Lo ngại thương mại toàn cầu sẽ đẩy giá vàng trên ngưỡng $1,500

Giá vàng có thể tăng cao hơn khi các thị trường đánh giá lại kỳ vọng lãi suất bị FED cắt giảm và các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng. Đây là tâm điểm phát biểu tuần này của các nhà phân tích kim loại quý.


 

Giá vàng được dự đoán sẽ vượt ngưỡng $1500

Giá vàng được dự đoán sẽ vượt ngưỡng $1500

Lo ngại về thương mại đã đẩy giá vàng tuần này lên mức cao nhất trong 6 năm với giá giao dịch cuối cùng của tương lai vàng Comex tháng 12 ở mức $ 1,455.10, tăng 1,58% trong ngày. Nhìn chung, vàng tăng 2,8% trong tuần.

Theo một số nhà phân tích, thị trường đang cảm nhận một làn sóng bối rối và lo ngại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại bắt đầu từ 01.09.2019. Theo các nhà phân tích, càng nhiều căng thẳng thương mại xảy ra thì trường phái ôn hòa của FED sẽ có khả năng cao hơn.

“Cuối cùng, những gì chúng ta có thể thấy là những kỳ vọng về sự chậm lại ngày càng trở thành hiện thực sau thông báo từ Nhà Trắng”, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securitie – Bart Melek phát biểu với Kitco News hôm thứ Sáu. “FED có thể cần phải nhiệt tình hơn một chút về việc cắt giảm lãi suất và làm nhiều hơn một chút so với suy nghĩ của thị trường”.

Sự điều chỉnh mới về kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed đang hoạt động theo hướng có lợi cho vàng. Công cụ FedWatch CME hiện đang định giá 98,1% cơ hội cắt giảm lãi suất khác vào tháng 9, thách thức quan điểm Chủ tịch Fed Jerome Powell là ngân hàng trung ương sẽ không bắt đầu một loạt cắt giảm lãi suất trên diện rộng.

You’re not writing your piece, but a reminder for you. If you imagine writing for yourself, lower your standards naturally and productively. Once the hands start moving, the words also begin to flow. Write as fast as you can for ten minutes. Without stopping. Any excuse is good for procrastinating. Better start writing quickly and quickly. The result may not be the best: let’s call it “zero draft”. It will teach us how to write the first one better. Silence the critic in you. The critic serves us in the review phase when the quality standards must be very high. Now it only serves to put us in crisis. If you can’t write in the usual place, change place or pay for assignments. Usually, habits help, but if we can’t move forward at the desk, the carpet with the computer on our lap or the bar in front is better. Take paper and pencil. The screen makes any text look beautiful and clear, even a bad first draft, written to begin with. This does not happen with paper and pencil, which make us more attentive and less anxious. Ask someone to ask you a few questions about the text you need to write. The questions, especially the open ones, can show us our theme from other points of view and finally give us the opportunity to start. For the moment forget the beginning. And it starts at the end. If the block is at the beginning, just make a detour and start somewhere else. The simplest one, or the one we like best.

Edward Meir, nhà tư vấn hàng hóa độc lập INTL FCStone cho biết, sự không chắc chắn xung quanh chiến tranh thương mại sẽ khiến Fed cắt giảm lãi suất hơn nữa. “Căng thẳng thương mại có thể sẽ buộc Fed phải hạ lãi suất vì ngân hàng trung ương Hoa Kỳ rất quan tâm đến bức tranh thương mại. Theo một cách nào đó, Trump đang gián tiếp thúc ép Fed hạ thấp lãi suất, vì càng tạo ra nhiều vấn đề trên mặt trận thương mại, họ sẽ càng có xu hướng giảm lãi suất”

“Với mối đe dọa mới về thương mại, thị trường chắc chắn đang đánh giá lại chức năng phản ứng của Fed. Có lẽ dữ liệu của Hoa Kỳ ít quan trọng hơn và đang trở thành mối quan tâm nhiều hơn về thương mại và địa chính trị, điều này mang lại sự tăng giá hơn nữa cho vàng trong thời gian tới”, ông Nicky Shiels, chiến lược gia hàng hóa của Scotiabank cho biết.

Giá vàng cao hơn khi lợi suất trái phiếu thấp hơn

“Lợi suất trái phiếu toàn cầu cũng đang đóng một vai trò hỗ trợ quan trọng cho giá vàng, cung cấp thêm sự tăng giá”, các nhà phân tích chỉ ra điều này.

“Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ giảm xuống rất lớn và toàn bộ đường cong của Đức nằm trong phần lãi suất âm, chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy giá vàng tăng thêm”, ông Shiels nói.

Giá vàng tăng cao như dự đoán

Giá vàng tăng cao như dự đoán

Động thái toàn cầu hướng tới nới lỏng các chính sách tiền tệ đang tác động đến trái phiếu trên toàn thế giới, Meir lưu ý.

“Con đường ít kháng cự nhất đối với vàng có vẻ sẽ dâng cao hơn do làn sóng nới lỏng toàn cầu mà chúng ta đang thấy bởi phần lớn các ngân hàng trung ương và thị trường tín dụng với lợi suất trái phiếu khu vực công đang giảm mạnh trên bảng”, ông nói. “Thị trường trái phiếu của Đức là đang tiêu cực từ ngắn hạn đến dài hạn. Rất nhiều giấy tờ có nhà phát hành từ châu Âu cũng trong khu vực này”.

Giá vàng $1,500 là trong tầm tay

Các nhà phân tích đang bắt đầu chỉ ra một đột phá có thể xảy ra đối với mức $1.500 một ounce, với căng thẳng thương mại là một trong những động lực chính trong tương lai.

“Giá vàng đã tích lũy và phạm vi đi ngang dưới $ 1,450. Chúng ta đã kiểm tra mức giảm dưới $1.400 và điều đó đã bị từ chối chắc chắn. Tất cả logic cho thấy chúng ta đang ở trên đỉnh của một đột phá lớn tới $ 1.500”, người đứng đầu nghiên cứu của Tập đoàn London Capital, ông asper Lawler nói.

Lo ngại thương mại toàn cầu sẽ đẩy giá vàng trên ngưỡng $1,500 1

Giá vàng chạm ngưỡng $1500

“Hướng vàng rất có thể từ đây đã tăng”, Nedoss bổ sung, nhấn mạnh rằng vàng đang kiểm tra mốc $ 1,460 vào thứ Sáu này. Về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ tốt. Chúng tôi đang kiểm tra mức cao trên $ 1,460 và không có nhiều kháng cự cho đến $ 1.500.

Lawler nói thêm rằng vàng không còn cần phải chứng kiến giá chứng khoán sụt giảm để tăng giá, Vàng đã và đang di chuyển song song với thị trường chứng khoán..

Tuần tới, sự chú ý chuyển sang phát biểu của FED, với Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard sẽ có bài phát biểu vào thứ Ba và Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans dự kiến sẽ phát biểu vào thứ Tư. Về dữ liệu, các nhà phân tích đang chú ý đến các cơ hội việc làm của Hoa Kỳ PPI, dữ liệu ISM khu vực phi sản xuất và cơ hội việc làm JOLT.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo kitco.com

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây