Những sự kiện quan trọng trong tuần tới

Trong tuần tới, những người tham gia trên thị trường sẽ được hướng sự chú ý của họ về phía bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Janet Yellen với mong đợi vào việc tăng tỉ lệ lãi suất vào tháng 12.


tin forexNhững sự kiện quan trọng trong tuần tới
Trong tuần tới, những người tham gia trên thị trường sẽ được hướng sự chú ý của họ về phía bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Janet Yellen với mong đợi vào việc tăng tỉ lệ lãi suất vào tháng 12.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tập trung vào hai bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho những gợi ý mới về việc liệu ECB có đẩy mạnh chính sách tiền tệ tiền tệ nới lỏng trong những tháng tới để thúc đẩy lạm phát và chống đỡ nền kinh tế.

Ngoài ra, bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda cũng được chú ý sau quyết thay đổi khuôn khổ chính sách của BOJ trong tuần trước.

Bên cạnh đó, các trader đầu cơ dầu sẽ chờ đợi kết quả của gặp mặt hôm thứ Tư của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC để xem liệu một thỏa thuận hạn chế sản lượng có thể đạt được hay không.

Một sự kiện lớn đối với thị trường có thể là cuộc tranh luận bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào thứ Hai.

Dưới đây là một danh sách năm sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế tuần tới mà có nhiều khả năng ảnh hưởng mạnh đến thị trường.

1. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Yellen

Sau khi giữ nguyên tỉ lệ lãi suất trong tuần qua, FED đã ở trong trong tầm ngắm của thị trường khi Chủ tịch Fed Janet Yellen điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về quy định và giám sát vào thứ Tư vào lúc 10:00 ET (14: 00GMT).

Hôm thứ Năm, Yellen sẽ nói chuyện qua cầu truyền hình tại diễn đàn Minority Bankers ở Kansas City vào lúc 16:00 ET (20: 00GMT).

Ý kiến của bà sẽ liên quan chặt chẽ với bất kỳ thay đổi nào về chính sách. Tuần trước, Fed giữ lãi suất không đổi nhưng gợi ý rằng sự gia tăng có thể rơi vào tháng 12 nếu thị trường việc làm tiếp tục cải thiện.

2. Chủ tịch ECB Draghi Cung Comments

Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ điều trần trước Ủy ban của Quốc hội Châu Âu về vấn đề kinh tế và tiền tệ ở Brussels vào thứ Hai 15: 05GMT (11:05 ET).

Hôm thứ Tư, Draghi sẽ nói chuyện về những diễn biến hiện nay trong khu vực đồng Euro tại Bundestag , ở Berlin lúc 14: 30GMT (10:30 ET).

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm dấu hiệu cho thấy ECB đang tiến tới thúc đẩy chính sách tiền tệ nới lỏng tại cuộc họp tháng 12.

3. Bình luận của Giám đốc BOJ Kuroda 

Giám đốc BOJ Haruhiko Kuroda sẽ nói chuyện tại Hội nghị Chứng khoán Quốc gia ở Tokyo vào thứ Năm lúc 6: 35GMT (02:35 ET).

Bình luận của ông quan trọng hơn sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuyên bố sẽ thay đổi chính sách để nhắm vào lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản là trọng tâm của chương trình kích thích kinh tế khổng lồ của mình, từ bỏ mục tiêu làm tăng cơ sở tiền.

4. Hội nghị OPEC

Các thành viên OPEC, dẫn đầu bởi Ả Rập Saudi và các nước xuất khẩu dầu thô lớn khác ở Trung Đông như Iran và Iraq, sẽ gặp nhà sản xuất ngoài OPEC là Nga tại cuộc hội đàm không chính thức bên lề một hội nghị năng lượng ở Algeria từ thứ Hai đến thứ Tư.

Theo các chuyên gia thị trường, khả năng cuộc họp sẽ đưa ra hành động để giảm lượng cung dầu dư thừa trên toàn cầu là rất nhỏ. Thay vào đó, hầu hết mọi người đều tin rằng các nhà sản xuất dầu sẽ tiếp tục theo dõi thị trường và có thể trì hoãn cuộc đàm phán cho đến khi cuộc họp của OPEC chính thức diễn ra tại Vienna vào ngày 30 tháng 11.

Một nỗ lực để giới hạn mức sản xuất vào đầu năm nay đã thất bại sau khi Ả Rập Saudi hậu thuẫn Iran từ chối tham gia các thỏa thuận, cho thấy để các đối thủ chính trị tạo được sự đồng thuận là rất khó khăn.

5. Cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ

Chỉ còn hơn sáu tuần nữa là đến ngày bầu cử tại Mỹ, thị trường sẽ hướng sự chú ý của mình sang cuộc tranh luận tối thứ Hai trên truyền hình.

Hầu hết những người tham gia thị trường mong đợi ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng nhiệm kỳ tổng thống. Ý tưởng của Trump trong Nhà Trắng là một điểm đáng lo ngại đối với một số nhà đầu tư ngần ngại phong cách dân túy, không thể đoán trước của Trump.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy cuộc đua đang hết sức căng thẳng, khoảng cách của Donald Trump với bà Clinton đang thu hẹp nhanh. Cuộc thăm dò của NBC / Wall Street Journal mới nhất cho thấy Clinton dẫn trước 6 điểm, 43% so với Trump 37%.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Investing
x Bitcoin