Phân tích vàng: Vì sao nên mua vàng trong năm 2018?

Mua vàng là một ý tưởng không tồi trong năm 2018 dành cho các nhà đầu tư không chỉ tìm kiếm tài sản bảo vệ sự giàu có của họ, mà còn góp phần gia tăng sự giàu có đó. Dưới đây là phân tích vàng của chúng tôi nhằm chứng minh nhận định này!


phân tích vàng
Phân tích vàng: Vì sao nên mua vàng trong năm 2018
Theo chuyên gia Peter Krauth của Money Morning Resource, giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Ông dự đoán giá vàng sẽ đạt mức 1.350 USD vào cuối tháng 2 năm 2018. Ông ta còn cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng đến năm 2020.

Mọi người đều biết rằng vàng là một công cụ cất trữ giá trị tuyệt vời trong thời gian xảy ra các biến động về kinh tế và bất ổn chính trị.

Các sự kiện như cuộc thử tên lửa gần đây của Bắc Triều Tiên và những cuộc tranh luận liên tục ở Washington đã đẩy giá vàng lên từ 1.150 USD lên 1.350 USD vào tháng 9 năm vừa qua.

Kể từ đó, vàng đã giảm xuống còn $ 1,273, khi Bitcoin bùng nổ. Tuy nhiên, Bitcoin giảm 32% trong nửa cuối của tháng 12 đã cho các nhà đầu tư thấy rằng Bitcoin không phải là hầm trú ẩn giống như vàng.

Tuy nhiên, giá vàng tại thời điểm bài viết này là 1340 USD vẫn thấp hơn mức cao kỷ lục của nó là 1.800 USD vào năm 2011. Và theo Krauth, cả Bitcoin và Cục dự trữ liên bang Mỹ đã giúp vàng tìm được đáy và đảo chiều.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra ba lý do dự đoán giá vàng tăng.

Nên mua vàng năm 2018 do lạm phát tăng

Theo Krauth, lạm phát sẽ khiến giá vàng tăng vào năm 2018.

Tỷ lệ lạm phát ở Mỹ 1.6% hiện nay là mức cao thứ hai trong năm năm qua. Krauth nói rằng con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao hơn.

Lạm phát là tỷ lệ mà giá của hàng hóa và dịch vụ nói chung tăng lên và sức mua của đồng đô la giảm.
 

phân tích vàng
Phân tích vàng: Giá vàng có mối quan hệ chặt chẽ với lạm phát
Đó là lý do tại sao Fed điều chỉnh lạm phát bằng cách tăng lãi suất. Điều này đã giữ lạm phát không vượt quá mức kiểm soát khi thị trường chứng khoán tăng điểm.

Nhưng ngày càng có nhiều nhà đầu tư cảm thấy không chắc chắn với quyết định đầu tư vào vàng của họ vì thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục lập những kỷ lục mới. Lạm phát tăng cao thường thuyết phục người dân rằng nền kinh tế đang phát triển bất ổn, có thể khiến các nhà đầu tư thoát khỏi thị trường chứng khoán.

Vì các tài sản như vàng được coi là những nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế, giá vàng sẽ tăng khi người dân mua vàng để bảo vệ tài sản của mình.

Và đó chỉ là lý do đầu tiên chúng tôi cho rằng giá vàng tiếp tục tăng.

Nên mua vàng năm 2018 vì lượng giao dịch bán khống đã giảm

Lượng bán khống trên thị trường vàng giảm cũng cho thấy giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới.
Trong năm qua, số lượng giao dịch bán khống các cổ phiếu vàng đã giảm. Một trong những chỉ số biểu thị mức độ bán khống cổ phiếu vàng là Gold BUGS Short Index (NYSE: HUISH). Chỉ số này theo dõi các khoản bán khống đối với cổ phiếu của các công ty khai thác mỏ từ chối cắt giảm sản lượng vàng dựa trên sự biến động của giá vàng. Trong 12 tháng qua, HUISH đã giảm 6,24%, cho thấy mức độ bán khống đã giảm. Điều này cho thấy một sự thay đổi trong tâm lý từ giảm giá sang tăng giá đối với vàng.

Công ty khai thác vàng Canada NovaGold Resources Inc. (NYSE: NG) cho thấy sự thay đổi lớn trong kì vọng của các nhà đầu tư/đầu cơ trên thị trường. Trong 12 tháng qua, khối lượng bán khống cổ phiếu vàng giảm 79%, xuống còn 522.400.

Nên mua vàng trong năm 2018 do lãi suất tăng

Kể từ năm 1986, lãi suất Fed tăng lên đã được theo sau bởi sự gia tăng mạnh mẽ của giá vàng.
Trước khi tăng lãi suất, bạn sẽ thấy giá vàng giảm. Nhưng sau đó, sau khi lãi suất thực tế tăng, giá vàng cũng sẽ tăng. Điều này được hỗ trợ bởi dữ liệu trong 30 năm dưới đây.
 

phân tích vàng
Phân tích vàng với dữ liệu lãi suất trong 30 năm qua
Và lịch sử có vẻ như đang lặp lại. Cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy việc tăng lãi suất sẽ không có khả năng cho đến tháng 12. Và giá vàng leo thang trong năm 2018 ở mức 1,348.80$ vào ngày 8 tháng 9, trước khi giảm xuống 1.240 USD.

Khi Fed tăng lãi suất lần thứ ba vào năm 2017, ngày 12 tháng 12, giá vàng đã tăng từ 1.240 USD lên 1.273 USD vào ngày 22/12.

Dự kiến ​​lãi suất sẽ tiếp tục tăng trong năm tới, khi Jerome Powell bắt đầu làm chủ tịch Fed. Nếu giá vàng có hành vi tương tự như trong quá khứ, thì nó sẽ tiếp tục tăng cùng với sự tăng lên của lãi suất.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Wallstreetexaminer
x Bitcoin