Tin tức Bitcoin mới nhất trong hôm nay mà bạn nên biết

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Bitcoin được bán với giá 24,000$ sau sự việc thủ lĩnh quân đội của họ bị không quân Mỹ giết chết. Kịch bản nào cho Bitcoin trong thời gian tới? Mua tại đâu và bán tại đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu sắc hơn về tình hình của Bitcoin hiện tại thông qua bài viết bên dưới.

Cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất: Giá Bitcoin 24,000 $ tại Iran

Trong những ngày đầu năm 2020, theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, một cuộc không kích của không quân Mỹ tại sân bay của Baghdad đã giết chết chỉ huy lực lượng quân sự ưu tú của Vệ binh Cách mạng Iran, Tướng Qasem Soleimani. Điều này ngay lập tức đã đẩy giá dầu toàn cầu tăng vọt cũng như đưa Bitcoin hồi phục từ mức thấp hàng tuần khoảng $ 6.850.

Những sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở Iran trên nền tảng P2P hiện đang chào bán Bitcoin (BTC) với mức giá 24.000 USD mỗi coin, quy đổi theo tỷ giá hối đoái chính thức từ ngân hàng trung ương quốc gia.

Nhưng đây có thực sự là giá thực tế mà người Iran đang trả cho Bitcoin?

Trên thực tế, không có gì lạ khi các quốc gia có đồng tiền quốc gia yếu – chẳng hạn như Venezuela – có tỷ giá hối đoái kép: một tỷ giá chính thức được đặt bởi ngân hàng trung ương của nước này và tỷ giá thị trường thực tế hoặc số đô la thực một người bình thường sẽ nhận được cho các loại của họ.

Một số chuyên gia và chính phủ có thể làm thủ tục để đạt được tỷ lệ đó, như chuyên gia Ali Beikverdi đã giải thích:

“Tỷ giá chính thức là những gì ngân hàng trung ương nói. Nhưng theo nghĩa đen, không ai ngoại trừ một số tổ chức chính phủ có thể có được tỷ giá đó trong khi không ai có thể sử dụng nó. Đó là một trò đùa.”

Nói cách khác, trong khi tỷ giá chính thức của Tử là khoảng 42.000 IRR mỗi 1 USD – sẽ dẫn đến mức giá 24.000 USD cho mỗi Bitcoin. Tuy nhiên mức giá thực tế ngoài đường phố sẽ sẽ khác, quy ra thì Bitcoin cũng chỉ hiện ở mức khoảng 7.300 USD như các nơi khác trên thế giới.

Cập nhật tin tức giá Bitcoin mới nhất

Bitcoin (BTC) đã thực hiện một bước nhảy đột ngột 8% vào cuối tuần năm mới và được giao dịch ở mức 7.300 $. Động thái bật lên này của Bitcoin đã giúp đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới thoát khỏi vùng 6,900 trước đó. Nhưng liệu mức 6,900 có phải là đáy không và có nên mua Bitcoin vào lúc này?

Phân tích biểu đồ Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Biểu đồ ngày Bitcoin, tin tức bitcoin

Trên biểu đồ ngày, Bitcoin vẫn đang đi trong một kênh giảm giá kéo dài đã 1 năm. Mức giá cao nhất đã được tạo ra là 13.900 $. Đáng chú ý, giá đã thoái lui về vùng tỷ lệ vàng của Fibonacci (mức 0,618-0,65) và hiện đang cho thấy khả năng tạo ra một vùng đáy cao hơn đáy trước đó.

Khu vực màu xanh lá cây trên biểu đồ bên trên cũng là một khu vực đáng kể từ năm 2018 vì đó là khu vực giá Bitcoin bị bật trở lại khi chạm vào.

Việc giá Bitcoin bị đẩy từ $ 6,900 lên $ 7.400 cho thấy có áp lực mua từ khu vực này, có khả năng Bitcoin đã tạo đáy.

Tin tức Bitcoin: Phân tích vốn hóa thị trường

Tin tức Bitcoin

Phân tích tin tức Bitcoin: Biểu đồ vốn hóa thị trường của Bitcoin

Các dấu hiệu tương tự cũng đã xuất hiện trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Bitcoin. Hiện vốn hóa của Bitcoin đã lùi về bằng với mức vốn hóa tại tháng 4/2019. Biểu đồ đã test lại ngưỡng hỗ trợ và bật lên và có thể đã tạo đáy. Ngoài những tín hiệu này, một sự phân kỳ tăng đáng kể tại đây cho thấy biểu đồ sẽ có khả năng đi lên hơn là đi xuống.

Phân tích tâm lý thị trường Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Phân tích tin tức Bitcoin: Chỉ số Fear & Greed

Chỉ số Fear & Greed của Bitcoin

Thông thường, khi thị trường tạo đáy tạm thời, tâm lý thị trường sẽ tràn ngập sự chán nản và sợ hãi bởi vì họ đang mong đợi giá đi xuống. Trong những tuần qua, chỉ số Fear & Greed (Sợ hãi và Tham lam) của Bitcoin đã thể hiện tâm lý thị trường sợ hãi, điều này cho thấy đám đông không kỳ vọng nhiều về sự bứt phá lên trên của Bitcoin.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Tin tức Bitcoin kịch bản tăng giá

Phân tích tin tức Bitcoin: kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Hiện tại bạn cần tập trung vào vùng giá màu xanh lam ở biểu đồ phía trên. Chừng nào mức đó còn được duy trì, không bị thủng thì khả năng tăng giá của Bitcoin sẽ còn xảy ra. Nếu giá phá lên phía trên của kênh giá giảm hiện tại, cơ hội mua Bitcoin sẽ được đưa vào tầm ngắm.

Đôi với kịch bản tăng này, mục tiêu hướng tới của Bitcoin sẽ nằm ở mức Fibonacci thoái lui, cụ thể là $ 8.000. Nếu lực tăng mạnh và phá vỡ mốc này, mục tiêu tiếp theo có thể lên đến tới $ 9.100-9.500.

Nói chung, xu hướng tăng có khả năng diễn ra nếu vùng hỗ trợ bên dưới đứng vững, chúng ta có thể vào lệnh mua khi giá phá lên đường kênh trên, mục tiêu chốt lời gần nhất là 8,000 $

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Tin tức bitcoin kịch bản giảm giá

Phân tích tin tức Bitcoin: Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Ở chiều ngược lại, kịch bản giảm giá của Bitcoin vẫn có thể diễn ra nếu thị trường đâm thủng vùng màu xanh lam đang đóng vai trò hỗ trợ trong biểu đồ trên.

Nếu điều này xảy ra, chúng ta có thể đợi giá quay trở lại retest ở mức $ 6,900 để vào lệnh bán khống, sẽ là một giao dịch khá tuyệt vời. Mục tiêu chốt lời trong trường hợp này sẽ nằm ở khu vực $ 6.200-6.500

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Cointelegraph

 

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Celer network là gì? Tất tần tật về Celer Network và đồng CELR

21-02-2020

Celer Network (CELR) – dự án IEO thứ ba được sàn Binance hỗ trợ mở bán token trên nền tảng Binance Launchpad. Sau sự thành công của hai IEO là Bittorrent (x10 sau khi lên sàn) và Fetch.AI (x6 sau khi lên sàn), thì dự án IEO Celer Network đang được đánh giá là rất hứa hẹn, và chắc chắn số lượng người tham gia mua token CELR sẽ tăng cao. Bài viết này sẽ giúp trader có các thông tin đầy đủ nhất.

DogeCoin là gì ? Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví DogeCoin

21-02-2020

Hướng dẫn chi tiết nhất cách tạo ví Dogecoin trên Windows, OSx, và Linus!

Tìm hiểu đầy đủ nhất về các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền ảo

20-02-2020

Tiền ảo thường được xem là một giải pháp thay thế cho loại tiền tệ thông thường – tức là các đồng tiền được hỗ trợ bởi chính phủ các nước như VND, USD. Vì vậy, khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào một loại tiền tệ vì các sự kiện kinh tế hoặc chính trị, họ có thể chuyển sang bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, đẩy giá tiền ảo lên cao.

Bạn đã biết Dash là gì chưa ? Đầu tư vào Dash Coin có nên hay không?

20-02-2020

Dash – cái tên luôn nằm trong Top 10 và gần đây là Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, mặc dù nhận được ít sự quan tâm hơn so với các sàn anh đi trước như Bitcoin, Ethereum, nhưng Dash Coin vẫn được xem là một đồng coin tiềm năng. Vậy Dash là gì? Có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền DASH coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư DASH không? Bài viết sẽ cung cấp trader các thông tin khách quan nhất.

Proof of concept là gì? Ứng dụng ra sao?

20-02-2020

Các khái niệm về proof of work (POW) và Proof of Stake (POS) có lẽ đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng chắc chắn rằng Proof of Concept là 1 trong những khái niệm khá mới mẻ và chưa được nhiều người biết tới. Trong bài viết dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu Proof of Concept (POC) là gì? Những thông tin liên quan tới POC và các ứng dụng của nó.

Plus Token là gì? Tìm hiểu thông đầy đủ nhất về Plus Token

20-02-2020

Đây là một dự án tiền điện tử coin với cam kết nhận lãi xuất lên đến 18% mỗi tháng từng rất hot tại Việt Nam vào giữa năm 2019. Trong đó, ví Plus Token được khá nhiều đôi nhóm khác nhau tại Việt Nam quảng bá rất cật lực. Song song, cũng có nhiều thông tin trái chiều về loại token này. Bài viết sẽ cung cấp trader các thông tin đầy đủ và khách quan nhất.