[Bản tin thị trường vàng] Thời khắc quyết định của vàng, hoàn toàn tùy thuộc vào đồng đô la

Tuy có xu hướng giảm tốc độ tăng nhưng giá vàng vẫn được rất nhiều nhà đầu tư nhận định là vẫn còn rất thấp so với mức giá trung bình, hầu hết những chuyên gia tư vấn trên bản tin thị trường vàng đều cho rằng giá vàng có xu hướng bị đồng đô la ảnh hưởng, và muốn xác định xu hướng dài hạn của vàng chỉ việc nhìn vào đồng đô la.


Bản tin thị trường vàng
Bản tin thị trường vàng: các chuyên gia cho rằng vàng vẫn còn ở mức thấp
Bản tin thị trường vàng cho thấy giá Vàng tăng 2.6% hôm thứ Sáu tuần trước nhưng tuần này chỉ tăng 1.5% so với Đôla Mỹ trong phiên giao dịch Luân Đôn hôm nay, để lại giá kim loại chỉ còn 1.10$ cho mỗi ounce, dưới mức cao cuối tuần trong gần 4 năm nay. 

Đô la giảm trở lại, nhưng hôm qua vẫn giữ được một nửa độ phục hồi mạnh mẽ kể từ mức thấp nhất từ cuối năm 2014, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hạ thấp nhận định  “đồng đô la suy yếu" của Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

Giá vàng so với các tiền tệ chính khác vẫn giữ ở mức thấp trong tuần, giảm 0,9% so với đồng bảng Anh và giảm 1,4% so với đồng Franc Thụy Sĩ.
 

Bản tin thị trường vàng
Bản tin thị trường vàng: đô la có mối quan hệ mật thiết
"Giá vàng chỉ đơn giản là phụ thuộc Đô la", một thông báo từ bản tin thị trường vàng của nhà môi giới Marex Spectron ở London.

"Vâng, đó chỉ là một vài thay đổi ngắn hạn… nhưng nếu bạn muốn có xu hướng để đi theo, hãy theo dõi Dollar, không gì khác."

Sau khi bán phá giá gần 2 cent so với đồng Dollar vào hôm thứ Năm, đồng Euro đã tăng trở lại tăng hơn 1,24 đô la để đạt được điểm kết thúc tuần cao nhất kể từ giữa tháng 12 năm 2014.

Vàng đã đạt kỷ lục vào chiều thứ sáu ở London với giá 1353,15 USD/ounce, mức đóng cửa tuần cao nhất kể từ 8 tháng 7 năm 2016.

Lên đến 1354,25 đô la Mỹ ngay sau kết quả  trưng cầu dân ý Brexit của Anh, đợt điều chỉnh hôm thứ Sáu của 18 tháng trước là mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 năm 2014.
 

Bản tin thị trường vàng
 Bản tin thị trường vàng: biểu đồ giá vàng trong 6 năm qua
Ông Trump tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Thụy Sĩ ở Davos hôm thứ Năm cho biết: "Chúng tôi ủng hộ tự do thương mại nhưng nó phải công bằng và có tính tương hỗ" sau khi ông thiết lập mở rộng thuế nhập khẩu mới của Mỹ từ tấm pin mặt trời và máy giặt đến thép và nhôm.

Thống đốc Banque de France và thành viên ngân hàng trung ương Châu  u Francois Villeroy de Galhau nói với các phóng viên của bản tin thị trường vàng hôm nay về một cuộc họp được tổ chức vào cuối tuần này: "Tất cả chúng tôi bao gồm cả chính quyền Hoa Kỳ mới, đều nói rằng, chúng tôi sẽ không nhắm mục tiêu tỷ giá của chúng tôi cho các mục đích cạnh tranh"
"Câu này rất quan trọng, nó là quy luật của trò chơi, đó là một quy luật của sự tin tưởng lẫn nhau."

hôm qua Giám đốc Ngân hàng Trung ương Châu  u Mario Draghi cho biết: "Chúng tôi sẽ kiềm chế sự phá giá vì cạnh tranh và sẽ không nhắm vào tỷ giá ngoại tệ vì mục đích cạnh tranh", sau khi ông Mario Draghi thông báo lãi suất không thay đổi và xác nhận nới lỏng 30 tỷ Euro mới vào tháng Mười Hai.

"Chúng tôi không nhắm đến tỷ giá ngoại tệ."

Giá vàng thế giới đã tăng 10 USD so với tuần trước tại LonDon, ở Thượng Hải thì đó là mức giá cao hơn một chút so với mức 8,30 USD/ounce của ngày hôm qua.

Chỉ còn lại 3 tuần cho đến năm Tuất âm lịch trùng với Ngày Valentine cuối tuần, giá vàng tại Thượng Hải vẫn còn thấp hơn mức khuyến nghị trung bình cho quốc gia tiêu thụ vàng số 1 trên thế giới.

Thomson Reuters GFMS cho biết "nhu cầu vàng của Trung Quốc đã giảm 2% so với năm ngoái", thông tin cập nhật mới nhất từ bản tin thị trường vàng của các chuyên gia phân tích Thomson Reuters GFMS "phân khúc vàng tinh khiết vẫn sụt giảm liên tục vì người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng trang sức hợp thời trang hơn, còn nhu cầu vàng miếng vẫn còn thấp.”.

"Có vẻ như những người mua đồ trang sức trẻ tuổi của Trung Quốc đang ngày càng coi ngành này như là trang sức hơn là đầu tư, và chúng tôi nghĩ lượng vàng tiêu thụ sẽ tiếp tục chịu áp lực."
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo BullionVault
x Bitcoin