dải rộng, các nhà giao dịch thường xem mức giá giữa MA và kháng cự (có nghĩa là MA đóng vai trò là mức hỗ trợ) cũng như giữa MA và hỗ trợ (trong trường hợp này MA trở thành kháng cự).

Khi các dải rộng, thường là thời điểm tốt để giao dịch, vì bạn có thể giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự. Đây gần như là hành động giá có thể dự đoán được.

Tuy nhiên, khi BB siết chặt, việc xác định hướng đột phá sẽ xảy ra theo hướng nào là rất khó, và đây là điều mà John Bollinger đang ám chỉ.

Chỉ báo MACD hàng ngày đang trên đà giảm giá

Để đánh giá hướng nào có thể xảy ra sự cố tiềm năng, đường MACD có thể đưa ra một số manh mối. Chart Bitcoin mà chúng ta hiện đang nhìn thấy cũng có thể được nhìn thấy vào tháng 9 khi giá bị phá vỡ khoảng $3.000. Tuy nhiên, nó cũng có thể được nhìn thấy vào tháng 10, nơi giá bất ngờ tăng vọt $3.000.

BTCUSD Daily Chart

Cả hai chuyển động này đều trùng khớp với một dải băng bollinger. Nhưng có khả năng giá Bitcoin sẽ lặp lại động thái tương tự như đã làm vào cuối tháng 10?

Chỉ báo MACD hàng tháng cho thấy xu hướng giảm

Chỉ báo hàng tháng hiếm khi vượt qua. Trên thực tế, trong lịch sử của Bitcoin, nó chỉ vượt qua 4 lần. Khi năm 2019 sắp kết thúc, có vẻ như những người nắm giữ Bitcoin sẽ chịu đựng rất nhiều nỗi đau.

BTCUSD Monthly Chart

Lần cuối cùng điều này xảy ra, Bitcoin đã mất 60% giá trị USD, khi nó giảm từ mức $ 8,500 vào tháng 7 năm 2018 xuống mức thấp trong khu vực $ 3,300 vào tháng 2 năm 2019. Giảm 60% so với giá trị hôm nay là 7.100 đô la thì giá BTC sẽ là khoảng 2.840 đô la.

Chỉ số RSI cho thấy một số hy vọng

Hiện tại, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không hiển thị số đọc quá bán. Chỉ số RSI hàng ngày hiện tại là khoảng 33,80 và như có thể thấy trong hình ảnh trên, Bitcoin trước đây không gặp phải sự đảo chiều cho đến khi RSI ở đâu đó giữa 20 trong những tháng gần đây.

RSI hằng ngày

Chỉ số RSI hàng tuần cũng không tốt hơn nhiều. Như được hiển thị bên dưới, số đọc hiện tại của nó là khoảng 40, trong khi lần cuối cùng nó bật lên thì chỉ số RSI ở mức 23,70.

Cuối cùng, chỉ số RSI hàng tháng cho thấy chỉ số khoảng 52. Nhưng trên biểu đồ hàng tháng, Bitcoin luôn đảo ngược khoảng 42.

RSI hằng tháng

Điều mà cả ba biểu đồ RSI này gợi ý là Bitcoin có khả năng giảm hơn nữa trước khi trải qua một sự đảo chiều tăng giá.

Cho đến khi các mức lịch sử đã bị vi phạm, không có tín hiệu mua rõ ràng cho trader và bất kỳ đợt tăng giá nào xảy ra trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Kịch bản Tăng giá

Giá bitcoin đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ của Dải bollinger khoảng 7.100 đô la và nếu kịch bản tăng giá nắm quyền kiểm soát, các mức kháng cự chính sẽ là mức trung bình di chuyển ở mức 7.320 đô la rồi 7.600 đô la cho một đột phá. Điều này mở ra khả năng mở rộng đến mức trung bình di chuyển hàng tuần của Dải bollinger khoảng 9.300 đô la.

Kịch bản tăng giá Bitcoin

Mặc dù tác giả hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt được khoảng cách CME, đóng cửa ở mức $ 7,265 vào tuần trước, lịch sử cho thấy rằng nó có thể đạt đến mức giá này và nhanh chóng lấy lại sự hỗ trợ.

Kịch bản Giảm giá

Khả năng xảy ra kịch bản giảm giá khá cao và Bitcoin cần phải nắm giữ 7.040 đô la trước khi chạm mức hỗ trợ quan trọng cuối cùng 6,900 đô la, cho đến khi ở đâu đó trong khu vực 5.000 đô la. Tuy nhiên, chúng ta càng đi ngang càng lâu, cơ hội cho một sự đảo ngược tăng giá càng lớn vì Dải bollinger thấp hơn sẽ tăng cao hơn trong tuần qua tất cả các khung thời gian dài hơn.

Khi mọi thứ trở nên ổn định, nhược điểm có thể thấp tới 2.800 đô la trong những tháng tới nhưng Bitcoin càng ở trong một kênh đi ngang, con số này sẽ càng cao.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo cointelegraph.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.

Sóng gió, nhưng Bitcoin vẫn mỉm cười với nhà đầu tư Crypto 2019

31-12-2019

Đầu năm 2019, giá Bitcoin là 3.700 đô la. Thị trường biến động mạnh từ khi thiết lập đỉnh của năm vào tháng 7.2019 với mức gần 13.000 đô la, tuy nhiên, Bitcoin vẫn mỉm cười khép lại năm 2019 với tăng gần gấp đôi ở mức 7.300 đô la (30.12.2019).

Ông lớn Google Youtube lại gây chiến với Bitcoin và tiền điện tử

27-12-2019

Mới đây, Google đã loại bỏ hàng trăm video về bitcoin và tiền điện tử khỏi trang web chia sẻ video YouTube của mình trong sự kiện được gọi là “thanh lọc tiền điện tử” – a “crypto-purge”. Nhiều người liên quan đến các video về bitcoin và tiền điện tử cảm thấy bị nhắm mục tiêu không công bằng bởi gã khổng lồ tìm kiếm.

BTC dominance là gì? Những điều cần biết về chỉ số BTC dominance

25-12-2019

BTC Dominance là gì? Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến altcoin nhưng lại không nên xem xét đến chỉ số BTC Dominance. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp xác định tâm lý thị trường giữa đồng Bitcoin và các đồng Altcoin. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

25-12-2019

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase