Bản tin thị trường vàng: Dự đoán giá vàng cho năm 2018

Dự báo của tôi cho năm 2018 trong bản tin giá vàng hôm nay sẽ xem xét các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường vàng để xác định xem mỗi bên có khả năng đẩy giá cao hơn hay thấp hơn trong năm nay. Tôi sẽ kết luận với giá có thể xảy ra mà tôi thấy dựa trên các yếu tố đó, cũng như một số dự báo dài hạn.


Hầu hết các dự báo giá cả đều không có giá trị nhiều hơn chiếc ô trong cơn bão. Có rất nhiều yếu tố luôn biến đổi, mà ngay cả những phán đoán của những chuyên gia cũng có lúc sai lầm.

Hơn nữa, một số dự báo dựa trên dự đoán của họ về một yếu tố. "Lãi suất sẽ tăng lên vì vậy vàng sẽ giảm". Đó không phải là một tuyên bố chính xác, lãi suất thực mới ảnh hưởng đến giá vàng – lãi suất thực bằng lãi suất danh nghĩa trừ đi lạm phát).

Các yếu tố chính tôi nghĩ sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong năm nay là:

  • Đồng Đô la Mỹ
  • Nhu cầu vàng vật chất
  • Nhu cầu vàng ETFs
  • Lượng cầu của Ngân hàng Trung ương
  • Hoạt động của những nhà đầu cơ
  • Khối lượng giao dịch trên sàn COMEX
  • Chỉ báo kỹ thuật
  • Lượng cung mới từ các mỏ khai thác
  • Các yếu tố kinh tế và tiền tệ sắp tới
Đô la Mỹ

Đô la Mỹ giảm 10,5% trong năm ngoái, mức suy giảm đáng kể và mức giảm lớn nhất kể từ năm 2003.

Các yếu tố gây áp lực lên đồng đô la năm ngoái được kỳ vọng sẽ gây áp lực tương tự trong năm nay. Yếu tố lớn nhất có lẽ là chính quyền Trump đã tuyên bố rằng họ muốn một đồng đô la yếu, chủ yếu để hỗ trợ thương mại của Mỹ.

Bạn có thể biết rằng nói chung, đồng đô la Mỹ có tương quan nghịch với vàng, vì vậy nếu đồng đô la giảm vào năm nay, như tôi mong đợi, sau đó giá vàng sẽ tăng.

Nhu cầu vàng vật chất

Bản tin giá vàngBản tin thị trường vàng: Ảnh hưởng của nhu cầu vàng vật chất đến giá vàng
Nhu cầu đồng tiền vàng và vàng thỏi gần mức thấp nhất trong năm ngoái. Nhưng lần cuối cùng xảy ra, nó đã dẫn tới lượng cầu kim loại quý bùng nổ và đạt đỉnh điểm ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Với việc bán tháo vàng ở mức thấp trong nhiều năm, nhiều khả năng nhu cầu sẽ tăng lên trong năm nay.

Nhu cầu vật chất không phải lúc nào cũng thúc đẩy giá cao hơn, nhưng nó thu hút sự chú ý đến vàng, và lợi ích lớn hơn, vàng càng có nhiều khả năng tăng giá.

Nhu cầu vàng ETFs

Các khoản quỹ ETF được hỗ trợ bởi vàng đang có mức giá cao nhất kể từ năm 2013.
 

Bản tin giá vàng
Bản tin thị trường vàng: Sự gia tăng số cổ phần từ 10 quỹ ETF vàng hàng đầu thế giới năm ngoái
Tỉ lệ này có thể vẫn cao trong năm nay, bởi vì các nhà đầu tư này đã mua vàng để phòng ngừa các thị trường bị định giá quá cao và đảm bảo chống lại nguy cơ ngày càng tăng của khủng hoảng. Gia tăng nhu cầu ETF có khả năng đẩy giá vàng tăng.

Lượng cầu của Ngân hàng Trung ương

Các ngân hàng trung ương trên thế giới giữ vàng trong kho dự trữ của họ. Nếu họ cho rằng họ cần nhiều hơn, họ sẽ mua vào. Hãy nhìn xem những gì đã xảy ra kể từ khi cổ phiếu tụt xuống trong năm 2007

 Bản tin giá vàngBản tin thị trường vàngNgân hàng trung ương tiếp tục mua vào= giá vàng có khả năng tăng
Các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua vàng với tốc độ nhanh trong 10 năm qua. Dựa trên hoạt động gần đây của họ, không có lý do để tin rằng họ sẽ dừng lại. Sự tích lũy tiếp tục của họ là nguồn hỗ trợ cho giá vàng.

Hoạt động của các nhà đầu cơ

Nick Laird tại Goldchartsrus.com theo dõi báo cáo "Cam kết của nhà đầu cơ", bao gồm các vị trí giao dịch ròng của các nhà đầu cơ thương mại, phi thương mại và không báo cáo. Đây là tổng kết sau 3 năm:
 

Bản tin giá vàng

Bản tin thị trường vàng: Hoạt động của các nhà đầu cơ ảnh hưởng đến giá vàng

Đã có một cuộc chiến tranh giữa các nhà đầu cơ bán và mua, mặc dù bạn có thể thấy tỉ lệ tăng so với 3 năm trước, tương ứng với mức tăng giá trong khoảng thời gian đó. Dữ liệu này thường không dùng để dự đoán trừ khi đọc kỹ lưỡng.

Tính đến ngày 24 tháng 1, yếu tố này không cung cấp dấu hiệu rõ ràng về những gì vàng sẽ làm trong năm nay.

Khối lượng giao dịch trên sàn COMEX
 

Bản tin giá vàng
Bản tin thị trường vàng: khối lượng giao dịch vàng trên sàn COMEX chưa bao giờ cao hơn thời điểm hiện nay
Các nhà kinh doanh tại thị trường tương lai lớn nhất thế giới đang mua nhiều hợp đồng vàng hơn họ bán, một dấu hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá. Không có dấu hiệu nào cho thấy hoạt động tại sàn COMEX sẽ dừng lại, và nếu như vậy giá vàng sẽ tăng.

Chỉ báo kỹ thuật

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư chính trên truyền thông dòng chính không quan tâm đến vàng, biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá đang tích lũy, có nghĩa là một động thái lớn sắp tới.

Bạn Dominick Graziano, nhà đầu tư đã tích lũy được một tài khoản bảy con số từ giao dịch kỹ thuật của mình. Dưới đây là nhận xét của ông.
 

Bản tin giá vàng
Bản tin thị trường vàng
"Phạm vi giao dịch của giá vàng tiếp tục siết chặt hơn trên biểu đồ hàng tháng, một dấu hiệu kỹ thuật cho thấy sự bứt phá đang đến."

Bạn cũng có thể thấy rằng chỉ số ADX (Average Directional Index) chỉ ra rằng vàng đang tích lũy. Sự tích lũy càng kéo dài, thì sự bứt phá càng lớn.

Biểu đồ kỹ thuật không cho chúng ta biết khi nào sự bứt phá sẽ xảy ra, nhưng như ông nói, một đỉnh mới sẽ được tạo ra nếu vàng bứt phá.

Lượng cung từ các mỏ khai thác

Hầu như tất cả các nhà phân tích sản lượng từ các mỏ khai thác, đã cảnh báo về sự đỏa chiều trong lượng cung vàng. Một số báo cáo cho biết lượng cung sẽ đạt đỉnh trong năm nay, một số người nói vào năm tới, một vài người nói nó đã xảy ra rồi.

Nhưng bất kể thời điểm, thực tế là nguồn cung cấp mỏ mới sẽ đạt đỉnh và bắt đầu sự suy giảm dài hạn. Và phần lớn nguồn cung của đồng tiền vàng và vàng thỏi mỗi năm đến từ nguồn cung cấp mỏ này.

Nếu nhu cầu ở mức hiện tại hoặc tăng, và nguồn cung mới bắt đầu giảm, giá vàng sẽ đáp lại phương trình cung/cầu cơ bản này và tăng giá.

Các yếu tố kinh tế và tiền tệ sắp tới

Tất cả các lý do trên đều tốt và rất ổn, nhưng một trong những lý do chính khiến chúng ta muốn mua vàng và bạc tại thời điểm này là do rủi ro cao.

Dưới đây là một số chất xúc tác có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong năm 2018:

Bong bóng tài sản: Thị trường tăng trong cổ phiếu có thể hoặc không thể tiếp tục vào năm 2018, nhưng không có xu hướng kéo dài mãi mãi. Và thị trường chứng khoán đã tăng nhiều như thế nào, chúng ta cần phải đề phòng bong bóng nổ ra.

Nếu chỉ số Dow John hoặc tiền cryptos hoặc trái phiếu hoặc bất động sản đảo chiều, sự lo sợ sẽ đẩy vàng tăng giá.

Theo báo cáo của World Gold Council, "Nếu các thị trường tài chính toàn cầu điều chỉnh, các nhà đầu tư có thể có lợi từ việc đầu tư vàng vì nó đã làm giảm tổn thất trong giai đoạn khủng hoảng tài chính."

Ngay cả Ngân hàng thế giới bảo thủ đã đưa ra một cảnh báo trong báo cáo tháng Một: "Thị trường tài chính dễ bị ảnh hưởng bởi những tin tức không lường trước được. "

Nếu các nhà đầu tư bị mất cảnh giác thì sự sụt giảm trong thị trường tài chính có thể lớn hơn mức trung bình và nhanh chóng hướng các nhà đầu tư về phía vàng. Và vì vàng có mối tương quan nghịch với hầu hết các loại tài sản lớn, nó có xu hướng tăng lên khi thị trường chứng khoán sụp đổ.

Lạm phát Chúng tôi cho rằng khả năng lạm phát sẽ tăng trong năm nay sau khi kiểm tra những gì đã được báo cáo trong 30 ngày qua:

Barron: "Chúng tôi hy vọng lạm phát sẽ tăng lên vào năm 2018 so với thời điểm hiện nay và Hoa Kỳ là người dẫn đầu."
Kiplinger: "Lạm phát sẽ tăng trong năm nay."
PIMCO: "Lạm phát toàn cầu có thể sẽ tăng vào năm 2018".
Ngân hàng Thế giới: "Có thể có lạm phát nhanh hơn kỳ vọng …"
Và tờ Wall Street Journal báo cáo vào giữa tháng Một rằng "Các nhà đầu tư chuẩn bị cho Lạm phát."

Điều này khá rõ ràng: nếu lạm phát tăng trong năm nay, nhất là tăng nhiều hơn dự kiến ​​thì vàng sẽ tăng giá.

Điều gì có thể đẩy Vàng xuống

Những điều cơ bản có thể ảnh hưởng đến vàng sẽ là thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao hoặc lãi suất tăng cao hơn dự kiến, không tăng lạm phát. Nếu những điều đó xảy ra cộng với các xúc tác thì vàng có thể giảm giá.

Dự báo vàng của tôi năm 2018

Bạn có thể thấy rằng theo quan điểm của tôi là hầu hết các yếu tố ảnh hưởng đến vàng được dự kiến ​​sẽ đẩy giá cao hơn trong năm nay.

Dự báo giá vàng năm 2018 của tôi là:
Đỉnh tối thiểu: 1.420 đô la
Đỉnh  vàng năm 2018 nếu không xảy ra khủng hoảng : $ 1,500 đến $ 1,600
Đỉnh vàng năm 2018 nếu xảy ra khủng hoảng chính: 2.000 đô la kỷ lục mới)

Thông điệp từ phân tích này là ngay cả khi vàng tăng chỉ khiêm tốn trong năm nay, bạn cũng nên sở hữu vàng.

Chiến lược rõ ràng: năm 2018 có thể là năm cuối cùng để mua vàng và bạc ở mức hiện tại.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Gold-eagle News
 
x Bitcoin