Thị trường vàng cuối 2019: Cơ hội nửa năm mới có một lần là đây

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 9, vàng đã bước vào đợt điều chỉnh sâu và kéo dài. Phân tích chu kỳ thị trường vàng của chúng tôi cho thấy có một đáy sắp được tạo ra. Các setup kỹ thuật ủng hộ cho kịch bản có một đợt giảm giá cuối cùng trước khi thị trường tạo đáy vào đầu tháng 12.

Chu kỳ tự nhiên của thị trường vàng

Thị trường vàng đã trải qua các giai đoạn mở rộng phạm vi giao dịch sau đó co lại. Cho dù là loại tài sản tài chính nào thì chúng ta cũng hãy nghĩ về điều này giống như hơi thở. Khi giá tăng, nó giống như thị trường đang hít vào – khi thị trường điều chỉnh, nó giống như đang thở ra. Chu kỳ tăng trưởng tự nhiên của thị trường vàng có xu hướng cứ mỗi 6 tháng lại hình thành đáy một lần.

Bạn không tin ư? Hãy xem biểu đồ tuần của vàng từ năm 2007 đến 2012. Mũi tên màu xanh biểu thị mức thấp trong 6 tháng. Tất nhiên, không phải mọi chu kỳ đều như nhau, nhưng hãy lưu ý đến những nhịp di chuyển tại các mức thấp.

Chu kỳ 6 tháng của thị trường vàng

Chu kỳ 6 tháng của thị trường vàng

Phương pháp tiếp cận bắt đáy 6 tháng

Mức thấp nhất trong 6 tháng qua đạt 1,267.30$ vào đầu tháng Năm. Như vậy, setup kỹ thuật hiện tại ủng hộ cho kịch bản có một đợt giảm giá cuối cùng trong tháng 11 này trước khi thị trường tạo đáy vào đầu tháng 12, đúng theo chu kỳ mà chúng tôi đã phân tích. Cũng theo phân tích chu kỳ, lần tăng giá tiếp theo, vàng sẽ thách thức mốc 1,600$.

Chu kỳ 6 tháng của thị trường vàng

Cơ hội đầu tư thị trường vàng

Phương pháp tiếp cận gần đúng

Nói như vậy nhưng thực sự việc xác định đáy 6 tháng để vào lệnh mua chính xác là một điều rất khó khăn, hơn bao giờ hết. 

Ngày nay, các thị trường tài chính dịch chuyển và biến động rất mạnh, đó là một sản phẩm của truyền thông xã hội. Hôm nay, thị trường chứng khoán có thể tăng cực kỳ mạnh mẽ sau khi có tin đàm phán thương mại phát triển tốt; nhưng chỉ ngay ngày hôm sau, nó có thể sụp đổ chỉ bởi một tweet của ông Trump. Việc dự đoán những sự kiện này là vô cùng khó và không giúp ích cho công việc giao dịch của chúng ta.

Do đó, chúng ta sẽ áp dụng một cách tiếp cận gần đúng với vùng cơ hội. Khi vàng nằm trong một vùng thấp trong 6 tháng, chúng tôi sẽ thêm vàng vào danh mục đầu tư kim loại của mình. Để xác định được điểm mua phù hợp, chúng tôi sẽ đợi Chỉ số chu kỳ vàng (GCI) giảm xuống dưới 100. GCI đóng cửa tại mức 94 Thứ ba ngày 12/11 nhưng hiện tại đã tăng lên tới 118.

Phân tích kỹ thuật trong ngắn hạn

Giá vàng tiếp tục di chuyển lên cao hơn trong một kênh xu hướng dốc xuống. Giá được siết chặt giữa hai bức tường khá vững chắc. Bức tường thứ nhất là ngưỡng hỗ trợ gần đường trung bình động 10 ngày, 1.467$. Bức tường thứ hai là đường trung bình động 100 ngày ở mức 1.480$

Biểu đồ thị trường vàng

Biểu đồ ngày của thị trường vàng

Đường trung bình động 10 ngày đã cắt xuống đường trung bình động 100 ngày. Điều này cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang diễn ra.

Động lượng trong ngắn hạn đã chuyển biến tích cực nhưng đang bắt đầu giảm tốc. Chỉ báo stochastic nhanh vừa tạo ra một tín hiệu mua. Stochastic nhanh đang có giá trị là 35, vừa tăng tốc từ dưới mức quá bán lên, nhưng quỹ đạo của nó lại có phần suy yếu đi, chỉ ra một quá trình tích lũy đang hình thành. 

Động lượng trung hạn là từ âm cho đến trung tính. Chỉ báo MACD histogram đang in màu đỏ với quỹ đạo tăng lên chỉ ra xu hướng tích lũy.

Thị trường nhà ở Mỹ bắt đầu hồi phục

Số lượng nhà ở của Mỹ bắt đầu tăng vào tháng 10, số lượng phép xây dựng nhà trong tương cũng đã tăng lên mức cao nhất 12 năm qua. 

Số lượng nhà ở bắt đầu tăng 3,8% so với năm trước, đạt 1,314 triệu đơn vị. Giấy phép xây dựng đã tăng 5,0% lên mức 1,461 triệu đơn vị trong tháng 10, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2007.

Tổng hợp bởi VnRebates

Nguồn FxEmpire


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Peer to peer là gì? Bật mí cách áp dụng P2P

06-12-2019

Cho vay ngang hàng (P2P) là cách để mọi người cho vay lẫn nhau. Bạn – với tư cách là người cho vay, sẽ nhận tiền lãi và bạn sẽ lấy lại tiền khi khoản vay được hoàn trả

Huawei kháng cáo lệnh cấm của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ

06-12-2019

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei đã bị Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) chỉ điểm là mối đe dọa an ninh của Hoa Kỳ, và đang tiến hành cấm những nhà cung cấp viễn thông ở khu vực nông thông Mỹ sử dụng Huawei và các công ty liên quan hưởng gói ưu đãi nhà nước 8.5 tỷ đô la mỹ. Ngay sau đó, Huawei đã mở họp báo vào thứ 5, ngày 5-12-2019 thông báo rằng sẽ kháng cáo lại lệnh cấm vô căn cứ trên.

Cách sử dụng Parabolic SAR đơn giản nhưng hiệu quả

05-12-2019

Có cùng cha đẻ với các chỉ số nổi tiếng như RSI, ATR và ADX, chỉ số Parabolicc SAR cũng tự tạo nên tên tuổi của mình không kém những người anh em trong ngành giao dịch nói chung. Được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều trader trên thế giới. Parabolic SAR ngày càng khẳng định giá trị của mình khi nhắc đến công cụ phán đoán xu hướng thị trường và xác định điểm thoát lệnh chính xác.

Bitcoin – con “kỳ lân” khủng nhất của thập kỷ 2010

05-12-2019

Tính từ thời điểm xuất hiện của Bitcoin cho đến này, các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới có thể chối cãi sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn của loại tiền điện tử này lên cả ngành tài chính toàn cầu. Mặc dù đang gặp nhiều biến động về giá cả gần đây, nhưng nhiều người vẫn tin rằng Bitcoin vẫn đang giữ vị trí số 1 là con “kỳ lân” khủng nhất tính từ năm 2010 đến nay.

Tất tần tật thông tin tìm hiểu về đồng ripple chính xác nhất

04-12-2019

Do chi phí thấp của tiền điện tử Ripple, vốn hóa của nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng lớn. Việc gia nhập 10 tổ chức tài chính vào mạng Ripple vào năm 2017 đã giúp mở rộng phạm vi tiền tệ tại thị trường Nhật Bản, nhờ MUFG, cũng như ở Tây Ban Nha thông qua quan hệ đối tác với BBVA.

1/3 người Mỹ hiểu sai về Fed và thị trường vàng, còn bạn thì sao?

04-12-2019

Cuộc sống của chúng ta hiện nay xoay quanh vấn đề tiền bạc, nhưng thực sự có rất nhiều người, thậm chí là những người có kinh nghiệm đầu tư tiền tệ hay thị trường vàng cũng không thực sự hiểu rõ về cách vận hành cơ bản của hệ thống này.