Phân tích thị trường vàng tuần này và dự đoán hành động của tuần tới

Theo một số nhà phân tích thị trường vàng, sau nhiều tháng suy đoán, buổi biểu diễn lớn đang sắp đến và nó dành cho các nhà đầu tư vàng, đây có thể là cú bắn tốt nhất của kim loại để thoát khỏi phạm vi hiện tại. Dưới đây sẽ là những báo cáo phân tích thị trường vàng của tuần trước và những dự báo cho giá vàng tuần tiếp theo.


Trên thực tế, đây có lẽ là triển vọng tuần chân thật nhất của một nhà báo tài chính có thể viết, vì điều duy nhất nhà đầu tư quan sát vào tuần tới để phân tích thị trường vàng là cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa, lưu ý rằng cuộc họp diễn ra dưới dạng giao dịch vàng trong phạm vi hẹp nhất kể từ năm 2012. Ông giải thích rằng các lực lượng phản đối đã vô hiệu hóa đà tăng của vàng; sự thiếu chắc chắn về địa chính trị đang cung cấp sự hỗ trợ quan trọng trong khi mối đe dọa của việc tăng lãi suất lại sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Thị trường vàng đang chuẩn bị kết thúc tuần thứ 4 liên tiếp của sự sụt giảm khi giá kiểm định nằm ở ngưỡng phía dưới của phạm vi giao dịch. Gold futures tháng 4 giao dịch ở mức $ 1,311.50 một ounce, giảm gần 1% so với ngày thứ sáu tuần trước.

Thị trường bạc cũng đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ trong kênh giao dịch gần đây khi nó từ chối tăng điểm trong tuần trước. Giá Bạc kỳ hạn giao dịch lần cuối ở mức 16,255 USD / ounce, giảm 2% so với tuần trước.
 

​Phân tích thị trường vàng
Phân tích thị trường vàng tuần này cho thấy sự giảm nhẹ so với tuần trước
 
Mặc dù bạc tiếp tục kém hơn vàng, nhiều nhà phân tích thị trường vàng vẫn lạc quan rằng giá sẽ tăng lên trong năm nay.

Nhìn vào chính sách tiền tệ của Mỹ, các nhà phân tích thị trường vàng cho rằng không có nghi ngờ gì về lãi suất đang tăng cao trong tuần tới. Thị trường tăng 25 điểm so với tất cả nhưng được bảo lãnh. Câu hỏi đã xoa dịu các nhà đầu tư vàng là lượng lãi suất tăng trong phần còn lại của năm. Các nhà đầu tư đang lo lắng để xem hawkish ngân hàng trung ương sẽ làm thế nào.

"Lạm phát đang ở mức cao đủ để FED không phải là dovish. Đó là câu hỏi họ sẽ là hawkish như thế nào", Colin Cieszynski, chiến lược gia chiến lược của SIA Wealth Management nói. "Tôi nghĩ Fed sẽ tăng dự đoán vào tuần tới và sẽ hỗ trợ đồng đô la Mỹ và làm ảnh hưởng đến giá vàng."

Tuy nhiên, ông Hansen nói rằng ông đang lạc quan về giá vàng vào tuần tới vì ông hy vọng ngân hàng trung ương sẽ đạt được một tín hiệu trung lập.

Chìa khóa cho các nhà đầu tư vàng sẽ là dự báo của Cục dự trữ Liên bang. Trong dự báo vào tháng 12, ước tính trung bình ba đợt tăng lãi suất trong năm nay; tuy nhiên, kỳ vọng đã dần dần tăng lên rằng Fed sẽ gợi ý bốn đợt tăng lãi suất trong năm nay. Các thị trường hiện đang định giá 26% có khả năng bốn lần tăng lãi suất được báo hiệu vào tuần tới.

Jasper Lawler, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại London Capital Group, cho biết ông nhận thấy nhiều rủi ro là FED hawkish hơn, đặc biệt là sau khi có lời khai của Fed Chair Jerome Powell trước Quốc hội hồi tháng trước. Trong kịch bản này, ông nói rằng sẽ rất khó cho vàng để tập hợp.

"Lời khai của Powell đã hawkish khá khéo léo và cũng từ đó, chúng tôi có dữ liệu kinh tế khá tích cực. Điều đó sẽ cho Fed thêm chút niềm tin trở thành hawkish" ông nói. "Tôi nghĩ rằng chúng ta thấy giá vàng thấp hơn vào tuần tới, nhưng có lẽ vàng cần phải di chuyển xuống dưới để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trở lại."
 

​Phân tích thị trường vàng
Các nhà phân tích thị trường vàng cho rằng nhiều khả năng FED sẽ trở thành Hawkish
Không phải tất cả các nhà phân tích thị trường vàng đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ báo hiệu bốn đợt tăng lãi suất vào tuần tới.

TD Securities ghi nhận rằng mặc dù nền kinh tế tiếp tục phát triển, lạm phát không đủ nóng để có thể nhận được những động thái tích cực từ ngân hàng trung ương.

"Các quan chức Fed sẽ có phần lạc quan hơn trong cuộc họp FOMC tháng 3, với sự cân bằng rủi ro hiện đang nghiêng về xu hướng tăng. Nhưng điểm trung bình có thể sẽ dừng lại tại ba điểm tăng vào năm 2018, "các nhà phân tích thị trường vàng cho biết trong một lưu ý.

Ryan McKay, nhà chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết mặc dù có thể thấy đồng đô la Mỹ có một sức mạnh khiêm tốn vào tuần tới, thương hội cũng nhận thấy vài sự yếu ớt trong vàng như là áp lực bán ngắn hạn. Ông nói thêm rằng thực tế là lãi suất không tăng nhanh sẽ giúp đẩy giá vàng tăng cao trong nửa sau của năm.

Bloomberg của tình báo Mike McGlone cho biết trong một cuộc hội thảo gần đây rằng các nhà đầu tư vàng không nên sợ sự tăng lãi suất, cho dù đó là bốn hoặc ba.

"Lý do duy nhất Fed đang tăng lãi suất là do lạm phát gia tăng," ông nói. "Lạm phát đang tăng lên và điều đó tốt cho vàng."

Phân tích thị trường vàng không chỉ nên hoàn toàn nhìn về Fed; nên quan tâm thêm về Địa Chính trị, và cả đồng Dollar trong cuộc chơi
Ngay cả khi thị trường vàng bị ảnh hưởng bởi một FED hiếu chiến, một số nhà phân tích thị trường vàng vẫn chưa sẵn sàng để tham gia vào. Vàng đã nắm giữ mức hỗ trợ quan trọng, bất chấp nguy cơ lãi suất cao, do tình trạng bất ổn về địa chính trị đang diễn ra, đặc biệt là từ Washington D.C.

Gần đây, chính quyền Donald Trump đã làm rung chuyển các thị trường tài chính sau khi Tổng thống sa thải và thông báo trên Twitter rằng thay thế Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson bằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mike Pompeo. Có những suy đoán đang diễn ra rằng Trump cũng đang tìm cách để thay thế cố vấn an ninh quốc gia Trung tướng H.R. McMaster.
 

​Phân tích thị trường vàng
Hãy quan tâm đến tin tức chính trị và động thái của đồng Dollar khi phân tích thị trường vàng
Cùng với sự thiếu chắc chắn về địa chính trị, nhiều nhà phân tích thị trường vàng cũng thấy những dấu hiệu cho thấy đồng đô la Mỹ đang hướng tới một thị trường chịu áp lực dài hạn. McGlone nói rằng đồng bạc xanh sẽ là một động lực quan trọng cho giá vàng. Ông nói thêm rằng lợi tức giảm đối với đồng Đô la Mỹ, mặc dù Fed đang thắt chặt, là tăng cho kim loại màu vàng.

"Lạm phát đang gia tăng và đồng đô la Mỹ đang suy yếu. Đây là một môi trường tuyệt vời cho vàng ", ông nói.

Các cột mốc để theo dõi
Trong tháng vừa qua, giá vàng đã rơi vào khoảng từ 1.300 USD đến 1.340 USD do thị trường chờ đợi quyết định từ Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi Lawler đang tìm kiếm sự giảm giá vàng vào tuần tới, ông nói rằng ông không mong giá sẽ giảm xuống dưới mức trung bình 200 ngày, tại 1.298 USD / ounce.
Lawler cho biết, mặc dù ông đang trong xu hướng giảm ngắn hạn về vàng nhưng ông thấy tiềm năng dài hạn khi các nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế an toàn.

Ông nói: "Tôi nghĩ vàng sẽ thực sự tỏa sáng trong năm nay, chúng ta cần phải thấy nhiều biến động hơn trong thị trường. "Tôi nghĩ rằng vàng vẫn có cơ hội để đẩy cao trong năm nay vì có rất nhiều thứ không chắc chắn treo xung quanh."

Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường vàng của IG, cho biết hình ảnh kỹ thuật của vàng có vẻ như giảm và mức phá vỡ vững chắc dưới $ 1,314 một ounce có thể cho thấy một sự di chuyển đến $ 1,295 một ounce.

Về mặt lợi nhuận, rất nhiều nhà phân tích đang tìm kiếm ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 1.340 USD / ounce nhưng đối với nhiều người, vàng cần vượt qua mức cao năm 2016 khoảng 1.375 USD để thổi sức sống mới vào thị trường.

Lời kết
Vâng, Ngân hàng Anh cũng đang tổ chức một cuộc họp chính sách tiền tệ một ngày sau Fed.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo Kitco
x Bitcoin