3 lý do tại sao giá Vàng có thể tiếp tục tăng

Theo báo cáo ngày 18.09.2019, trang web phân tích giá vàng nổi tiếng Kitco.com đã thông báo rằng nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng chậm lại, giá vàng có thể tăng đến 25,000 USD trong dài hạn. Cùng Vnrebates.net tổng hợp và phân tích 3 lý do tại sao Vàng vẫn còn có khả năng cao sẽ tăng giá


Giá vàng tuần này có thể rớt khỏi mức cao nhất trong 52 tuần,  nhưng vàng vẫn tăng hơn 15% trong năm cho đến 17/09. Điều này khiến cho năm 2019 chính là năm tốt nhất cho giá vàng kể từ năm 2010, khi giá vàng tăng dưới 30%. Nếu bạn chưa kịp đầu tư vàng, không cần phải vội vàng vì vẫn còn nhiều lý do để vàng tiếp tục tăng giá trong dài hạn

3 lý do tại sao giá Vàng có thể tiếp tục tăng 1

Vàng được dự đoán tiếp tục bùng nổ

#1. Lạm phát của Hoa Kỳ cuối cùng cũng bắt đầu nóng lên.

Khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1 năm 2017, nhiều người theo dõi thị trường dự đoán giá tiêu dùng sẽ tăng khá nhanh do các chính sách bảo hộ của ông và sự hoài nghi chung về các hiệp định thương mại tự do. Tuy nhiên, lạm phát vẫn khá ổn định, ngay cả sau khi thuế quan khổng lồ được áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Điều đó có thể thay đổi khi lạm phát tháng 8 bắt đầu phát đi những tín hiệu tăng. Giá tiêu dùng cốt lõi – loại trừ giá thực phẩm và năng lượng không ổn định – đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm với mức tăng trưởng 2,4% hàng năm.

Cũng cần lưu ý: Tháng 8 đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất hàng tháng về chi phí chăm sóc y tế kể từ năm 2016 cũng như mức tăng giá bảo hiểm y tế kỷ lục. Và, điều này chưa bao gồm các tác động của 15 mức thuế đối với 112 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc mà Hoa Kỳ áp đặt vào ngày 1 tháng 9.

3 lý do tại sao giá Vàng có thể tiếp tục tăng 2

Lạm phát lõi của Hoa Kỳ tăng ở tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008

Trong quá khứ, lạm phát nhanh hơn sẽ thúc đẩy giá vàng. Điều đó vì bản chất của lạm phát phá hủy sức mua và để hạn chế những tổn thất này, các nhà đầu tư đã truyền thống chuyển sang kim loại vàng cũng như các cổ phiếu khai thác vàng.

Vì vậy, nếu bạn tin rằng lạm phát có khả năng để tăng mạnh hơn nữa, việc thêm vàng vào danh mục đầu tư của bạn mang lại ý nghĩa trong tương lai

# 2 Lãi suất âm ở Hoa Kỳ?

Hiện nay có tới 17 nghìn tỷ đô la nợ trên toàn thế giới hiện đang giao dịch ở mức lãi suất âm. Điều này gần đây đã đẩy giá vàng lên mức cao mới mọi thời đại đối với một số loại tiền tệ, bao gồm đồng bảng Anh, Yên Nhật, đô la Canada và Úc.

Cho đến nay, chúng ta chưa thấy hiện tượng lãi suất âm ở Hoa Kỳ, ít nhất là không phải lãi suất danh nghĩa. Nhưng đây chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi lợi tức từ các khoản đầu tư cố định của Hoa Kỳ chuyển sang subzero, đặc biệt là nếu Trump tiếp tục nhậm chức. Cục Dự trữ Liên bang đã chịu áp lực rất lớn để giảm lãi suất xuống mức mà theo ông Trump, có khả năng cạnh tranh cao hơn với những người ở châu Âu, Nhật Bản và các nơi khác.

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lãi suất của chúng ta xuống còn KHÔNG, hoặc thấp hơn, và sau đó chúng ta nên bắt đầu tái cấp vốn cho khoản nợ của mình. Hoa Kỳ phải luôn trả lãi suất thấp nhất.” ông Trump đã tweet vào ngày 11 tháng 9

Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay và nhiều nhà phân tích hiện tin rằng có thể có thêm hai lần cắt giảm nữa vào năm 2019. Nếu lãi suất của Mỹ giảm xuống không, hoặc thấp hơn, sau đó trái phiếu kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp sẽ mất đi sức hấp dẫn vì vàng và các hàng hóa đầu tư giá trị khác sẽ là người thụ hưởng trực tiếp.

Và nếu bạn còn nghi ngờ rằng lãi suất âm có thể không xảy ra ở Hoa Kỳ, hãy xem xét những lời gần đây của Alan Greenspan, cựu chủ tịch Fed: “Không có rào cản nào đối với lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ xuống dưới 0. Mức Zẻo không có ý nghĩa gì, ngoài việc là một cấp độ nhất định”

# 3 Rủi ro địa chính trị và kinh tế làm tăng nhu cầu về một nơi trú ẩn an toàn.

Một số rủi ro địa chính trị và kinh tế ngay thời điểm này đã kích hoạt đầu tư vàng vì tâm lý sợ giao dịch. Tăng trưởng kinh tế đang chậm lại trên toàn thế giới do căng thẳng thương mại. Các nhà máy toàn cầu, được đo lường bởi chỉ số sản xuất toàn cầu PMI của JPMorgan, đã ở chế độ co trong hai tháng liên tiếp kể từ tháng 8.

Các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ và các nơi khác đã chuyển sang vàng khi thời hạn 31 tháng 10 đối với Brexit đến gần hơn bao giờ hết. Với việc ngày càng có nhiều khả năng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận, giá vàng tính theo bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 1.282 vào ngày 3.9, tăng hơn 27% so với cùng kỳ.

3 lý do tại sao giá Vàng có thể tiếp tục tăng 3

Những lo ngại về Brexit đã nâng giá vàng của Anh lên mức cao kỷ lục

Các mối quan tâm địa chính trị khác, bao gồm tình trạng bất ổn ở Hồng Kông cũng như cuộc tấn công vào Thứ Bảy tuần trước vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi, đã giúp hỗ trợ nhu cầu vàng.

Những lo ngại như vậy cũng giúp giải thích lý do tại sao các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng kim loại vàng kể từ năm 2010. Ngân hàng trung ương Hà Lan (DNB) gần đây đã giải thích lý do tại sao tiếp tục giữ vàng: “Cổ phiếu, trái phiếu và các chứng khoán khác không phải là không có rủi ro và giá có thể giảm … Nếu hệ thống sụp đổ, các cổ phiếu vàng có thể giúp làm cơ sở để xây dựng lại. Vàng trong lịch sử củng cố niềm tin vào sự ổn định của bảng cân đối ngân hàng trung ương và tạo ra cảm giác an toàn.”

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo kitco.com, forbes.com

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây