Tiền điện tử Bitcoin sẽ tăng x100 lần sau 9 năm nữa ?

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày.

Tiền điện tử BTC có giá 1 triệu đô la?

Giám đốc điều hành sàn giao dịch BTCC, ông Bobby Lee tin rằng đồng Bitcoin có thể có giá 1 triệu đô la sau 9 năm nữa. Nguyên nhân được đưa ra theo ông Lee giải thích đó là do chính sách của các ngân hàng trung ương có thể nói là không khôn ngoan và còn nhiều bất cập, bên cạnh đó là nhu cầu về “vàng kỹ thuật số”.

Nhưng đó là chuyện của 9 năm sau, còn trong hiện tại Bitcoin thậm chí còn không thể đứng vững trên mức giá 9 nghìn đô la Mỹ. Như chúng ta biết, vào đầu tuần này, BTC đã giảm xuống còn 8.8 nghìn đô la và đâm thủng đường trung bình động 50 ngày. Theo quan điểm phân tích kỹ thuật, điểm đến tiếp theo cho động thái đi xuống này có thể là khu vực 7,700- 7,800$, vùng có đường SMA 200 ngày đi qua. Đầu tháng trước, đồng tiền này đã thoát được khỏi một đợt bán tháo mạnh.

Nhìn chung, kể từ tháng 7/2019, thị trường tiền điện tử đã gặp vô vàn khó khăn về mặt sự tăng trưởng. Các xu hướng đi ngang tích lũy kéo dài rồi sau đó đột ngột kết thúc với một đợt giảm giá. 

Những dự báo về một tương lai Bitcoin có “giá trên trời” vẫn còn khá xa, còn trước mắt, đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này cần phải tìm được những lực mua mới để có thể phục hồi trở lại.

Vấn đề của đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện tạ là gì?

Vấn đề là những nhà đầu tư trung thành có quan điểm ủng hộ tiền điện tử đã mua nó và giữ, trong khi những người đam mê tiền điện tử lại không còn tạo ra được những làn sóng mới. Do vậy, đồng BTC hiện nay vẫn chưa tìm được các lực mua mới để đẩy giá lên.

Tiền điện tử

Biểu đồ ngày của tiền điện tử Bitcoin

Nếu bạn nghiên cứu sâu hơn vào bản thân những người đam mê giao dịch tiền điện tử, thì có lẽ bạn sẽ phải bắt gặp rất nhiều câu chuyện thành công diễn ra với quy trình như sau: Khởi đầu đầu bằng một khoản đầu tư sinh lợi kếch xù, sau đó họ bán ra một phần hoặc toàn bộ để lấy lời, và cuối cùng dùng số tiền kiếm được từ crypto để bắt đầu một công việc làm ăn ở ngoài thế giới thực.

Trong bối cảnh này, hóa ra không có nhiều những “người đam mê mạnh mẽ” trong lĩnh vực tiền điện tử, mà chỉ có những người theo trường phái nắm giữ lâu dài. 

Ông Lee cho biết thêm:

“Đáng chú ý là trong bối cảnh của một đợt giảm giá khác của Bitcoin từ 9 nghìn đô la, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đã tăng lên tới 15,5 triệu đô la. Một mặt, chúng tôi rất vui khi thấy những thành công mới của nền tảng giao dịch của chúng tôi. Mặt khác, đó là một lý do làm dấy lên suy nghĩ rằng ý định của những người chơi trong lĩnh vực này thực sự là gì?”

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ và CFTC đã cấp phép ra mắt nền tảng Tassat, nơi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cơ hội giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử. Sự ra mắt của các dự án phái sinh như vậy có thể đặt câu hỏi về hy vọng lạc quan của người đứng đầu BTCC.

Trong khi tất cả mọi người đang chờ đợi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020, một số đồng altcoin hàng đầu lại đang sớm chuẩn bị cho các hardfork. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá của chúng trong thời gian dài.

Những người tạo ra Ethereum sẽ tổ chức hardfork “Istanbul” vào ngày 4/12/2019 tới. Trong khi đó vào ngày 30/11 là kế hoạch tổ chức hardfork của Monero.

Với xu hướng của cộng đồng tiền điện tử như hiện tại, những sự kiện thế này khá xứng đáng để trở thành chất xúc tác cho giá cả. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán truyền thống đang ở mức cao, đặt ra những câu hỏi liệu chúng có đảo chiều giảm giá không. Nếu điều đó xảy ra, có khả năng một số quỹ đầu tư chứng khoán sẽ chuyển vốn sang để đầu tư tài sản tiền điện tử.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Atom coin là gì? Đầu tư vào atom coin có sinh lời không?

14-02-2020

Chính thức dậy sóng từ đầu tháng 3 năm nay, dự án Atom coin của Mainet Cosmos đã làm mưa làm gió không ít trong ngành crypto thế giới. Tham vọng của dự án có thể nói là ấn tượng. Họ đang thực hiện các bước cần thiết để kết nối các thành phần khác nhau như Tendermint và IBC. Việc các nhà phát triển chấp nhận Tendermint Core sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của mạng. Cũng như nhận được các đồng tiền phổ biến khác được gắn vào hệ sinh thái.

Crypto – Trung Quốc mạnh tay hơn trong cuộc chơi số hóa tiền tệ

13-02-2020

Nhiều chuyên gia không khỏi thắc mắc về quan điểm cứng rắn đối với Crypto của Trung Quốc. Từ năm 2017, tất cả các giao dịch có liên quan đến crypto đều bị cấm bởi pháp luật tại quốc gia này. Tuy vậy, chính quyền sở tại lại, ngược lại, rất quan tâm đến công nghệ blockchain và các tính năng bảo mật của nó. Nhiều người cho rằng lý do xuất phát từ mục tiêu số hóa đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

T-Rex là gì? Đánh giá & Hướng dẫn đầu tư sàn T-Rex

12-02-2020

Biết mình là “người đến sau” trên thị trường cryptocurrency nên T-Rex đã cố gắng tìm tòi và ra mắt với những điểm sáng về công nghệ, tính thanh khoản, bảo mật và đội hỗ trợ khách hàng. Hiện tại, T-Rex đang sở hữu nền tảng công nghệ và kiến trúc hạ tầng được sử dụng tại một số sàn top 10 thế giới.

Bitconnect là gì ? Thương vụ lừa đảo thế kỷ trong giới Crypto

12-02-2020

Sự sụp đổ giá trị đồng Bitconnect là một trong những vụ lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Ra mắt vào năm 2016, đỉnh cao vào 2017 và thực sự chết vào ngày 10.09.2018.

Fet Coin là gì ? Có nên đầu tư vào Fet Coin hay không ?

11-02-2020

Fet Coin là đồng tiền điện tử của dự án Fetch.ai. Đây là dự án về Sổ cái thông minh khá nổi tiếng gần đây do có sự hẫu thuẫn của Binance. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về Fet Coin là gì, Fet Coin ICO và có nên đầu tư vào đó không.

Cloud token là gì? Thông tin nào trader phải biết?

10-02-2020

Từ đầu tháng 08/2019 đến nay thì cộng đồng Crypto thế giới là được thêm một phen nháo nhào khi mà lính mới Cloud token được giới thiệu. Nền tảng xuất phát từ Malaysia này hiện đang làm nhiều nhà đầu tư nghi vấn về tính rõ ràng và độg đáng tin cậy của nó khi mà vô số các blogger và các nguồn khác nhau đều gọi đây là trò lừa đảo. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin căn bản nhất để trader có thể tự đưa ra đánh giá khách quan của riêng mình.