FED tăng lãi suất 0.25% – giấc mơ của các nhà đầu tư đã thành hiện thực!

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 14 năm vào ngày thứ Năm, sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2016, đồng thời ám chỉ rằng lãi suất có thể tăng nhanh hơn so với dự đoán của các nhà đầu tư trong năm 2017.


tin forex
FED tăng lãi suất 0.25% – giấc mơ của các nhà đầu tư đã thành hiện thực!
Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 14 năm vào ngày thứ Năm, sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2016, đồng thời ám chỉ rằng lãi suất có thể tăng nhanh hơn so với dự đoán của các nhà đầu tư  trong năm 2017.

Việc lãi suất của ngân hàng trung ương tăng 0.25% đã được kì vọng ​​rộng rãi trên thị trường tài chính. Nhưng tín hiệu của FED về việc lãi suất  có khả năng tăng ba lần trong năm 2017 – tại cuộc họp tháng Chín, FED dự kiến chỉ tăng 2 lần mới là động lực thúc đẩy đồng đô-la Mỹ tăng mạnh như vậy.

Đây là cuộc họp chính sách đầu tiên của FED kể từ cuộc bầu cử thắng lợi của Donald Trump, người được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng kinh tế  bằng chính sách tài khóa mở rộng.

Sau tuyên bố của Fed vào cuối ngày thứ Tư, đồng đô-la Mỹ đã tăng 0,8 phần trăm so với rổ các đồng tiền mạnh khác và đạt mức 102,62, mức cao nhất kể từ đầu năm 2003, do lãi suất trái phiếu của Mỹ tăng mạnh.

"Bà Yellen đã chỉ ra rằng sự không chắc chắn hiện đang ở mức cao, và chúng ta đều biết rằng khi mức độ không chắc chắn cao, Fed sẽ thường giữ mức lãi suất ổn định hơn là tăng cao. Vì vậy, từ quan điểm của FED, thông báo vẫn còn khá trung lập."

So với đồng yên, đồng USD đã tăng 0.7 phần trăm trong ngày và đạt mức 117.87 yên đổi 1 đô-la Mỹ, mức  cao nhất kể từ tháng Hai.

Các nhà phân tích cho biết hiện tại Nhật Bản có thể chính thức đưa ra những cảnh báo bằng lời về việc đồng  yên sụt giá quá mạnh so với đô-la Mỹ.

Đồng USD đang đạt mức tăng mạnh nhất của nó so với đồng yên của Nhật trong một quý trong vòng hơn 20 năm trở lại đây, sau khi tăng hơn 16 phần trăm kể từ đầu tháng Mười.

"Tôi ngờ rằng Fed thực sự có thể tăng lãi suất ba lần trong năm tiếp theo. Năm ngoái, họ đã lên kế hoạch có bốn tăng lãi suất, nhưng cuối cùng lại tăng một lần duy nhất vào năm nay," Daisuke Karakama, chuyên gia kinh tế thị trường tại Ngân hàng Mizuho tại Tokyo cho biết.

Việc lãi suất tăng cao hơn đã gây ra không ít thiệt hại cho các đồng tiền châu Á mới nổi, điển hình là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã chạm mức thấp nhất trong hơn tám năm qua.

Đồng euro đã chạm mức thấp nhất trong vòng 21 tháng qua 1.0468$, gần mức 1.0457$, thấp nhất trong năm 2015 đồng thời là mức thấp nhất kể từ năm 2003.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing.com
x Bitcoin