Tiền điện tử Bitcoin sẽ tăng x100 lần sau 9 năm nữa ?

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày.

Tiền điện tử BTC có giá 1 triệu đô la?

Giám đốc điều hành sàn giao dịch BTCC, ông Bobby Lee tin rằng đồng Bitcoin có thể có giá 1 triệu đô la sau 9 năm nữa. Nguyên nhân được đưa ra theo ông Lee giải thích đó là do chính sách của các ngân hàng trung ương có thể nói là không khôn ngoan và còn nhiều bất cập, bên cạnh đó là nhu cầu về “vàng kỹ thuật số”.

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, điểm đến tiếp theo cho động thái đi xuống này có thể là khu vực 7,700- 7,800$, vùng có đường SMA 200 ngày đi qua. Đầu tháng trước, đồng tiền này đã thoát được khỏi một đợt bán tháo mạnh.

Nhìn chung, kể từ tháng 7/2019, thị trường tiền điện tử đã gặp vô vàn khó khăn về mặt sự tăng trưởng. Các xu hướng đi ngang tích lũy kéo dài rồi sau đó đột ngột kết thúc với một đợt giảm giá. 

Những dự báo về một tương lai Bitcoin có “giá trên trời” vẫn còn khá xa, còn trước mắt, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này cần phải tìm được những lực mua mới để có thể phục hồi trở lại.

Vấn đề của đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện tạ là gì?

Vấn đề là những nhà đầu tư trung thành có quan điểm ủng hộ tiền điện tử đã mua nó và giữ, trong khi những người đam mê tiền điện tử lại không còn tạo ra được những làn sóng mới. Do vậy, đồng BTC hiện nay vẫn chưa tìm được các lực mua mới để đẩy giá lên.

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Nếu bạn nghiên cứu sâu hơn vào bản thân những người đam mê giao dịch tiền điện tử, thì có lẽ bạn sẽ phải bắt gặp rất nhiều câu chuyện thành công diễn ra với quy trình như sau: Khởi đầu đầu bằng một khoản đầu tư sinh lợi kếch xù, sau đó họ bán ra một phần hoặc toàn bộ để lấy lời, và cuối cùng dùng số tiền kiếm được từ crypto để bắt đầu một công việc làm ăn ở ngoài thế giới thực.

Trong bối cảnh này, hóa ra không có nhiều những “người đam mê mạnh mẽ” trong lĩnh vực tiền điện tử, mà chỉ có những người theo trường phái nắm giữ lâu dài. 

Ông Lee cho biết thêm:

“Đáng chú ý là trong bối cảnh của một đợt giảm giá khác của Bitcoin từ 9 nghìn đô la, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đã tăng lên tới 15,5 triệu đô la. Một mặt, chúng tôi rất vui khi thấy những thành công mới của nền tảng giao dịch của chúng tôi. Mặt khác, đó là một lý do làm dấy lên suy nghĩ rằng ý định của những người chơi trong lĩnh vực này thực sự là gì?”

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ và CFTC đã cấp phép ra mắt nền tảng Tassat, nơi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử. Sự ra mắt của các dự án phái sinh như vậy có thể đặt câu hỏi về hy vọng lạc quan của người đứng đầu BTCC.

Trong khi tất cả mọi người đang chờ đợi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020, một số đồng altcoin hàng đầu lại đang sớm chuẩn bị cho các hardfork. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá của chúng trong thời gian dài.

Những người tạo ra Ethereum sẽ tổ chức hardfork “Istanbul” vào ngày 4/12/2019 tới. Trong khi đó vào ngày 30/11 là kế hoạch tổ chức hardfork của Monero.

Với xu hướng của cộng đồng tiền điện tử như hiện tại, những sự kiện thế này khá xứng đáng để trở thành chất xúc tác cho giá cả. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán truyền thống đang ở mức cao, đặt ra những câu hỏi liệu chúng có đảo chiều giảm giá không. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng một số quỹ đầu tư chứng khoán sẽ chuyển vốn sang để đầu tư tài sản tiền điện tử.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Điều gì ảnh hưởng đến giá ETH ? – Đừng nên bỏ lỡ

15-01-2020

Từ mức đỉnh lịch sử gần 1,500 Đô la , giá ETH (Ethereum) liên tục giảm. Nguyên nhân chính từ đâu? 3 nguyên nhân chính được bóc tách chi tiết gồm: ICO và vấn đề mã hóa, sử dụng D-Apps, và xu hướng của toàn thị trường tiền số!

Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

14-01-2020

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Phân tích kỹ thuật ngắn hạn: Vì sao giá Bitcoin sẽ không tăng trong thời gian tới?

13-01-2020

Sau những thông tin hỗ trợ về mâu thuẫn quân sự giữa Mỹ và Iran, giá Bitcoin đã tăng phi mã trong tuần trước. Nhiều thông tin dự báo giá Bitcoin tiếp tục tăng trên các diễn đàn và Twitter, tuy nhiên, liệu điều này có quá sớm? Dựa trên những phân tích kỹ thuật, chúng tôi sẽ cho một cái nhìn “kỹ thuật” vì sao giá Bitcoin sẽ chưa tăng mạnh trong thời gian tới.

Trung Quốc ban hành luật về crypto chuẩn bị cho CBDC

11-01-2020

Vào ngày 1/1 đầu năm nay, bộ luật về bảo mật mật khẩu mã hóa đã được các nhà cầm quyền ở Trung Quốc chính thức thông qua. Mục tiêu chính của bộ luật này là nhằm đặt ra các tiêu chuẩn về việc ứng dụng công nghệ mật mã học, kiểm soát bảo mật và qua đó, giảm thiểu các rủi ro về an ninh mạng của quốc gia trên phương diện toàn cầu.

Bài học vô giá từ OneCoin: Cú lừa tiền điện tử nổi tiếng nhất 2019

08-01-2020

OneCoin là đồng tiền được tuyên bố sẽ thay thế Bitcoin khi ra mắt. Những lời quảng bá đầy hấp dẫn, vẻ ngoài hào nhoáng của công ty OneCoin đã thu hút các nhà đầu tư đổ hàng triệu đô la Mỹ vào đây. Nhưng tại sao đến cuối cùng, nhà sáng lập của đồng tiền điện tử này lại bị truy nã?

IEO là gì ? Đầu tư IEO có có thực sự hiệu quả hay không ?

07-01-2020

IEO hay Initial Exchange Offering là việc gây quỹ, bán mã token thông qua / được giám sát bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Cũng giống như ICO, IEO cho phép các nhà đầu tư nhận được tiền điện tử mới (hoặc token) trong khi gây quỹ cho các dự án tiền điện tử tìm năng. Điểm khác là IEO không gây quỹ trực tiếp bởi nhà phát hành mà là thông qua và kiểm soát một sàn giao dịch.