Phân tích tiền điện tử: Tín hiệu phân kỳ có giúp BTC vượt ải 7,400 thành công?

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường tiền điện tử đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tiền điện tử Bitcoin (BTC) đã đóng cửa tuần trước ở mức $ 6,900, mất 18,72% giá. Bắt đầu tuần mới, BTC ban đầu trải qua một diễn biến không tốt lắm khi mất thêm 5,5% nữa để xuống mức $ 6.500 trước khi nhận được lực hỗ trợ đẩy lên $ 7,300. Hiện tại, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới đang được giao dịch xung quanh mốc $ 7,100.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart tuần

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Trên chart tuần, Bitcoin đóng cửa bên dưới đường MA 100 cho thấy lực hồi phục là chưa đủ mạnh. Vào tuần tới, khả năng cao là đường MA 50 sẽ cắt lên đường MA 100, tạo tín hiệu MA Cross.

Giá BTC đã nhận được hỗ trợ tại mức Volume Profile Visual Range, đồng thời cũng gần với mốc Fibo thoái lui 65% từ mức đỉnh đầu năm 2019.

Về phân tích kỹ thuật, chỉ báo MACD vẫn thể hiện ngụ ý đà giảm sẽ tiếp tục. Khối lượng bán đã ở trên mức trung bình, giá đang giao dịch dưới mức MA 100 tuần. Vì vậy, nhìn chung xu hướng của BTC vẫn là giảm trên khung thời gian này.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart ngày

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Xu hướng trên biểu đồ ngày của Bitcoin là có rõ ràng hơn đôi chút. Bitcoin đã bật lên từ mức giá $ 6.500 giống như những gì đã xảy ra vào hồi tháng Năm. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ này cũng đến từ đường dưới của kênh giá giảm kéo dài gần 5 tháng của đồng tiền điện tử.

Quan sát trên biểu đồ ngày, chúng ta có thể nhận ra được tín hiệu phân kỳ giữa giá và chỉ báo On Balance Volume (OBV) đã được tạo ra. Mặc dù giá tiền điện tử Bitcoin giảm xuống mức đáy thấp hơn nhưng OBV lại tăng lên cao hơn. Diễn biến này cho thấy rằng lực bán đang giảm dần và có sự tích lũy ngầm bên dưới. Tín hiệu phân kỳ này là yếu tố hỗ trợ giá đảo chiều tăng lên.

Việc BTC bật lên sau khi chạm mốc $ 6,500 là khá lạc quan. Tuy nhiên, Bitcoin vừa tạo ra một mô hình tam giác giảm và mô hình này vẫn chưa kết thúc, do đó xác suất đồng tiền này tiếp tục giao dịch trong khoảng 6k đô la Mỹ một thời gian nữa trước khi bật lên là vẫn có.

Cần quan sát giá BTC khi nó tiền về mức $ 6K, nếu mức này bị thủng một cách dễ dàng, mục tiêu tiếp theo sẽ là đường MA 200 tuần, hiện tại khoảng $ 5,400

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn những gì đang diễn ra đối với Bitcoin. Chúng ta thấy rõ rằng Bitcoin đã vấp phải nhiều kháng cự khi tiến đến mức $ 7,400 vùng WMA 100.

Nếu BTC muốn tạo ra được xu hướng tăng vững chắc, nó cần phải phá lên và đóng cửa tuần này trên mức đó.

Ngoài ra, cũng như trên biểu đồ ngày, một phân kỳ OBV đã được tạo ra trên chart 4 giờ. Đây là dấu hiệu cho thấy phe mua có đủ khả năng để tiếp tục đẩy giá. Ngoài ra, MACD cũng đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng. Do đó, về mặt kỹ thuật, xu hướng trong ngắn hạn của tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ là tăng.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Nhìn vào sentiment trên thị trường, chúng ta có thể thấy tình trạng của Bitcoin là tiêu cực trong thị trường swap. Theo dữ liệu quá khứ, tình huống này thường sẽ là yếu tố hỗ trợ cho trường hợp tăng giá.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường cũng tương tự vậy trên thị trường phái sinh tương lai.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tổng hợp bởi VnRebates

Nguồn: Cointelegraph


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.