Tiền điện tử: Bitcoin lao dốc trong ngày chủ nhật hỗn loạn

BTC / USD đã mất khoảng 15% so với ngày hôm trước, và kể cả so với từ ngày bắt đầu xuất hiện áp lực giảm giá. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể vực dậy giá, miễn là mức giá quan trọng 8,000$ không bị thủng

Tổng quan về giá 3 đồng tiền hàng đầu

Bức tranh thị trường tiền điện tử Chủ nhật khá hỗn loạn. Bitcoin và tất cả các đồng crypto lớn đều dịch chuyển với một phạm vi hẹp theo chiều đi xuống. Một số đồng tiền đã giảm đến 4,5% trong ngày. Giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số đang lưu hành tăng từ 218 tỷ đô la Mỹ xuống chỉ còn 216 tỷ đô la Mỹ chỉ trong một ngày. Trong khi đó, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày giảm xuống còn 49 tỷ đô la. Thị phần Bitcoin hiện đang ở mức 67,8%.

Cập nhật diễn biến đồng tiền điện tử Bitcoin: Vật lộn để giữ mức 8,000$

BTC / USD đã mất khoảng 15% so với ngày hôm trước, và kể cả so với từ ngày bắt đầu xuất hiện áp lực giảm giá. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể vực dậy giá, miễn là mức giá quan trọng 8,000$ không bị thủng. Tại thời điểm viết bài, BTC / USD đang giao dịch xung quanh mức 8,088$. Đồng BTC đã cố gắng phục hồi trên 8,300$ trong cuối giờ thứ Bảy, nhưng bất thành khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh đang nằm trong khu vực đó.

Phe đầu cơ bitcoin có thể gặp khó khăn khi đẩy giá Bitcoin lên cao hơn do sẽ chạm phải khá nhiều ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh. Chúng tôi đánh giá rằng chỉ khi nào giá BTC có thể vượt lên trên 8,300$ thì mới có khả năng cho thấy một sự phục hồi. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các vùng kháng cự và hỗ trợ có thể ảnh hưởng và gây khó khăn cho các đợt đẩy giá Bitcoin trong tương lai gần hoặc các ngưỡng có thể giúp BTC bật lại và phục hồi.

Ngưỡng kháng cự của đồng tiền điện tử Bitcoin

8.300$: Đây là giới hạn trên của dải Bollinger Band trên chart 1h, và cũng là giới hạn dưới của Dải Bollinger Band trên chart ngày. Bên cạnh đó, nó cũng là mức thoái lui Fibo 23,6% trên chart tuần;
8,600$: Điểm kháng cự Pivot Point 2 trên chart ngày, điểm Pivot hỗ trợ 1 trên chart tháng và là giới hạn trên của dải Bollinger Band ở chart 4h.
8,700$: Mức thoái lui Fibo 38,2% trên chart tuần.

Các ngưỡng hỗ trợ đồng tiền điện tử Bitcoin

7,850$: Giới hạn dưới của Dải Bollinger band trên chart 4h;
7,750$: – mức thấp nhất của tuần trước;
7.400$: – Hỗ trợ 2 của điểm pivot trên chart tháng.

Tiền điện tử: Các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Bitcoin

Tiền điện tử: Các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Bitcoin

Cập nhật diễn biến đồng tiền điện tử Ethereum

Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai với vốn hóa thị trường hiện tại là 18.5 tỷ USD cũng đang di chuyển thụt lùi. Đồng tiền điện tử này đã mất gần 2% chỉ trong vòng 24 giờ gần đây và đang giao dịch ở mức 170.60$ tại thời điểm viết bài. ETH / USD chạm mức thấp 169.28$ trong những giờ đầu của phiên giao dịch châu Á, sau đó đồng tiền đã phục hồi trên mức 170.00$, là một mức tâm lý quan trọng. Xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm khi đồng tiền đang di chuyển đồng bộ với thị trường tiền điện tử nói chung.

Biểu đồ tiền điện tử Ethereum

Biểu đồ tiền điện tử Ethereum trên khung thời gian 4h

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, sự phục hồi bền vững trên 170.00$ là tín hiệu cho thấy một xu hướng giá lên mạnh mẽ sắp xuất hiện. Đồng xu đã di chuyển trong một xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên, chúng ta sẽ cần thấy một bước đột phá trên ngưỡng tiếp theo, được tạo bởi SMA200 (trung bình động đơn giản) trên biểu đồ 1h, hiện đang ở mức 180.00$ để xác nhận sự phục hồi.

Ở chiều ngược lại, nếu mức 170.00$ bị thủng, nó sẽ phủ nhận những lực đẩy giá lên trong vô vọng và có thể là một tín hiệu cho thấy đợt bán tháo sẽ diễn ra và kéo giá về mức 161.00$ (đường dưới của dải Bollinger band trên chart 4h).

Cập nhật diễn biến đồng tiền điện tử Ripple

Đồng Ripple gần đây có những di chuyển khá chậm. Đồng tiền đã giảm nhẹ xuống dưới mức 0.200$ do ảnh hưởng bởi tâm lý bi quan trên thị trường tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số lớn thứ ba này đang có mức vốn hóa là 10.3 tỷ đô la đã thoái lui khỏi mức cao nhất trong ngày là 0.2438 đô la và mất 1,7% trong ngày Chủ nhật.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.

BTC dominance là gì? Những điều cần biết về chỉ số BTC dominance

25-12-2019

BTC Dominance là gì? Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chú ý đến altcoin nhưng lại không nên xem xét đến chỉ số BTC Dominance. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó giúp xác định tâm lý thị trường giữa đồng Bitcoin và các đồng Altcoin. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Coinbase hợp tác với Visa: Dùng tiền điện tử như dùng tiền thật

25-12-2019

Thẻ ghi nợ Visa, có phí phát hành thẻ £ 4,95 ($ 6,50), được sử dụng để chi tiêu số dư Coinbase Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên thế giới. Người dùng Coinbase có thể chọn loại tiền điện tử nào được sử dụng trên thẻ thông qua một ứng dụng thanh toán trên nền tảng Coinbase

Tất tần tật về Hyperledger Fabric

21-12-2019

Các mạng blockchain truyền thống KHÔNG thể hỗ trợ các giao dịch cá nhân và các hợp đồng bí mật cho các doanh nghiệp. Do đó, Hyperledger Fabric được thiết kế để trở thành một nền tảng mô đun, có thể mở rộng và an toàn để cung cấp các giải pháp blockchain công nghiệp. Hyperledger Fabric được định nghĩa là công cụ nguồn mở cho blockchain kinh doanh và đặc biệt chú ý phát triển các tính năng quan trọng nhất để đánh giá và sử dụng blockchain cho các trường hợp sử dụng kinh doanh.

Ông trùm Con đường tơ lụa dù trong tù vẫn lạc quan về tiền điện tử Bitcoin

18-12-2019

Ross Ulbricht – nhà sáng lập mạng lưới darknet Con đường tơ lụa – vừa đưa ra dự đoán rằng giá của tiền điện tử BTC sẽ đạt 100.000$ vào năm 2020. Thông tin này được tổng hợp lại từ lá thư mà Ulbricht viết trong tù. Cơ sở để anh phát biểu có phần tự tin như vậy không có gì xa lạ, chính là theo lý thuyết sóng Elliott.