2 kịch bản giá vàng tuần này trước hành động của FED

Giá vàng tuần này có thể diễn ra một trong hai cách - FED đưa ra mức cắt giảm lãi suất 0.25% và giá vàng sẽ tích lũy, hoặc ngân hàng trung ương tăng gấp đôi mức giảm với mức cắt giảm 0.5% và tăng vàng lên mức cao mới.


Giá vàng đã giao dịch trong một phạm vi $1,430 – $1,411 trong tuần trước, đóng cửa phiên thứ Sáu giảm 0,55% trong tuần. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 đóng cuối cùng ở mức $1,418,50, tăng 0,27% trong ngày.

2 kịch bản giá vàng tuần này trước hành động của FED 1

Diễn biến giá vàng tuần tới như thế nào vẫn còn là ẩn số

Mọi người đều dõi theo vào quyết định tỷ giá của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này, dự kiến vào thứ Tư. Các công ty hiện đang định giá 78,6% cơ hội cắt giảm 0.25%  và 21,4% cơ hội cắt giảm 0.50%, theo Công cụ FedWatch của CME Group.

Các thị trường đang kỳ vọng cao Fed bắt đầu chu kỳ nới lỏng, nhưng điều quan trọng nhất là liệu ngân hàng trung ương có bắt tay vào một chu kỳ nới lỏng lớn hay chỉ là một vài lần cắt giảm lãi suất.

2 kịch bản giá vàng tuần này trước hành động của FED 2

Giá vàng và hành động của FED

Kịch bản cắt giảm lãi suất 0.25%

Giá vàng có khả năng tích lũy, giảm nhẹ nhưng giữ trên mức 1.400 đô la một ounce nếu Fed giữ mức cắt giảm 25% vào thứ Tư này.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures Group cho biết, việc phá vỡ giá vàng và kiểm tra mức 1.400 đô la rất có thể xảy ra.

Nhìn chung, vàng được kỳ vọng sẽ vẫn là một cơ hội mua dài hạn tuyệt vời cho các nhà đầu tư, McKay nói thêm. Cuối cùng, bất kỳ sự giảm giá nào cũng sẽ là cơ hội mua cho dài hạn… Vàng được hỗ trợ rất tốt do các ngân hàng trung ương toàn cầu chuyển sang giai điệu nới lỏng này, ông nói.

Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ từ quý 2, được đưa ra tốt hơn một chút so với dự kiến, sẽ đóng một vai trò trong quyết định của Fed, đặc biệt là khi nói đến lạm phát.

Với nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại ở mức 2,1% trong quý 2 và chỉ số lạm phát quan trọng của Fed, – PCE cốt lõi (Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân) – đạt dưới mức kỳ vọng ở mức 1,8%, có thể thấy Fed chỉ cần giảm lãi suất 0.25%.

Tuy nhiên, suy thoái kinh tế nói chung không đặc biệt nghiêm trọng, Shenfeld lưu ý, đó là lý do tại sao việc cắt giảm 25% là kịch bản có thể xảy ra.

Các yếu tố mà Fed lo lắng – sự suy giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu, tác động của các cuộc chiến thương mại đối với xuất khẩu và các tác động đến niềm tin kinh doanh đều thể hiện trong báo cáo, ông nói. Hành động giảm lãi suất khiêm tốn sẽ giúp xoay chuyển tình trạng nhà ở vốn đang là lực cản và hỗ trợ cho việc tiếp tục tăng trưởng hợp lý và chi tiêu của người tiêu dùng, cùng với đó là một cơn gió mạnh để bù đắp lực cản từ nền kinh tế toàn cầu mềm hơn .

Kịch bản cắt giảm lãi suất 0.5%

Theo các nhà phân tích, việc cắt giảm mạnh 50 điểm cơ bản sẽ chứng kiến sự tăng giá vàng lên mức cao nhiều năm mới và kiểm tra mức $1.454 và có thể cao hơn.

Nedoss cho biết, nếu Fed thực hiện cắt giảm 50 điểm, chúng tôi sẽ quay lại và kiểm tra mức cao gần đây $ 1.454-40. Những gì giá vàng thể hiện là chúng ta đang trong một chu kỳ nới lỏng, nhưng quan trọng là chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ đó. Chúng ta bắt đầu một năm bằng cách nói về một lần cắt giảm lãi suất, sau đó hai, rồi ba, rồi quay lại hai.

Góc độ kỹ thuật

McKay đang xem xét phạm vi $1,440 và có thể thấp hơn $ 1.400 một chút để tham gia thị trường vàng trong cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Trung bình di chuyển 20 ngày (the 20-day moving average) $ 1,419 là chìa khóa tại thời điểm này, Nedoss nói. “Ngay bây giờ, mức quan trọng là mức trung bình di chuyển 20 ngày ở mức khoảng $ 1,419. Tôi không muốn thấy nó đóng cửa dưới mức ngày hôm qua, mức thấp là $ 1,412,90.”

Con đường ít kháng cự nhất đối với vàng vẫn còn cao hơn với những phương án đầu tư khác có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

“Một xu hướng tăng hai tháng được đưa ra trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của giá vàng sẽ là đóng cửa trong tương lai vào tháng 8 trên mức kháng cự vững chắc ở mức $ 1.500,00. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của giá vàng đang đẩy giá kỳ hạn tháng 8 xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức $ 1.400,00. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức $ 1,425,00 và sau đó tại tuần này, mức cao nhất là $ 1,434.10.” Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho biết, hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy trong tuần này.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo kitco.com

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây