Tiền điện tử Bitcoin sẽ tăng x100 lần sau 9 năm nữa ?

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày.

Tiền điện tử BTC có giá 1 triệu đô la?

Giám đốc điều hành sàn giao dịch BTCC, ông Bobby Lee tin rằng đồng Bitcoin có thể có giá 1 triệu đô la sau 9 năm nữa. Nguyên nhân được đưa ra theo ông Lee giải thích đó là do chính sách của các ngân hàng trung ương có thể nói là không khôn ngoan và còn nhiều bất cập, bên cạnh đó là nhu cầu về “vàng kỹ thuật số”.

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, điểm đến tiếp theo cho động thái đi xuống này có thể là khu vực 7,700- 7,800$, vùng có đường SMA 200 ngày đi qua. Đầu tháng trước, đồng tiền này đã thoát được khỏi một đợt bán tháo mạnh.

Nhìn chung, kể từ tháng 7/2019, thị trường tiền điện tử đã gặp vô vàn khó khăn về mặt sự tăng trưởng. Các xu hướng đi ngang tích lũy kéo dài rồi sau đó đột ngột kết thúc với một đợt giảm giá. 

Những dự báo về một tương lai Bitcoin có “giá trên trời” vẫn còn khá xa, còn trước mắt, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này cần phải tìm được những lực mua mới để có thể phục hồi trở lại.

Vấn đề của đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện tạ là gì?

Vấn đề là những nhà đầu tư trung thành có quan điểm ủng hộ tiền điện tử đã mua nó và giữ, trong khi những người đam mê tiền điện tử lại không còn tạo ra được những làn sóng mới. Do vậy, đồng BTC hiện nay vẫn chưa tìm được các lực mua mới để đẩy giá lên.

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Nếu bạn nghiên cứu sâu hơn vào bản thân những người đam mê giao dịch tiền điện tử, thì có lẽ bạn sẽ phải bắt gặp rất nhiều câu chuyện thành công diễn ra với quy trình như sau: Khởi đầu đầu bằng một khoản đầu tư sinh lợi kếch xù, sau đó họ bán ra một phần hoặc toàn bộ để lấy lời, và cuối cùng dùng số tiền kiếm được từ crypto để bắt đầu một công việc làm ăn ở ngoài thế giới thực.

Trong bối cảnh này, hóa ra không có nhiều những “người đam mê mạnh mẽ” trong lĩnh vực tiền điện tử, mà chỉ có những người theo trường phái nắm giữ lâu dài. 

Ông Lee cho biết thêm:

“Đáng chú ý là trong bối cảnh của một đợt giảm giá khác của Bitcoin từ 9 nghìn đô la, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đã tăng lên tới 15,5 triệu đô la. Một mặt, chúng tôi rất vui khi thấy những thành công mới của nền tảng giao dịch của chúng tôi. Mặt khác, đó là một lý do làm dấy lên suy nghĩ rằng ý định của những người chơi trong lĩnh vực này thực sự là gì?”

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ và CFTC đã cấp phép ra mắt nền tảng Tassat, nơi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử. Sự ra mắt của các dự án phái sinh như vậy có thể đặt câu hỏi về hy vọng lạc quan của người đứng đầu BTCC.

Trong khi tất cả mọi người đang chờ đợi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020, một số đồng altcoin hàng đầu lại đang sớm chuẩn bị cho các hardfork. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá của chúng trong thời gian dài.

Những người tạo ra Ethereum sẽ tổ chức hardfork “Istanbul” vào ngày 4/12/2019 tới. Trong khi đó vào ngày 30/11 là kế hoạch tổ chức hardfork của Monero.

Với xu hướng của cộng đồng tiền điện tử như hiện tại, những sự kiện thế này khá xứng đáng để trở thành chất xúc tác cho giá cả. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán truyền thống đang ở mức cao, đặt ra những câu hỏi liệu chúng có đảo chiều giảm giá không. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng một số quỹ đầu tư chứng khoán sẽ chuyển vốn sang để đầu tư tài sản tiền điện tử.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

Được viết bởi: Trần Công

Tin tức khác

Ví Coinpayment là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Coinpayment từ A-Z

18-03-2020

Ví Coinpaymnet chấp nhận giao dịch Bitcoin và hơn 600 altcoin thông qua các plugin, API và giao diện POS, với hơn 2.000.000 nhà cung cấp trên 182 quốc gia trên toàn thế giới. CoinPayments.net là nền tảng tiền điện tử toàn diện bậc nhất trên thế giới.

Tiền mã hóa là gì ? Có nên đầu tư tiền mã hóa hay không

06-03-2020

Tại thời điểm này, dường như tất cả chúng ta có người quen đã đầu tư lớn vào Bitcoin hoặc một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, có thể không trở thành triệu phú bằng cách mua Bitcoin, nhưng bạn vẫn có lợi nhuận cao từ chúng.

Hướng dẫn đầu tư Ethereum qua ví Mew – MyEtherWallet đầy đủ nhất

02-03-2020

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Top các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam – Sàn nào có phí giao dịch tốt nhất?

27-02-2020

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam uy tín nhất đã được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà đầu tư

Các dự án ICO tiềm năng trong năm 2020? Liệu đầu tư ICO có còn là xu hướng ?

26-02-2020

ICO là gì? ICO có hợp pháp hay không? Những dự án ICO nào tiềm năng cho năm 2020? Cùng Vnrebates.net trả lời những câu hỏi trên về ICO

Tìm hiểu về đồng Bnb Coin và lưu trữ BnB Coin như thế nào?

25-02-2020

Một khi đã tham gia thị trường tiền crypto thì trader không thể nào không nghe đến BnBb Coin. Vậy thì BnB Coin là gì? Các thông tin xoay quanh loại tiền crypto này là như thế nào? Trader có nên đầu tư vào BnB Coin không? Nếu quyết định đầu tư thì phải tạo ví ở đâu? Chọn sàn giao dịch nào tốt nhất. Hãy đọc tiếp!