Phân tích tiền điện tử: Tín hiệu phân kỳ có giúp BTC vượt ải 7,400 thành công?

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường tiền điện tử đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tiền điện tử Bitcoin (BTC) đã đóng cửa tuần trước ở mức $ 6,900, mất 18,72% giá. Bắt đầu tuần mới, BTC ban đầu trải qua một diễn biến không tốt lắm khi mất thêm 5,5% nữa để xuống mức $ 6.500 trước khi nhận được lực hỗ trợ đẩy lên $ 7,300. Hiện tại, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới đang được giao dịch xung quanh mốc $ 7,100.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart tuần

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Trên chart tuần, Bitcoin đóng cửa bên dưới đường MA 100 cho thấy lực hồi phục là chưa đủ mạnh. Vào tuần tới, khả năng cao là đường MA 50 sẽ cắt lên đường MA 100, tạo tín hiệu MA Cross.

Giá BTC đã nhận được hỗ trợ tại mức Volume Profile Visual Range, đồng thời cũng gần với mốc Fibo thoái lui 65% từ mức đỉnh đầu năm 2019.

Về phân tích kỹ thuật, chỉ báo MACD vẫn thể hiện ngụ ý đà giảm sẽ tiếp tục. Khối lượng bán đã ở trên mức trung bình, giá đang giao dịch dưới mức MA 100 tuần. Vì vậy, nhìn chung xu hướng của BTC vẫn là giảm trên khung thời gian này.

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart ngày

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Xu hướng trên biểu đồ ngày của Bitcoin là có rõ ràng hơn đôi chút. Bitcoin đã bật lên từ mức giá $ 6.500 giống như những gì đã xảy ra vào hồi tháng Năm. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ này cũng đến từ đường dưới của kênh giá giảm kéo dài gần 5 tháng của đồng tiền điện tử.

Quan sát trên biểu đồ ngày, chúng ta có thể nhận ra được tín hiệu phân kỳ giữa giá và chỉ báo On Balance Volume (OBV) đã được tạo ra. Mặc dù giá tiền điện tử Bitcoin giảm xuống mức đáy thấp hơn nhưng OBV lại tăng lên cao hơn. Diễn biến này cho thấy rằng lực bán đang giảm dần và có sự tích lũy ngầm bên dưới. Tín hiệu phân kỳ này là yếu tố hỗ trợ giá đảo chiều tăng lên.

Việc BTC bật lên sau khi chạm mốc $ 6,500 là khá lạc quan. Tuy nhiên, Bitcoin vừa tạo ra một mô hình tam giác giảm và mô hình này vẫn chưa kết thúc, do đó xác suất đồng tiền này tiếp tục giao dịch trong khoảng 6k đô la Mỹ một thời gian nữa trước khi bật lên là vẫn có.

Cần quan sát giá BTC khi nó tiền về mức $ 6K, nếu mức này bị thủng một cách dễ dàng, mục tiêu tiếp theo sẽ là đường MA 200 tuần, hiện tại khoảng $ 5,400

Phân tích xu hướng tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ

Biểu đồ tuần của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ của tiền điện tử Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết và rõ ràng hơn những gì đang diễn ra đối với Bitcoin. Chúng ta thấy rõ rằng Bitcoin đã vấp phải nhiều kháng cự khi tiến đến mức $ 7,400 vùng WMA 100.

Nếu BTC muốn tạo ra được xu hướng tăng vững chắc, nó cần phải phá lên và đóng cửa tuần này trên mức đó.

Ngoài ra, cũng như trên biểu đồ ngày, một phân kỳ OBV đã được tạo ra trên chart 4 giờ. Đây là dấu hiệu cho thấy phe mua có đủ khả năng để tiếp tục đẩy giá. Ngoài ra, MACD cũng đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng. Do đó, về mặt kỹ thuật, xu hướng trong ngắn hạn của tiền điện tử Bitcoin trên chart 4 giờ là tăng.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Nhìn vào sentiment trên thị trường, chúng ta có thể thấy tình trạng của Bitcoin là tiêu cực trong thị trường swap. Theo dữ liệu quá khứ, tình huống này thường sẽ là yếu tố hỗ trợ cho trường hợp tăng giá.

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường tiền điện tử

Tâm lý thị trường cũng tương tự vậy trên thị trường phái sinh tương lai.

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống mức thấp mới. Thị trường đang trong nỗi sợ hãi tột độ, điều này cho thấy rằng các trader tham gia thị trường đã trở nên yếu hơn và đã dần từ bỏ hy vọng. Đây là cơ hội tốt cho các trader muốn bắt đáy để giao dịch đảo chiều.

Tổng hợp bởi VnRebates

Nguồn: Cointelegraph

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.