3 biểu đồ giá vàng 10 năm qua cho thấy vàng đang cố gắng đạt mức 1400$

Biểu đồ lịch sử giá vàng trong hơn hai tháng nay chỉ toàn ở mức giá thấp nhất tuần, nhưng một kỹ thuật viên lại cho biết kim loại này đang hướng đến một breakout. Và đây là 3 hình ảnh phân tích kỹ thuật của biểu đồ lịch sử giá vàng để chứng minh cho lập luận của chuyên viên phân tích kỹ thuật này.


Vàng đã có rất nhiều sự mong đợi rằng sẽ tăng giá vào năm nay, nhưng cũng có nhiều tin tức tiêu cực của thị trường cố gắng kiềm hãm xu hướng tăng của nó. Vì tỷ lệ tương quan của biểu đồ lịch sử giá vàng với tỷ lệ lạm phát, kim loại màu vàng này thường được coi là một hàng rào chống lạm phát; Tuy nhiên, Carter Worth – chuyên gia phân tích kỹ thuật đứng đầu của Cornerstone Macro lập luận rằng không có mối quan hệ danh giá nào giữa hai thứ này.

“Vai trò không rõ ràng của vàng được ví giống như là một hàng rào chống lạm phát, nhưng việc nghĩ rằng giá vàng sẽ giảm xuống khi tỷ lệ lạm phát tăng lên không được quy định dưới bất kỳ quy luật nào”, Worth cho biết trên “Futures Now” của CNBC tuần này.

Vào ngày 21 tháng 2, sản lượng kho bạc trung bình của 10 năm đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm, đã in đậm thêm những lo lắng của một số nhà đầu tư đang lo về giá cả sẽ tăng.

“Nhưng trong thực tế, chúng ta biết rằng kể từ tháng 12, tỷ lệ đã chuyển sang tỷ lệ 10 năm từ 2,35 phần trăm đến 2,95 phần trăm, và vàng là khoảng 10 phần trăm” ông bổ sung.

Ngoài ra, trong khi nhìn vào biểu đồ vàng 10 năm, Worth lưu ý rằng có một vài mẫu hình kỹ thuật đang hình thành trên biểu đồ giá vàng 10 năm qua trong khoảng thời gian này.

biểu đồ lịch sử giá vàng
Mẫu hình đầu và vai trên biểu đồ giá vàng 10 năm

Trước tiên, “bạn thấy đó là sức ép đã được thiết lập kể từ đỉnh vào năm 2011. Bạn có thể gọi nó là phần dưới đáy của đầu và hai vai”, Worth nói. Mô hình ‘đầu và vai’ đề cập đến khi một cổ phiếu tăng cao, tăng lên mức cao hơn và giảm trở lại mức cao thấp hơn.

“Đây là sự khởi đầu quan trọng cho một bước tăng cao hơn của giá vàng, mặc dù chúng ta đã thấy những động thái rất tốt từ tháng chín,” Worth giải thích.

biểu đồ lịch sử giá vàng
Giá vàng phá vỡ khỏi mô hình nêm trên biểu đồ giá vàng 10 năm
Nhìn vào cùng một biểu đồ, Worth lưu ý rằng vàng cũng đã phá vỡ khỏi một mô hình nêm. Khi có một sự bứt phá từ nêm, các kỹ thuật viên thường xem đó như là dấu hiệu tăng của một xu hướng đi lên. “Đó cũng là một thiết lập được xây dựng trên cơ sở kỹ thuật”, Worth nói.
biểu đồ lịch sử giá vàng
Biểu đồ giá vàng 10 năm thể hiện hiệu suất vượt trội so với chỉ số S&P 500 và tổng lợi nhuận

Cuối cùng, nhìn lại biểu đồ lịch sử giá vàng 20 năm. Worth so sánh hiệu suất của vàng với chỉ số S&P 500 và tổng lợi nhuận của S&P 500. “Bạn có thấy không? nó rất đáng chú ý. Vàng không chỉ đã đánh bại S&P trên cơ sở 20 năm, nó còn nâng lên thêm với cổ tức được tái đầu tư… theo công việc của tôi, vì thế vàng có nhiều khả năng sẽ theo xu hướng đi lên”, Worth nói.

“Tôi nghĩ rằng [vàng] sẽ ở mức 1.400 USD” vào cuối năm” Worth bổ sung..

Đó là những nhận định và dẫn chứng hình ảnh để chứng minh rằng giá vàng đang có xu hướng tăng đến mốc 1400$ của chuyên gia phân tích kỹ thuật Carter Worth, đây cũng chỉ là một trong nhiều bằng chứng thể hiện xu hướng giá cả của vàng trong năm nay, nhưng hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm bằng chứng xác thực, và củng cố thêm sự tự tin trong việc nghiên cứu và đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo CNBC

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây