Tiền điện tử Bitcoin sẽ tăng x100 lần sau 9 năm nữa ?

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày.

Tiền điện tử BTC có giá 1 triệu đô la?

Giám đốc điều hành sàn giao dịch BTCC, ông Bobby Lee tin rằng đồng Bitcoin có thể có giá 1 triệu đô la sau 9 năm nữa. Nguyên nhân được đưa ra theo ông Lee giải thích đó là do chính sách của các ngân hàng trung ương có thể nói là không khôn ngoan và còn nhiều bất cập, bên cạnh đó là nhu cầu về “vàng kỹ thuật số”.

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, điểm đến tiếp theo cho động thái đi xuống này có thể là khu vực 7,700- 7,800$, vùng có đường SMA 200 ngày đi qua. Đầu tháng trước, đồng tiền này đã thoát được khỏi một đợt bán tháo mạnh.

Nhìn chung, kể từ tháng 7/2019, thị trường tiền điện tử đã gặp vô vàn khó khăn về mặt sự tăng trưởng. Các xu hướng đi ngang tích lũy kéo dài rồi sau đó đột ngột kết thúc với một đợt giảm giá. 

Những dự báo về một tương lai Bitcoin có “giá trên trời” vẫn còn khá xa, còn trước mắt, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này cần phải tìm được những lực mua mới để có thể phục hồi trở lại.

Vấn đề của đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện tạ là gì?

Vấn đề là những nhà đầu tư trung thành có quan điểm ủng hộ tiền điện tử đã mua nó và giữ, trong khi những người đam mê tiền điện tử lại không còn tạo ra được những làn sóng mới. Do vậy, đồng BTC hiện nay vẫn chưa tìm được các lực mua mới để đẩy giá lên.

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Nếu bạn nghiên cứu sâu hơn vào bản thân những người đam mê giao dịch tiền điện tử, thì có lẽ bạn sẽ phải bắt gặp rất nhiều câu chuyện thành công diễn ra với quy trình như sau: Khởi đầu đầu bằng một khoản đầu tư sinh lợi kếch xù, sau đó họ bán ra một phần hoặc toàn bộ để lấy lời, và cuối cùng dùng số tiền kiếm được từ crypto để bắt đầu một công việc làm ăn ở ngoài thế giới thực.

Trong bối cảnh này, hóa ra không có nhiều những “người đam mê mạnh mẽ” trong lĩnh vực tiền điện tử, mà chỉ có những người theo trường phái nắm giữ lâu dài. 

Ông Lee cho biết thêm:

“Đáng chú ý là trong bối cảnh của một đợt giảm giá khác của Bitcoin từ 9 nghìn đô la, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đã tăng lên tới 15,5 triệu đô la. Một mặt, chúng tôi rất vui khi thấy những thành công mới của nền tảng giao dịch của chúng tôi. Mặt khác, đó là một lý do làm dấy lên suy nghĩ rằng ý định của những người chơi trong lĩnh vực này thực sự là gì?”

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ và CFTC đã cấp phép ra mắt nền tảng Tassat, nơi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử. Sự ra mắt của các dự án phái sinh như vậy có thể đặt câu hỏi về hy vọng lạc quan của người đứng đầu BTCC.

Trong khi tất cả mọi người đang chờ đợi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020, một số đồng altcoin hàng đầu lại đang sớm chuẩn bị cho các hardfork. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá của chúng trong thời gian dài.

Những người tạo ra Ethereum sẽ tổ chức hardfork “Istanbul” vào ngày 4/12/2019 tới. Trong khi đó vào ngày 30/11 là kế hoạch tổ chức hardfork của Monero.

Với xu hướng của cộng đồng tiền điện tử như hiện tại, những sự kiện thế này khá xứng đáng để trở thành chất xúc tác cho giá cả. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán truyền thống đang ở mức cao, đặt ra những câu hỏi liệu chúng có đảo chiều giảm giá không. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng một số quỹ đầu tư chứng khoán sẽ chuyển vốn sang để đầu tư tài sản tiền điện tử.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.