Phân tích tiền điện tử: Tín hiệu phân kỳ có giúp BTC vượt ải 7,400 thành công?

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường tiền điện tử đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tiền điện tử Bitcoin (BTC) đã đóng cửa tuần trước ở mức $ 6,900, mất 18,72% giá. Bắt đầu tuần mới, BTC ban đầu trải qua một diễn biến không tốt lắm khi mất thêm 5,5% nữa để xuống mức $ 6.500 trước khi nhận được lực hỗ trợ đẩy lên $ 7,300. Hiện tại, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới đang được giao dịch xung quanh mốc $ 7,100.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart tuần

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Trên chart tuần, Bitcoin đóng cửa bên dưới đường MA 100 cho thấy lực hồi phục là chưa đủ mạnh. Vào tuần tới, khả năng cao là đường MA 50 sẽ cắt lên đường MA 100, tạo tín hiệu MA Cross.

Giá BTC đã nhận được hỗ trợ tại mức Volume Profile Visual Range, đồng thời cũng gần với mốc Fibo thoái lui 65% từ mức đỉnh đầu năm 2019.

Về phân tích kỹ thuật, chỉ báo MACD vẫn thể hiện ngụ ý đà giảm sẽ tiếp tục. Khối lượng bán đã ở trên mức trung bình, giá đang giao dịch dưới mức MA 100 tuần. Vì vậy, nhìn chung xu hướng của BTC vẫn là giảm trên khung thời gian này.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart ngày

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Xu hướng trên biểu đồ ngày của Bitcoin là có rõ ràng hơn đôi chút. Bitcoin đã bật lên từ mức giá $ 6.500 giống như những gì đã xảy ra vào hồi tháng Năm. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ này cũng đến từ đường dưới của kênh giá giảm kéo dài gần 5 tháng của đồng tiền điện tử.

Quan sát trên biểu đồ ngày, chúng ta có thể nhận ra được tín hiệu phân kỳ giữa giá và chỉ báo On Balance Volume (OBV) đã được tạo ra. Mặc dù giá tiền điện tử Bitcoin giảm xuống mức đáy thấp hơn nhưng OBV lại tăng lên cao hơn. Diễn biến này cho thấy rằng lực bán đang giảm dần và có sự tích lũy ngầm bên dưới. Tín hiệu phân kỳ này là yếu tố hỗ trợ giá đảo chiều tăng lên.

Việc BTC bật lên sau khi chạm mốc $ 6,500 là khá lạc quan. Tuy nhiên, Bitcoin vừa tạo ra một mô hình tam giác giảm và mô hình này vẫn chưa kết thúc, do đó xác suất đồng tiền này tiếp tục giao dịch trong khoảng 6k đô la Mỹ một thời gian nữa trước khi bật lên là vẫn có.

Cần quan sát giá BTC khi nó tiền về mức $ 6K, nếu mức này bị thủng một cách dễ dàng, mục tiêu tiếp theo sẽ là đường MA 200 tuần, hiện tại khoảng $ 5,400

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn những gì đang diễn ra đối với Bitcoin. Chúng ta thấy rõ rằng Bitcoin đã vấp phải nhiều kháng cự khi tiến đến mức $ 7,400 vùng WMA 100.

Nếu BTC muốn tạo ra được xu hướng tăng vững chắc, nó cần phải phá lên và đóng cửa tuần này trên mức đó.

Ngoài ra, cũng như trên biểu đồ ngày, một phân kỳ OBV đã được tạo ra trên chart 4 giờ. Đây là dấu hiệu cho thấy phe mua có đủ khả năng để tiếp tục đẩy giá. Ngoài ra, MACD cũng đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng. Do đó, về mặt kỹ thuật, xu hướng trong ngắn hạn của tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ là tăng.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Nhìn vào sentiment trên thị trường, chúng ta có thể thấy tình trạng của Bitcoin là tiêu cực trong thị trường swap. Theo dữ liệu quá khứ, tình huống này thường sẽ là yếu tố hỗ trợ cho trường hợp tăng giá.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường cũng tương tự vậy trên thị trường phái sinh tương lai.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tổng hợp bởi VnRebates

Nguồn: Cointelegraph

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Liệu bạn có biết cách đào ETH và các loại tiền điện tử bằng MinerGate ?

19-02-2020

Có bao giờ bạn nghĩ rằng việc đào ETH và các loại tiền điện tử khác thật khó khăn không? Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng mình hoàn toàn có thể tạo ra các đồng tiền này ngay trên chính điện thoại hay máy tính của mình bằng một phần mềm rất tuyệt vời là MinerGate. Đào ETH qua MinerGate là một các hoàn hảo để kiếm lợi nhuận mà không cần bỏ vốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem làm cách nào để sử dụng phần mềm này.

Qtum Coin là gì ? Đầu tư và Qtum Coin liệu có hiệu quả ?

18-02-2020

Tính đến thời điểm cuối năm 2019, QTUM giữ vị trí thứ 37 trên toàn cầu dựa trên vốn hóa thị trường, với giá trị 155 triệu đô la. QTUM bắt đầu giao dịch với giá trị ban đầu là 6,42 đô la và đạt mức cao nhất là 106,88 đô la trong tháng 1 năm 2018. Giá QTUM tại thời điểm 31.12.2019 khoảng 1.62 đô la. Cùng tìm hiểu Qtum là gì? Qtum có an toàn để đầu tư hay không? Và hướng dẫn chi tiết nhất về cách tạo ví Qtum và mua Qtum.

Atom coin là gì? Đầu tư vào atom coin có sinh lời không?

14-02-2020

Chính thức dậy sóng từ đầu tháng 3 năm nay, dự án Atom coin của Mainet Cosmos đã làm mưa làm gió không ít trong ngành crypto thế giới. Tham vọng của dự án có thể nói là ấn tượng. Họ đang thực hiện các bước cần thiết để kết nối các thành phần khác nhau như Tendermint và IBC. Việc các nhà phát triển chấp nhận Tendermint Core sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của mạng. Cũng như nhận được các đồng tiền phổ biến khác được gắn vào hệ sinh thái.

Crypto – Trung Quốc mạnh tay hơn trong cuộc chơi số hóa tiền tệ

13-02-2020

Nhiều chuyên gia không khỏi thắc mắc về quan điểm cứng rắn đối với Crypto của Trung Quốc. Từ năm 2017, tất cả các giao dịch có liên quan đến crypto đều bị cấm bởi pháp luật tại quốc gia này. Tuy vậy, chính quyền sở tại lại, ngược lại, rất quan tâm đến công nghệ blockchain và các tính năng bảo mật của nó. Nhiều người cho rằng lý do xuất phát từ mục tiêu số hóa đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

T-Rex là gì? Đánh giá & Hướng dẫn đầu tư sàn T-Rex

12-02-2020

Biết mình là “người đến sau” trên thị trường cryptocurrency nên T-Rex đã cố gắng tìm tòi và ra mắt với những điểm sáng về công nghệ, tính thanh khoản, bảo mật và đội hỗ trợ khách hàng. Hiện tại, T-Rex đang sở hữu nền tảng công nghệ và kiến trúc hạ tầng được sử dụng tại một số sàn top 10 thế giới.

Bitconnect là gì ? Thương vụ lừa đảo thế kỷ trong giới Crypto

12-02-2020

Sự sụp đổ giá trị đồng Bitconnect là một trong những vụ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Ra mắt vào năm 2016, đỉnh cao vào 2017 và thực sự chết vào ngày 10.09.2018.