Currency Analyst   VnRebates Team

Bloomberg Terminal – Phần mềm dành cho những trader đỉnh cao

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, hẳn bạn đã từng nghe qua Bloomberg. Đây là website ưa thích nhất của tất cả trader trên thế giới, cung cấp tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các quốc gia phục vụ cho quá trình giao dịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về nhà cung cấp thông tin hàng đầu này qua bài viết dưới đây.

Bloomberg là gì?

Bloomberg là gì? Bloomberg Terminal

1. Bloomberg là gì?

1.1 Lịch sử phát triển của Bloomberg

Bloomberg có tiền thân là Innovative Market Solutions, được thành lập bởi Michael Bloomberg – 1 nhân viên của ngân hàng Salomon Brothers. Đây là một công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân vô cùng nổi tiếng được thành lập vào năm 1981 và có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York.

Bloomberg là doanh nghiệp chuyên cung cấp các công cụ phần mềm tài chính và giải pháp doanh nghiệp như phân tích và nền tảng giao dịch vốn, dịch vụ dữ liệu và tin tức cho các công ty tài chính và tổ chức lớn trên khắp thế giới.

Trước khi nổi tiếng với website tin tức Bloomberg, Innovative Market Solutions chỉ là 1 công ty sáng chế ra thiết bị đầu cuối máy tính. Sau này, nó được biết đến với cái tên Bloomberg Terminal – chuyên cung cấp thông tin cập nhật về thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ.

Ngoài ra, Bloomberg L.P còn sở hữu các kênh truyền thông nổi tiếng khác như: website tin tức Bloomberg Business News, đài phát thanh Bloomberg Radio, kênh truyền hình Bloomberg TV và 2 tạp chí Bloomberg Businessweek và Bloomberg Markets.

Hiện nay Bloomberg có đến 167 văn phòng với gần 20.000 nhân viên tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Những tổ chức như Bloomberg đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi nó đáp ứng được sở thích (hoặc thói quen) theo dõi tin tức tài chính hàng ngày của các trader.

Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ hỗ trợ rất lớn cho quá trình giao dịch, giúp xâu chuỗi được sự kiện và đưa ra lời giải thích cho tình hình diễn biến thị trường đã đang và sẽ xảy ra dù bạn là trader theo trường phái phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hay kết hợp cả hai.

Trên thị trường hiện nay, Bloomberg được biết đến như là một tổ chức hàng đầu trong việc cung cấp thông tin uy tín. Đây là website ưa thích nhất của tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới, cung cấp tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các quốc gia trên toàn thế giới.

1.2 Ai là người sáng lập Bloomberg?

Michael Bloomberg là một doanh nhân người Mỹ sinh năm 1942

Michael Bloomberg là một doanh nhân người Mỹ sinh năm 1942

Michael Bloomberg là một doanh nhân người Mỹ sinh năm 1942. Ông đồng thời là một chính trị gia và là thị trưởng thành phố New York giai đoạn 2002-2013.

Năm 1981, ông đã sáng lập ra Bloomberg LP với sự giúp đỡ của các cộng sự Charles Zegar, Thomas Secunda , Duncan MacMillan.

Năm 2019, Michael Bloomberg là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 54.6 tỷ USD nhờ việc điều hành công ty Bloomberg LP của chính ông.

1.3 Cấu trúc của Bloomberg

Hiện nay, Bloomberg đã trở thành một tập đoàn khổng lồ với việc sở hữu hàng chục công ty con khác nhau. Các công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực truyền thông.

Ngoài ra, tập đoàn  này còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn Bloomberg Tradebook, phân tích dữ liệu Bloomberg Government và cung cấp các nội dung pháp lý với Bloomberg Law. Công ty đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta sở hữu 150 triệu USD dành cho các hoạt động đầu tư.

Trong đó, những lĩnh vực thế mạnh của Bloomberg là Bloomberg News và Bloomberg Terminal.

2. Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi Bloomberg

Bloomberg sở hữu rất nhiều các công ty con khác nhau, mà trong số đó những sản phẩm chính mang tới nhiều doanh thu nhất cho hãng này là Bloomberg Terminal và Bloomberg News. Trong đó:

+ Các dịch vụ tin tức của Bloomberg gồm BusinessWeek và Bloomberg News đóng góp 4% doanh thu nhưng lại chi phí nhiều hơn số tiền kiếm được.

+ Bloomberg Terminal tạo ra 75% tổng doanh thu cho Bloomberg.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các sản phẩm và dịch vụ khác do Bloomberg cung cấp như:

 • Bloomberg Businessweek hay BusinessWeek, tạp chí kinh doanh ra hàng tuần.
 • Hãng tin quốc tế Bloomberg News có trụ sở tại New York.
 • Kênh truyền hình trả tiền Bloomberg Television chuyên về tin tức kinh doanh và được phân phối trên toàn cầu.
 • Dịch vụ Bloomberg Tradebook dành cho các cố vấn đầu tư toàn cầu, quản lý tiền, quỹ phòng hộ và các đại lý môi giới, với quyền truy cập vào các địa điểm giao dịch toàn cầu và các thuật toán giao dịch độc quyền.
 • Nền tảng Bloomberg Entity Exchange tập trung vào nền tảng web dành cho các công ty, tập đoàn và các tổ chức bảo hiểm, ngân hàng để đáp ứng các yêu cầu xác minh danh tính theo quy định (KYC).
 • Tạp chí xuất bản hàng tháng Bloomberg Markets dành cho các chuyên gia và nhà tài chính chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ radio Bloomberg Radio cung cấp chương trình tin tức kinh doanh toàn cầu 24 giờ một ngày.
 • Bloomberg Government – trực thuộc Bloomberg BNA cung cấp các dịch vụ tin tức và phân tích dựa trên dữ liệu kỹ thuật số dành cho các chuyên gia hoạt động trong bộ máy chính phủ.
 • Bloomberg Law cung cấp nội dung pháp lý, thông tin công ty độc quyền và thông tin tin tức cho luật sư, sinh viên luật và các chuyên gia pháp lý khác.
 • Công ty đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta sở hữu 150 triệu USD dành cho các hoạt động đầu tư.

Ngoài ra Bloomberg còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như: Bloomberg Innovation Index, Open Bloomberg, Bloomberg Live, TicToc by Bloomberg, Bloomberg New Economy Forum (Diễn đàn kinh tế mới của Bloomberg)…

3. Bloomberg có đáng tin hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Bloomberg đã và đang được xem là công ty cung cấp tin tức và dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới hiện nay. Hãng này được tin dùng bởi rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính, đầu tư.

Chính vì thế, các trader hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy cũng như tính xác thực của những thông tin mà Bloomberg cung cấp.

Bạn có thể sử dụng gói dịch vụ cơ bản của Bloomberg chỉ với 9.99$/tháng

Bạn có thể sử dụng gói dịch vụ cơ bản của Bloomberg chỉ với 9.99$/tháng

Bạn có thể sử dụng gói dịch vụ cơ bản của Bloomberg chỉ với 9.99$/tháng, đây là mức giá vô cùng dễ tiếp cận với hầu hết mọi người và xứng đáng cho một nguồn tin chất lượng.

Với gói cơ bản này, khách hàng của Bloomberg sẽ được tận hưởng những tính năng, dịch vụ bao gồm:

 • Được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Bloomberg.com, ứng dụng di động và máy tính bảng Bloomberg và trải nghiệm Ứng dụng di động dành cho doanh nhân.
 • Truyền hình trực tiếp Bloomberg, Bloomberg video và podcast.
 • Được sử dụng phiên bản âm thanh của tất cả các bài viết của Bloomberg.com.
 • Được cung cấp tạp chí in hàng tuần.
 • Theo dõi tin tức từ các cuộc trò chuyện bản tin với các nhà lãnh đạo toàn cầu
 • Trải nghiệm các sự kiện trực tiếp, độc quyền được hỗ trợ bởi phòng tin tức và dữ liệu mạnh mẽ của Bloomberg và phát trực tiếp các sự kiện của Bloomberg trên toàn cầu.

Ngoài ra, Bloomberg cũng cung cấp những gói dịch vụ cao cấp hơn, đầy đủ hơn với mức phí nhiều hơn mỗi tháng cho những chuyên gia kinh tế hay những nhà giao dịch chuyên nghiệp phân tích cơ bản.

Nhìn chung, với các trader chỉ có nhu cầu cần theo sát những diễn biến thị trường để kết hợp yếu tố phân tích cơ bản với yếu tố phân tích kỹ thuật vào công việc giao dịch thì chúng tôi dành lời khuyên đến bạn về việc cân nhắc sử dụng gói dịch vụ cơ bản của Bloomberg cung cấp.

4. Phần mềm Bloomberg Terminal

Bloomberg Terminal được nhiều trader coi là vật bất ly thân không thể thiếu trong suốt thời gian giao dịch của họ. Vậy bạn đã biết Bloomberg Terminal là gì?

Phần mềm Bloomberg Terminal

Phần mềm Bloomberg Terminal

Bloomberg Terminal hẳn rất quen thuộc với những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Đây là một hệ thống phần mềm máy tính được Bloomberg LP cung cấp nhằm cho phép người dùng truy cập dịch vụ Professional Bloomberg. Dịch vụ này giúp giám sát và phân tích các dữ liệu về thị trường tài chính theo thời gian thực.

Có thể hiểu ngắn gọn Bloomberg Terminal là một hệ thống máy tính cho phép các nhà đầu tư truy cập dịch vụ dữ liệu của Bloomberg. Ở kho dữ liệu này, bạn có thể được cung cấp dữ liệu tài chính, tin tức, hệ thống nhắn tin độc quyền cũng như tạo điều kiện cho việc giao dịch tài chính theo thời gian thực.

Tất cả dữ liệu ở đây đều được cập nhật vô cùng nhanh chóng, chính xác và đi kèm với đó là một mức chi phí không hề nhỏ. Phí để sử dụng Bloomberg Terminal là 24.000 USD/ năm (tương đương 2.000 USD/ tháng). Nếu bạn đăng ký từ 2 tài khoản trở lên thì mức phí này sẽ giảm xuống còn 22.000 USD/năm.

Nhìn chung đây là một mức phí còn khá cao với các trader Việt. Tuy nhiên, một trader chuyên nghiệp thì họ sẽ tận dụng đối đa kênh hệ thống này bằng cách đăng ký sử dụng rồi có thể “câu” Bloomberg Terminal ra nhiều màn hình để có thể cùng lúc xem tin, coi giá, trade…

Hiện nay, con số người dùng của Bloomberg Terminal đã vượt qua 325.000 người sử dụng trên toàn cầu.

Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của Bloomberg Terminal chính là phần mềm Reuters 3000 Xtra của hãng tin Thomson Reuters. Phần mềm này đã được đổi thành Eikon từ hồi 2010. Hiện nay, hai phần mềm này chiếm tỷ trọng khoảng 60% thị trường thông tin và dữ liệu tài chính.

Bloomberg Terminal dù có chi phí cao nhưng lại được lòng trader bởi nó cung cấp dữ liệu rất chuẩn, tin tức rất nhanh và dễ sử dụng. Ngoài ra, Bloomberg cũng phát triển hệ sinh thái xung quanh nó (tin nhắn, khu vực mua bán trao đổi của giới tài chính nhà giàu) một cách ổn định.

Bên cạnh đó, Bloomberg Terminal hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows. Nhờ vậy, người dùng có thể truy xuất dữ liệu ra các file Excel để dễ dàng phân tích, đánh giá – đây là một điều cực kỳ quan trọng đối với những người làm trong ngành tài chính.

Ngoài ra, thông qua dịch vụ Bloomberg Anywhere, người dùng Bloomberg cũng được phép truy cập vào ứng dụng trực tuyến cho các thiết bị di động.

Ngoài việc phí sử dụng cao, Bloomberg Terminal còn có một nhược điểm khác đó là giao diện của nó hơi nhạt nhẽo và hơi cổ điển. Tuy nhiên, các nhà giao dịch dường như chẳng bận tâm tới giao diện toàn màu đen mà họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận.

5. Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn Bloomberg là gì cũng như giới thiệu đến bạn Phần mềm Bloomberg Terminal – một trong những dịch vụ này giúp giám sát và phân tích các dữ liệu về thị trường tài chính theo thời gian thực uy tín nhất hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để có được nhiều giao dịch thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận dưới đây.

Tổng hợp bởi VnRebates

Được viết bởi: Thu Trang
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết
Broker
Rebates/lot