1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.

Người Mỹ nghĩ thế nào về Fed và thị trường vàng?

Công ty đào tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tìm ra một điều thú vị là không có nhiều người Mỹ thực sự hiểu biết về hệ thống chính sách tiền tệ của đất nước của họ nói chung và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nói riêng.

Vào cuối tháng 9, Công ty Genesis Mining đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.000 người Mỹ để đánh giá mức độ hiểu về tiền của họ. Kết quả được công bố vào cuối tháng 10 và cho thấy 29% những người được khảo sát nghĩ rằng đồng đô la Mỹ được hỗ trợ bởi thị trường vàng.

Bên cạnh đó, chỉ có 30% đưa ra câu trả lời chính xác rằng đồng USD được hỗ trợ bởi chính phủ Mỹ.

Ở một câu hỏi khác, cuộc khảo sát cũng cho thấy có 24% số người được hỏi nghĩ rằng nhiệm vụ của Cục Dự trữ Liên bang là dự trữ vàng cho quốc gia. Trên thực tế, công việc của Cục Dự trữ Liên bang chính xác là giám sát chính sách tiền tệ và lãi suất của nước Mỹ, và đáp án này được trả lời bởi 50% số người được hỏi.

Nhiều người Mỹ không hiểu nhầm về Fed và thị trường vàng

Nhiều người Mỹ không hiểu nhầm về Fed và thị trường vàng

Một điều ngạc nhiên khác là 54% số người tham gia khảo sát cho rằng FED thuộc sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng điều này là không đúng, Fed là cơ quan độc lập với chính phủ.

Nếu xem 1000 người này đại diện cho dân số nước Mỹ thì có thể thấy rằng có nhiều người Mỹ không thực sự hiểu Fed là gì và vai trò của nó trong hệ thống tiền tệ.

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.

Ý tưởng quay lại chế độ bản vị vàng tại Mỹ?

Một điểm đáng chú ý nữa là không có nhiều người Mỹ có cảm tình đối với tiền điện tử. Họ thích sử dụng thẻ ngân hàng hơn là tiền giấy. Cuộc khảo sát cho thấy 76% số người được hỏi nói rằng họ không nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ nên loại bỏ tiền giấy để thay bằng tiền điện tử.

Mặc dù đã có sự hỗ trợ cho Mỹ có thể quay lại chế độ bản vị vàng, nhưng Fed vừa dội một gáo nước lạnh vào ý tưởng đó ở đầu mùa hè này. Trong phiên điều trần nửa năm trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ông không nghĩ rằng việc áp dụng tiêu chuẩn vàng mới sẽ là một ý tưởng tốt.

Ông giải thích rằng FED sẽ đề xuất với Quốc hội về việc thay đổi nhiệm vụ của ngân hàng trung ương này về việc hỗ trợ thất nghiệp tối đa và ổn định giá cả.

Thị trường vàng

Fed từ chối chế độ bản vị Vàng tại Mỹ

Cập nhật thị trường vàng: Chuyên gia cho biết giá vàng có thể đạt 2000 USD/Oz

Sean Boyd, CEO của Agnico Eagle vừa có một phát biểu đáng chú ý như sau: “Chu kỳ tăng giá hiện tại đối với giá vàng vẫn đang diễn ra. Việc vàng đạt mức giá 2.000 USD / ounce hiện tại chỉ là vấn đề về thời gian, có thể sẽ là 2 hoặc 3 năm nữa”.

Ông Boyd cũng nhấn mạnh rằng giá vàng hiện tại thực sự không có gì phải lo lắng, ông nói:

“Thị trường vàng vẫn đang tốt. Tôi nghĩ rằng mức giá trên 1.450 của vàng như bây giờ là khá ổn trong bối cảnh hiện tại. Có thể giá vàng hiện tại chưa đủ hấp dẫn để thu hút dòng tiền đầu tư mới đổ vào. Nhưng tôi đánh giá khoảng 2 năm nữa, chúng ta sẽ thấy một lượng vốn lớn sẽ đổ vào ngành công nghiệp khai thác vàng”.

Tại thời điểm viết bài, vàng đang được giao dịch ở quanh mức 1,475 USD/ounce sau một cú phá lên tăng khá mạnh.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Kitco


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

5 bước cho một phương pháp trade Binary Option cực bá đạo và dễ thực hành

03-12-2019

Chúng tôi không chỉ hy vọng chiến lược này sẽ giúp bạn kiếm tiền, mà chúng tôi chắc chắn nó sẽ làm được điều đó. Mô hình toán học đằng sau phương pháp trade binary option này đã được chứng minh là có hiệu quả trên nhiều thị trường. Công cụ duy nhất bạn cần để trade binary option thành công ở đây chính là chỉ báo RSI.