Dự báo thị trường vàng tuần 21 – 25/10: Chờ đợi breakout

Như có thể thấy trên biểu đồ ngày, thị trường vàng đang bị mắc kẹt trong một kênh giảm kể từ đầu tháng 9. MACD histogram, một chỉ báo phổ biến được sử dụng để đánh giá độ mạnh của xu hướng và bắt điểm đảo chiều, đã tạo một đáy cao hơn – một dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của đà giảm giá.

Thị trường vàng thiếu quyết đoán

Bắt đầu từ thứ Hai tuần trước, thị trường vàng đã di chuyển hạn chế trong một phạm vi hẹp, trải từ 1,500$ đến 1,480$. Cuối cùng, vàng kết thúc tuần ở mức giá 1.489.92 đô la mỗi Oz.

Thị trường đã trở nên thiếu quyết đoán trong bối cảnh có nhiều mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Vào ngày thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2019 thấp hơn 0,2 điểm phần trăm, về mức 3%. Đây là mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Nền kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng tăng trưởng chậm, rào cản thương mại và căng thẳng địa chính trị gia tăng. IMF cũng dự báo thêm rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ làm giảm dần mức GDP toàn cầu xuống 0,8% vào năm 2020.

Bên cạnh đó, vào hôm thứ Sáu tuần trước, Trung Quốc đã công bố báo cáo GDP quý 3 ở mức 6%, mức thấp nhất kể từ năm 1992. Mặc dù vậy, thị trường vàng đã thất bại trong việc tăng giá lên cao, có thể là do sự tăng trưởng toàn cầu thường được chấp nhận và đã được thị trường định giá đáng kể rồi.

Hãy tập trung vào Brexit và dữ liệu Durable Goods của Mỹ

Vàng có thể sẽ nhận được lực mua trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, đặc biệt là đối với đồng GBP và EUR. Quốc hội Vương quốc Anh đã họp vào thứ Bảy và bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi Letwin. Việc sửa đổi đã buộc Johnson phải viết một lá thư cho EU và yêu cầu trì hoãn Brexit vào cuối ngày thứ Bảy tuần trước. Thủ tướng vẫn cố gắng rời khỏi Liên minh vào cuối tháng 10 hoặc ngay sau đó.

Lịch kinh tế của Mỹ tuần này khá thưa, đáng chú ý chỉ có dữ liệu Hàng hóa bền (Durable goods) tháng 9 sẽ được phát hành vào thứ Năm tới. Chi tiêu doanh nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến ​​sẽ càng làm trầm trọng hóa hơn tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và củng cố xác suất của việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm kỳ vọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo công cụ FedWatch của CME, có 89,3% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 30/10. Vì vậy, có vẻ an toàn khi nói rằng việc cắt giảm 22 điểm cơ bản đã được định giá và ba điểm cơ bản còn lại có thể sẽ được định giá trên dữ liệu yếu kém của Mỹ. Nói một cách đơn giản, tác động tăng giá của thị trường vàng do dữ liệu Hàng hóa lâu bền sẽ không quá lớn.

Tuy nhiên ngược lại, giá vàng có thể bị giảm đáng kể nếu chỉ số Hàng hóa lâu bền vượt quá mong đợi.

Ngoài ra tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ đưa ra quyết định về lãi suất trong ngày thứ Năm. Ngân hàng này dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất và nhắc lại lập trường ôn hòa của tháng 9, khiến thị trường không bị ảnh hưởng nhiều.

Phân tích kỹ thuật thị trường vàng tuần 21/10 – 25/10

Thị trường vàng

Biểu đồ ngày của thị trường vàng

Như có thể thấy trên biểu đồ ngày, thị trường vàng đang bị mắc kẹt trong một kênh giảm kể từ đầu tháng 9.

MACD histogram, một chỉ báo phổ biến được sử dụng để đánh giá độ mạnh của xu hướng và bắt điểm đảo chiều, đã tạo một đáy cao hơn – một dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của đà giảm giá.

Do đó, thị trường vàng dường như đang sẵn sàng để thách thức cạnh trên của kênh giảm giá, hiện ở mức 1,510 $. Nếu thị trường đóng cửa trên mức này, nó cho thấy một hành vi breakout có thể thách thức mức kháng cự ở ngưỡng 1,557 $ (mức cao 2019).

Trong trường hợp ngược lại, giá sẽ yếu đi nếu giá giảm xuống dưới 1,474 $ (mức thấp ngày 11/10).

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Mổ xẻ chi tiết thỏa thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ – Trung Quốc

17-01-2020

Phân tích chi tiết những nội dung quan trọng nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ – Trung ngày 15.01.2020.

Ca sĩ Akon vừa định nghĩa lại tương lai tiền điện tử tại châu Phi

15-01-2020

Ngày hôm qua, ca sĩ Akon đã tweet rằng “Vậy là vừa hoàn tất thỏa thuận cho AKON CITY ở Senegal. Tương lai (tiền điện tử) đang ở phía trước”.

Phân tích thị trường Forex tuần 13/1 – 17/1: Cơ hội gia nhập cuộc đua tăng giá

13-01-2020

Thị trường vàng tuần trước có mức biến động trên mức trung bình, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên vàng đã đóng cửa ở gầy đáy nến, tạo ra một mô hình nến Pin Bar hay Shooting Star.

Không bị thuyết phục bởi chính quyền Trump,  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu quyền lực chiến tranh của tổng thống.

09-01-2020

Hôm thứ 4, các quan chức chính quyền của tổng thống Trump đã không thuyết phục được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng việc giết chết tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Iran có thể biện minh cho một mối đe dọa an ninh quốc gia. Và đảng Dân chủ đã lên lịch bỏ phiếu cho luật mới để kiềm chế khả năng tiến hành chiến tranh của Tổng thống.

Tại sao thị trường vàng lại tăng vọt sáng nay và triển vọng sắp tới?

08-01-2020

Thị trường vàng đang giao dịch tại khu vực 1,570 $ vào rạng sáng theo giờ Việt Nam thì bất ngờ tăng vọt lên trên 1,600$ vào đầu giờ sáng. Lần cuối vàng chạm vào được mức giá này là vào năm 2012. Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng vọt. Dầu thô WTI tăng 4% lên 65,32 / thùng.

Trước căng thẳng Mỹ – Iran, Yên Nhật, Vàng và hàng loạt tài sản trú ẩn tăng sốc

07-01-2020

Thứ 2, ngày 6.1.2020 thị trường tài chính chứng kiến Vàng, Bitcoin, Dầu, Yên Nhật và các đồng tiền trú ẩn khác tăng sốc sau hành động thả bom ám sát chỉ huy quân sự nổi tiếng nhất Iran – Qassem Soleimani – của Hoa Kỳ ngày chủ nhật.