Dự báo đồng bảng Anh GBP tuần 21.10 -27.10 trước những kịch bản của Brexit

Giá trị đồng bảng Anh GBP sẽ như thế nào với 2 kịch bản Brexit: Deal và No-Deal & Hard? Hãy cùng theo dõi những phân tích và dự báo giá trị đồng Bảng Anh với bài viết sau đây.

Với việc quốc hội Anh thông qua luật sửa đổi Letwin vào thứ 7 tuần trước, một số điều luật cần phải được thông qua trước khi thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh có thể được phê chuẩn. Do đó, Thủ tướng Anh Johnson buộc phải tuân thủ Đạo luật Benn, chính thức yêu cầu gia hạn Brexit sau ngày 31 tháng 10. Nhưng trong một dấu hiệu bắt buộc tuân thủ, Thủ tướng Anh Johnson đã từ chối ký thư yêu cầu gia hạn, thiết lập một tiềm năng cuộc tranh chấp tại tòa án Vương quốc Anh (và có lẽ, với các nhà lãnh đạo EU) vào thứ Hai đầu tuần.

Khả năng về kịch bản mở rộng khác cho Brexit

Trong khi Thủ tướng Anh Johnson chắc chắn thất vọng vì ông sẽ không thể thực hiện thỏa thuận Brexit ngay lập tức, vẫn còn phạm vi để Brexit vượt qua trong tuần tới.

Với những phát ngôn của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng một phần mở rộng khác “sẽ không đạt được lợi ích của bên nào cả”, và của Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh Michael Gove – “nếu chúng ta không ủng hộ thỏa thuận này, thì rủi ro là hội đồng châu Âu có thể không đồng ý một phần mở rộng” , có vẻ như ưu tiên hiện tại chính là các bộ luật khác nhau sẽ gấp rút thông qua quốc hội Vương quốc Anh trước khi có quyết định gia hạn.

Cuối cùng, do việc sửa đổi Letwin được thông qua vào thứ Bảy, có vẻ như vẫn còn tham vọng Brexit được thực hiện  nếu chỉ theo các điều khoản đúng của quốc hội Anh.

Bất kỳ điểm yếu nào được nhìn thấy trong các giao dịch GBP vào đầu tuần có thể nhanh chóng bị xóa vì tỷ lệ cược của Brexit không có thỏa thuận vẫn được coi là thấp.

Đánh giá đồng bảng Anh trong tuần qua

Với rất nhiều tiến bộ trên mặt trận Brexit xảy ra trong vài tuần qua, thật bất ngờ khi Bảng Anh hoạt động tích cực hàng đầu trong nhóm G10 (nhóm 10 đồng tiền giao dịch mạnh nhất trên thế giới, gồm USD, EUR, GBP, JPY, AUD, NZD, CAD, CHF, NOK, SEK) cho đến tháng 10. Lợi nhuận vào tuần trước đã cho phép Bảng Anh tiếp tục tăng thêm phần ấn tượng trong tháng này.

Biểu đồ GBPUSD vào chủ nhật 20.10

GBP / JPY hiện là cặp tiền GBP có hiệu suất cao nhất, đã tăng 5,28% sau khi đóng cửa vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 10. GBP / USD đóng cửa phía sau, tăng 4,95%, trong khi GBP / CHF đã tăng 3,71%; ba trong số bốn cặp tiền GBP hoạt động mạnh trong tháng 10 là an toàn.

Ngoài Brexit, dữ liệu kinh tế bảng Anh ổn định

Lịch kinh tế ngoại hối sẽ tạo ra một vài làn sóng nhỏ cho các giao dịch GBP trong những ngày tới với sự tập trung về cập nhật thỏa thuận Brexit mới nhất. Nhưng nhìn chung, dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh đã ổn định trong những tuần gần đây, sau khi chạy mạnh vào cuối mùa hè.

Biểu đồ GBPUSD giao ngay và COT Net Non-Commercial Positioning

Chỉ số kinh tế Citi Economic Surprise của nước Anh – thước đo động lượng của dữ liệu kinh tế, đóng cửa vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 ở mức 1.1, thấp hơn một chút so với mức một tháng trước đó tại6.3, nhưng cao hơn đáng kể so với ba tháng trước đó là -58,7 vào 19.7.

Sẽ chưa có đợt mua trả của các nhà đầu cơ bán khống (Short covering rally) cho các cặp tiền GBP

Nhìn vào vị thế giao dịch, theo báo cáo khai báo số lượng giao dịch của các nhà đầu tư Commitment of Traders của Hiệp hội giao dịch thị trường tương lai- CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 15.10, các nhà đầu cơ đã giảm nhẹ các vị trí bán ròng Bảng Anh, từ 72,2K xuống còn 73 nghìn hợp đồng.

Điều đáng ngạt nhiên là mức tăng của Bảng Anh trong suốt tháng 10 không có các đợt mua trả hàng đáng kể của nhà đầu cơ bán khống trong thị trường tương lai. Như vậy, có thể có nhiều khả năng phục hồi hơn cho đồng Bảng Anh nếu các vị trí bán khống bắt đầu có dấu hiệu mua trả- một sự kiện chỉ có khả năng xảy ra xung quanh một thỏa thuận Brexit.

Chỉ số tâm lý bán lẻ của IG: Dự báo tỷ giá GBP / USD (ngày 18 tháng 10 năm 2019) (Biểu đồ 2)\

Chỉ số tâm lý bán lẻ IG Client Sentiment của GBPUSD

GBP / USD: Dữ liệu nhà đầu tư bán lẻ cho thấy 49,26% nhà đầu tư mua ròng với tỷ lệ người giao dịch bán và mua ở mức 1,03 : 1. Số lượng nhà đầu tư mua ròng thấp hơn 15,33% so với ngày hôm qua và thấp hơn 7,19% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà đầu tư bán ròng cao hơn 15,54% so với ngày hôm qua và cao hơn 14,13% so với tuần trước.

Dự đoán giá trị đồng bảng Anh tuần tới

Khả năng 1: No-Deal Brexit

Với kết quả Brexit không có thỏa thuận, các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý đồng Bảng Anh sẽ giảm giá, với EURGBP có thể giao dịch gần với mức ngang giá (1,0000), GBP / JPY có thể giao dịch về mức 120,00, trong khi GBP / USD có thể giảm xuống mức 1,1000 trong 1-3 tháng đầu tiên của Brexit không có thỏa thuận (lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ cắt giảm lãi suất để ngăn chặn các cú sốc Brexit tác động đến cả nền kinh tế Eurozone hoặc Hoa Kỳ, do đó làm tăng mức tăng tiềm năng bằng Euro và Đô la Mỹ so với Bảng Anh).

Khả năng 2 : Deal Brexit

Với kết quả Brexit có thỏa thuận, có khả năng tăng sự phục hồi GBP. EUR / GBP có khả năng giao dịch gần hơn với 0,8300, GBP / JPY có thể giao dịch về mức 145,00, trong khi GBP / USD có thể tăng lên 1,3600 trong 1-3 tháng đầu tiên của Brexit (lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục dự trữ liên bang châu Âu sẽ ít có khả năng cắt giảm lãi suất để ngăn chặn các cú sốc Brexit tác động đến cả nền kinh tế Eurozone hoặc Mỹ quá nhiều, do đó hạn chế tổn thất tiềm tàng của Euro và Đô la Mỹ so với Bảng Anh).

Tóm lại, dự báo cơ bản cho đồng bảng Anh: Trung lập

– Với việc quốc hội Anh thông qua luật sửa đổi Letwin, một số điều luật cần phải được thông qua trước khi thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh có thể được phê chuẩn.

–  Một số nhà lãnh đạo chủ chốt của EU đã nói rằng họ không muốn gia hạn thời hạn Brexit ngay cả khi Thủ tướng Anh Johnson yêu cầu gia hạn theo Đạo luật Benn; Brexit không có thỏa thuận vẫn được coi là không thể.

–  Theo Chỉ số tâm lý bán lẻ IG Client Sentiment Index, Bảng Anh vẫn có thể tăng trong các phiên tới.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo dailyfx.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Mổ xẻ chi tiết thỏa thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ – Trung Quốc

17-01-2020

Phân tích chi tiết những nội dung quan trọng nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ – Trung ngày 15.01.2020.

Ca sĩ Akon vừa định nghĩa lại tương lai tiền điện tử tại châu Phi

15-01-2020

Ngày hôm qua, ca sĩ Akon đã tweet rằng “Vậy là vừa hoàn tất thỏa thuận cho AKON CITY ở Senegal. Tương lai (tiền điện tử) đang ở phía trước”.

Phân tích thị trường Forex tuần 13/1 – 17/1: Cơ hội gia nhập cuộc đua tăng giá

13-01-2020

Thị trường vàng tuần trước có mức biến động trên mức trung bình, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên vàng đã đóng cửa ở gầy đáy nến, tạo ra một mô hình nến Pin Bar hay Shooting Star.

Không bị thuyết phục bởi chính quyền Trump,  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu quyền lực chiến tranh của tổng thống.

09-01-2020

Hôm thứ 4, các quan chức chính quyền của tổng thống Trump đã không thuyết phục được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng việc giết chết tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Iran có thể biện minh cho một mối đe dọa an ninh quốc gia. Và đảng Dân chủ đã lên lịch bỏ phiếu cho luật mới để kiềm chế khả năng tiến hành chiến tranh của Tổng thống.

Tại sao thị trường vàng lại tăng vọt sáng nay và triển vọng sắp tới?

08-01-2020

Thị trường vàng đang giao dịch tại khu vực 1,570 $ vào rạng sáng theo giờ Việt Nam thì bất ngờ tăng vọt lên trên 1,600$ vào đầu giờ sáng. Lần cuối vàng chạm vào được mức giá này là vào năm 2012. Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng vọt. Dầu thô WTI tăng 4% lên 65,32 / thùng.

Trước căng thẳng Mỹ – Iran, Yên Nhật, Vàng và hàng loạt tài sản trú ẩn tăng sốc

07-01-2020

Thứ 2, ngày 6.1.2020 thị trường tài chính chứng kiến Vàng, Bitcoin, Dầu, Yên Nhật và các đồng tiền trú ẩn khác tăng sốc sau hành động thả bom ám sát chỉ huy quân sự nổi tiếng nhất Iran – Qassem Soleimani – của Hoa Kỳ ngày chủ nhật.