Dự đoán giá vàng tuần tới: tiếp tục đà bùng nổ

Sau khi gây ngạc nhiên cho thị trường với mức tăng trên $1.500 một ounce trong tuần qua, giá vàng đã sẵn sàng để tăng thêm lợi nhuận khi đà tăng tiếp tục đẩy giá cao hơn. Vàng đã tăng gần 4% mỗi tuần, tiếp tục giữ đà $1.500 một ounce. Đối với các nhà đầu tư, mỗi lần giảm giá là một cơ hội mua.


 

Dự đoán giá vàng tuần tới: tiếp tục đà bùng nổ 1

Giá vàng được dự đoán tiếp tục bùng nổ

Đà tăng của giá vàng có sự hỗ trợ vững chắc đến từ ba hướng:

  • Căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc,
  • Nới lỏng chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới và
  • Phân tích kỹ thuật.

Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, Phil Streible cho biết, “Vàng có thể chứng kiến một vụ nổ bùng nổ trong thời gian tới. Vàng có vẻ đang được đà tăng giá. Việc tích lũy hai ngày qua là tốt cho thị trường, củng cố thêm đà tăng. Không có gì là chắc chắn để nói Vàng có thể tăng cao như thế nào. Nếu vượt qua mức cao $ 1,516, chúng ta có thể thấy một sự bùng nổ chuyển đến $ 1,550”.

“Mức 1.500 đô la là tuyệt vời cho kim loại màu vàng, với rủi ro ngắn hạn chỉ ra nhiều lợi ích hơn”, giám đốc điều hành BMO Capital Market, Colin Hamilton cho biết. “Môi trường đầu tư hiện tại rất hỗ trợ và tất cả các yếu tố hỗ trợ đà tăng của vàng cho đến nay vẫn còn đó. Chúng ta có sản lượng có xu hướng thấp hơn, rủi ro địa chính trị tiếp tục tăng và lo ngại về nền kinh tế công nghiệp.

Đà tăng giá của giá Vàng có bền vững?

Mặc dù đà tăng giá đẩy giá cao hơn, các nhà phân tích đặt câu hỏi về tính bền vững của việc tăng giá Vàng đột biến.

Dự đoán giá vàng tuần tới: tiếp tục đà bùng nổ 2

Liệu đà tăng của giá vàng có bền vững?

“$1.500 là đỉnh cao của phạm vi mà tôi mong đợi vàng sẽ ổn định, nhưng trong tương lai gần, có một chút động lực ở mức này với việc phân bổ tài sản mạnh mẽ vào vàng, có thể thấy nó tăng cao hơn một chút”, “Tôi không tin nó là bền vững” Hamilton Hamilton lưu ý.

Các nhà đầu tư cũng không nên quên chốt lời ở các mức này mặc dù giá có thể hướng tới mức $ 1.580, chủ tịch Bill Baruch của Blue Line Futures cho biết. Nếu nhà đầu tư quên chốt lời, thì những biến động tiếp theo có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận tiềm năng của bạn.

“Giá vàng tăng lên khá nhanh và đang bị lệch theo nhiều cách. Chúng tôi đã nhận được một mức mua không tương xứng so với bán.  Có ở đó có nhiều điểm hỗ trợ” theo ông Melek.

Căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang là tâm điểm

Phần lớn nhà đầu tư chú ý vào thị trường sẽ tập trung vào các cuộc hùng biện chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tuần tới vì một số thời hạn quan trọng trong đàm phán 2 nước có thể làm cho cuộc xung đột trở nên tồi tệ hơn.

Một trong số thời hạn tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đến vào ngày 20 tháng 8 – thời điểm gia hạn cho các nhà cung cấp ở Hoa Kỳ để tiếp tục giao dịch với Huawei. Có một cơ hội tốt là không gì thay đổi và căng thẳng thương mại sẽ trở lại là tâm điểm của đầu tư, ông nói.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến bất kỳ tweet mới nào từ các phản hồi của Tổng thống Donald Trump và Trung Quốc. Một động thái hướng tới mức thuế 25% đối với hàng hóa Trung Quốc hoặc sự yếu kém hơn nữa đối với đồng nhân dân tệ sẽ là những bước phát triển quan trọng cần chú ý, ông nói thêm.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật tuần tới

Theo ông Melek, “Giá có khả năng tăng thêm một chút vào tuần tới. Chúng ta có thể sẽ thử nghiệm ở mức $1.500. Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra mức giá thấp ở đâu đó khoảng $ 1,443 – $ 1,440. Theo dự tính của ông, giá không vượt quá $ 1.510”.

Dự đoán giá vàng tuần tới: tiếp tục đà bùng nổ 3

Giá vàng tuần tới

Việc tích lũy hai ngày với mức $1.500 là rất tốt cho thị trường vàng. Như điểm test tâm lý của thị trường. Điểm $1,523-26 vẫn là một mức kháng cự mạnh. Nhưng, nếu giá vàng đóng cửa ở trên đó, thì không có lý do gì Vàng không thể chạm mức $1,580. Nếu vàng đóng cửa dưới $ 1.485, thì bạn nên bớt lạc quan một chút.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo kitco.com

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây