Bản tin thị trường vàng thế giới ngày 11/03/2016

Bản tin thị trường vàng ngày 11/3: giá vàng giảm 1% vào thứ Sáu, do đôla tăng trở lại cùng với thị trường dầu và chứng khoán thế giới tăng, sau khi vàng kéo dài đợt tăng trước và chạm mức cao nhất trong vòng 13 tháng sau thông báo nới lỏng của Ngân hàng châu Âu ECB


NEW YORK / LONDON, ngày 11/ 3 giá vàng giảm 1 phần trăm vào thứ Sáu, do đôla tăng trở lại và thị trường dầu và chứng khoán thế giới tăng, sau khi vàng kéo dài đợt tăng trước và chạm mức cao nhất trong vòng 13 tháng trong đầu phiên giao dịch sau thông báo nới lỏng của Ngân hàng châu Âu ECB.

Chủ tịch ECB Mario Draghi đưa ra các biện pháp vào thứ Năm bao gồm tăng mua tài sản và cắt giảm sâu lãi suất huy động, nhưng báo hiệu sẽ không có cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Giá vàng tăng tới mức $1,282.51/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2015 trước khi giảm 1% xuống còn $1,259.01 trước 2:27pm EST(1927 GMT), do đôla tăng trở lại sau 3 tuần giảm so với Euro.

Đóng cửa tuần này, giá vàng có xu hướng đi ngang sau khi đã tăng 3% vào tuần trước.

Bob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp của ngân hàng U.S Bank Wealth Management ở Seattle cho biết: "Nếu bạn mua vàng bởi vì Fed chưa tăng lãi suất thì tiền cược đang tăng lên do đó đây là thời điểm tốt để chốt lời".
 

Một điều nữa mà thị trường đang quan tâm là cuộc họp chính sách của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ vào ngày 15-16. Fed đã nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng 1 thập kỉ vào tháng 12 vừa qua.

"Nếu tuần tới Fed không thay đổi tỉ lệ lãi suất thì có thể vàng sẽ phải đối mặt với một số rủi ro nảy sinh trong ngắn hạn." Chuyên viên phân tích của quỹ đầu tư Securities. "Trong dài hạn, vàng có thể sẽ nằm trên ngưỡng $1200, xung quanh mức $1250, trong khi $1300 là một ngưỡng kháng cự mạnh".

Hỗ trợ giá vàng, số lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng đến 25.68 triệu ounce vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Đồng đôla tương đối yếu và sự đánh giá lại kì vọng tăng lãi suất của Mỹ đã giúp vàng hồi phục hơn 18% tính đến năm nay. Vàng đã lấy lại vai trò là nơi trú ẩn cho những nhà đầu tư không thích mạo hiểm, khi đối mặt với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nhu cầu vàng vật chất chậm lại ở thị trường lớn nhất là Trung Quốc, trong khi một cuộc đình công của thợ kim hoàn phản đối việc áp đặt thuế đã hạn chế nhu cầu ở thị trường lớn thứ 2 là Ấn Độ.

Giá bạc tăng 0.1% lên $15.61/ounce, Platin giảm 1.1%  và Paladi tăng 1.4% lên $578.50.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Reuters
x Bitcoin