Tìm hiểu về đồng Bnb Coin và lưu trữ BnB Coin như thế nào?

Một khi đã tham gia thị trường tiền crypto thì trader không thể nào không nghe đến BnBb Coin. Vậy thì BnB Coin là gì? Các thông tin xoay quanh loại tiền crypto này là như thế nào? Trader có nên đầu tư vào BnB Coin không? Nếu quyết định đầu tư thì phải tạo ví ở đâu? Chọn sàn giao dịch nào tốt nhất. Hãy đọc tiếp!

Image result for binance coin hd

BnB Coin là gì?

BNB Coin hay Binance Coin là một đồng tiền điện tử được phát hành trên blockchain của Ethereum. Sau đó, BNB chuyển sang Binance Chain vào 23/04/2019. Nó được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với mục đích duy trì và phát triển hệ thống của Binance.

Đồng tiền ảo của sàn Binance được  phát hành trong đợt ICO với tổng lượng cung là 200.000.000 BNB. Trong đó 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm.

Sàn giao dịch tiền điện tử nhất hiện tại dự kiến sẽ đốt coin (burn coin) sau mỗi Quý. Số đồng tiền được đốt 100.000.000 BNB tương đương 50% tổng nguồn cung.

Binance Coin đã khởi chạy Binance Chain mainnet vào ngày 18/04/2019. Theo đó BNB đã được đổi từ chuẩn ERC20 sang chuẩn mới BEP2 và chạy trên chuỗi đọc quyền của mình. Đây cũng chính là sự khởi đầu củasàn Binance DEX

Lịch sử xuất hiện của đồng BNB

Image result for binance coin hd

Như đã đề cập ở phía trên, Đồng Binance coin chính thức được phát hành lần đầu bằng hình thức ICO (Initial Coin Offering) trong khoảng thời gian từ 26/6 – 3/7/2017, sau đó khoảng 2 tuần thì sàn giao dịch Binance bắt đầu mở cửa. Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn các sàn giao dịch lớn khác nhưng với hướng phát triển đúng đắn, cùng đội ngũ lãnh đạo xuất chúng chỉ sau 2 năm đã đưa Binance trở thành biểu tượng của thế giới Crypto.

Giá bán ICO: 1 BNB = 0,1 USD

1 ETH = 2,700 BNB

1 BTC =  20,000 BNB

Mức giá cao nhất: 1 BNB = 39 USD vào 22/7/2019

Tổng cung: 189.175.490 BNB

Chúng ta có thể thấy rằng, giá trị Binance coin đã tăng gần 400 lần kể từ thời điểm ICO 2 năm trước, qua đó có thể thấy các nhà đầu tư đánh giá cao đồng BNB như thế nào.

BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng mạng lưới của Ethereum, có tổng cung khoảng 200 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng đã được phân phối qua chương trình ICO.

BnB Coin khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Image result for binance coin hd

Ngoài ứng dụng vào thực tế, BnB Coin còn là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Binance. Token BNB về cơ bản là một phương tiện để thu thập doanh thu cho nền tảng.

Token BNB có một số lợi ích duy nhất cho việc sử dụng nó trên nền tảng. Bằng cách sử dụng BNB, người dùng có thể được hưởng mức chiết khấu thêm mà không áp dụng với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Thực tế là khi trader có trong tài khoản của mình tối thiểu là 500 BNB, thì đã có thể hưởng gấp đôi khoản phí hoa hồng mà người khác giao dịch, qua tài khoản đăng ký bằng mã giới thiệu của trader.

Ngoài việc trao đổi tiền điện tử, Binance còn có Binance Labs để đầu tư và ươm tạo các dự án blockchain. Như đã đề cập trên trang web Binance- Phòng thí nghiệm Binance là một quỹ tác động xã hội và là một sáng kiến ​​để ươm tạo, đầu tư và trao quyền cho các doanh nhân, dự án và cộng đồng blockchain.

Những rủi ro khi đầu tư BNB Coin

Image result for binance coin hd

Khi nhắc đến đầu tư thì chắc chắn phải có rủi ro. Không chỉ riêng BNB, đầu tư tiền ào cũng thuộc vào hình thức đầu tư mạo hiểm. Dưới đây là những rủi ro khi bạn mua đồng tiền ảo này.

Biến động thị trường

Thị trường tiền ảo là một thị trường biến động rất lớn. Có những lúc một ngày tăng hơn 1200% chỉ trong 3 ngày. Nhưng đa số chỉ là những coin “cỏ” ít người biết tới.

Còn đối với coin sàn Binance thì thuộc coin top nên khó có thể đây giá được cao. Nhưng giảm thì 10-20% vẫn có. Chính vì sự biến động mạnh như thế nên thị trường này vẫn còn là “miếng bánh ngon” với những nhà đầu tư mạo hiểm.

FUD, Fake News

Giá của BNB cũng bị ảnh hưởng bởi những tin tức hay tin đồn không xác thực. Ví dụ như đợt trang báo The Block đăng tin trụ sở của Binance tại Thượng Hải bị đột kích. Nhưng thực chất Binance đã không còn trụ sở nào tại Thượng Hải. Thời điểm đó giá BNB bị giảm mạnh bởi tin tức không xác thực.

Sàn bị Hack

Đây là sàn giao dịch ảo số một thế giới nên việc bị hacker chú ý không phải là hiếm. Giá trị của BNB dường như gắn liền với sàn Binance.

Ngày 07/05/2019 sàn đã bị hack và bị lấy đi hơn 7000 BTC. Một ảnh hưởng tiêu cực đối với giả cả của toàn thị trường tiền ảo. Nhưng Binance có một quỹ SAFU bảo vệ người dùng. Nên tài sản của người dùng không bị ảnh hưởng.

Có nên đầu tư vào BnB Coin không?

Image result for binance coin hd

Giá trị BNB coin rất ổn định

Nếu trader để ý biểu đồ giá của Binance Coin sẽ thấy giá của nó rất ổn định và tăng trưởng đều, giá đỉnh của BNB vào khoảng 24 USD và những đợt thị trường giảm mạnh thì BNB cũng chỉ giảm cùng lắm 3 lần sau đó hồi phục khá nhanh, thậm trí giá BNB ổn định hơn cả BTC, giá đỉnh của BTC ở mức 20.000 USD và lần down mạnh nhất đã xuống khoảng 5.000, như vậy là giảm 4 lần, còn hầu các đồng coin khác đều đã giảm từ vài chục lần, trong đó Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin cũng đã giảm đến gần 10 lần so với giá đỉnh.

Tiềm năng tăng trưởng lớn

BNB coin được xem như “trái tim” của sàn Binance, nếu Binance phát triển thì hiển nhiên BNB cũng sẽ tăng giá trị, những sàn tương tự như Binance hiện đang mọc lên rầm rộ nhưng chưa có sàn nào vượt mặt được Binance, Binance cũng luôn đứng trong top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. CEO của Binance là Changpeng Zhao chỉ trong chưa đầy 1 năm đã trở thành tỷ phú giàu nhanh nhất thế giới, điều này chứng mình một điều là Binance đang đi lên theo cấp số nhân.

Binance cũng đang mở rộng quy mô ra khắp thế giới, họ đã bắt đầu đặt các trụ sở ở một số quốc gia như Malta, Uganda,..và các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam.

Tạo ví lưu trữ BnB Coin ở đâu nào an toàn nhất?

Hiện tại BNB coin đã chuyển sang chain riêng (Binance Chain), vì thế trader sẽ không thể lưu trữ BNB trên các ví ERC20 được nữa, mà phải dùng ví riêng của BNB có hỗ trợ token BEP2 (tiêu chuẩn token của Binance Chain). Ví chính thức mà ta có thể sử dụng để lưu trữ BNB là Trust Wallet.

Mua bán BnB Coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, BNB đã trở thành đồng coin đứng vị thứ 8 trên Coinmarketcap.

Vì vậy nên việc mua bán coin này đã trở nên hết sức đơn giản. Nhiều sàn điện giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ cũng đã có các cặp mua bán BNB. Một số sàn có thể kể đến như: Gate.io, KuCoin, OceanEX, Bilaxy…

Ngoài ra để mua bán đồng coin sàn Binance bằng VND thì cũng có nhiều sàn hỗ trợ. Trader có thể mua trực tiếp trên sàn Binance thông qua các cổng fiat như Simplex.

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bằng fiat như: Vicuta, Coinhako,… cũng là một phương thức cho trader mua đồng Binance Coin bằng VND.

Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp theo Vnrebates

Được viết bởi: Trung Luân

Tin tức khác

Ví Coinpayment là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Coinpayment từ A-Z

18-03-2020

Ví Coinpaymnet chấp nhận giao dịch Bitcoin và hơn 600 altcoin thông qua các plugin, API và giao diện POS, với hơn 2.000.000 nhà cung cấp trên 182 quốc gia trên toàn thế giới. CoinPayments.net là nền tảng tiền điện tử toàn diện bậc nhất trên thế giới.

Tiền mã hóa là gì ? Có nên đầu tư tiền mã hóa hay không

06-03-2020

Tại thời điểm này, dường như tất cả chúng ta có người quen đã đầu tư lớn vào Bitcoin hoặc một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, có thể không trở thành triệu phú bằng cách mua Bitcoin, nhưng bạn vẫn có lợi nhuận cao từ chúng.

Hướng dẫn đầu tư Ethereum qua ví Mew – MyEtherWallet đầy đủ nhất

02-03-2020

MyEtherWallet là một ví tiền điện tử rất hot, miễn phí, do người dùng quản lý. Nói cách khác, tất cả dữ liệu nhạy cảm chỉ được lưu trữ trên máy tính hoặc trình duyệt.

Top các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam – Sàn nào có phí giao dịch tốt nhất?

27-02-2020

Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Nam uy tín nhất đã được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà đầu tư

Các dự án ICO tiềm năng trong năm 2020? Liệu đầu tư ICO có còn là xu hướng ?

26-02-2020

ICO là gì? ICO có hợp pháp hay không? Những dự án ICO nào tiềm năng cho năm 2020? Cùng Vnrebates.net trả lời những câu hỏi trên về ICO

Bằng chứng ủy quyền (POA) là gì ? Tìm hiểu từ A-Z về POA

25-02-2020

Thuật toán bằng chứng ủy quyền Proof of Author POA hiện đang được triển khai như một giải pháp thay thế hiệu quả hơn Proof of Work và Proof of Stake vì nó có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây, nhưng cũng còn những mặt hạn chế. Cùng tìm hiểu tất tần tật về POA…