Thị trường vàng: Giá vàng bất ngờ đạt mức cao nhất trong 6 năm

VnRebates đã có bài phân tích Liệu giá vàng có lên được mức 2,700 bằng kỹ thuật sóng Elliott. Có lẽ mức giá này sẽ cần một tương lai xa để có thể đạt được. Còn trong hiện tại, giá vàng vừa trải qua một đợt tăng giá và vương lên mức cao nhất trong 6 năm qua do dữ liệu kinh tế suy yếu.

Thị trường vàng tăng mạnh sau khi dữ liệu ISM được công bố

Ngay sau khi chỉ số sản xuất PMI tháng 8 được công bố bởi Viện Quản lý cung ứng (ISM) cho kết quả dưới 50 điểm, thị trường vàng thế giới đã tăng giá gần 1,5% trong ngày.

Chỉ số sản xuất PMI của ISM đạt 49,1% trong tháng vừa rồi, thấp hơn mức kỳ vọng 51,1% của thị trường. Như vậy, so với tháng 7 chỉ số này đã giảm khoảng 2 điểm phần trăm.

Chỉ báo sản xuất ISM là một chỉ báo về sự tăng trưởng kinh tế. Trong đó, nếu chỉ số này lớn hơn 50% điểm, nó báo hiệu rằng nền kinh tế đang trưởng, và ngược lại. Chỉ số càng cách xa mốc 50% thì tốc độ tăng trưởng/suy giảm càng lớn hoặc nhỏ hơn.

Sau khi bảng phát hành được công bố, giá vàng kỳ hạn Comex tháng 12 đã tăng lên và được giao dịch ở mức $ 1,551,20 tại thời điểm viết bài, đạt mức tăng 1,43%.

Bên cạnh đó, chỉ số việc làm của Mỹ cũng giảm từ mức 51,7% ở tháng 7 xuống mức 47,4% trong tháng 8. Còn chỉ số giá tiêu dùng đã tăng lên 46% từ mức 45,1% trong tháng 7.

Ngoài ra, chỉ số Đơn đặt hàng mới giảm 3,6 điểm phần trăm xuống còn 47,2% và chỉ số sản xuất giảm 1,3 điểm phần trăm, về mức 49,5%.

Sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất là một yếu tố tiêu cực có phần hơi bất ngờ và điều này đang mang lại lợi ích cho thị trường vàng trong thời điểm hiện tại. Xác suất cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất trong tháng 9 này vẫn đang là 100%.

Thị trường vàng

Giá vàng 24 giờ

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao của Kitco, cho biết, những lo ngại về địa chính trị đã giúp thị trường vàng đạt được mức tăng đến 2 chữ số trước khi dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ABC Shenfeld, CI phát biểu: “Báo cáo sản xuất ISM đã nhắc nhở các nhà đầu tư trên thị trường vàng về sắc thái yếu kém trong chu kỳ của nền kinh tế Mỹ”       

Xem thêm: Liệu giá vàng có lên được mức 2,700 bằng kỹ thuật sóng Elliott?

Chuyên gia Frank Giustra dự đoán sẽ có một đợt tăng giá mạnh sắp diễn ra trên thị trường vàng

Frank Giustra, chủ tịch của Leagold cho biết: “Thị trường vàng hiện đang ở giai đoạn cuối của một xu hướng tăng, và giai đoạn này sẽ chứng kiến nhiều diễn biến mạnh mẽ nhất. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã ở giai đoạn thứ ba và cũng là cuối cùng của xu hướng tăng bắt đầu vào năm 2001, và đây sẽ là giai đoạn bùng nổ nhất đối với vàng”

Giustra cũng lưu ý rằng các chính sách tiền tệ trong quá khứ của Cục Dự trữ Liên bang đã góp phần vào chu kỳ tăng giá vàng.

Thị trường vàng

Thị trường vàng tăng lên mức cao nhất 6 năm

 

Giustra cũng nhận định về việc Fed đảo chiều chính sách lãi suất. Từ việc Fed trước đây đặt kế hoạch tăng lãi suất cho đến việc chuyển hướng sang hạ lãi suất như hiện tại, đang báo hiệu cho một đợt tăng giá trên thị trường vàng.

Ông nói: “Nếu lãi suất tăng lên đến mức 5 hoặc 6 phần trăm thì có lẽ hệ thống kinh tế này sẽ bùng nổ mất, vì vậy từ trước đến tôi luôn dự đoán họ sẽ chỉ có thể tăng lãi suất lên thêm một điểm, và sau đó khi họ tạm dừng. Tiếng chuông đó sẽ báo hiệu cho tôi biết họ bắt đầu cắt giảm lãi suất, tôi dự đoán đây sẽ là khởi đầu của cuộc đua thực sự lớn tiếp theo”.

Bàn về tình hình tăng trưởng kinh tế được dự đoán sẽ rơi vào suy thoái trong thời gian tới, ông GIustra cũng nhận định thêm rằng cuộc suy thoái kế tiếp đây có thể còn tồi tệ hơn lần suy thoái đã xảy ra vào năm 2008.

Ông nói: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà bong bóng nợ toàn cầu đang được thổi căng. Với một mức độ bong bóng nợ cao như vậy, có thể phỏng đoán rằng nó được thúc đẩy bởi một sự đầu cơ nào đó, và một số rủi ro có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào”.

 

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Kitco

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Mổ xẻ chi tiết thỏa thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ – Trung Quốc

17-01-2020

Phân tích chi tiết những nội dung quan trọng nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ – Trung ngày 15.01.2020.

Ca sĩ Akon vừa định nghĩa lại tương lai tiền điện tử tại châu Phi

15-01-2020

Ngày hôm qua, ca sĩ Akon đã tweet rằng “Vậy là vừa hoàn tất thỏa thuận cho AKON CITY ở Senegal. Tương lai (tiền điện tử) đang ở phía trước”.

Phân tích thị trường Forex tuần 13/1 – 17/1: Cơ hội gia nhập cuộc đua tăng giá

13-01-2020

Thị trường vàng tuần trước có mức biến động trên mức trung bình, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên vàng đã đóng cửa ở gầy đáy nến, tạo ra một mô hình nến Pin Bar hay Shooting Star.

Không bị thuyết phục bởi chính quyền Trump,  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu quyền lực chiến tranh của tổng thống.

09-01-2020

Hôm thứ 4, các quan chức chính quyền của tổng thống Trump đã không thuyết phục được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng việc giết chết tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Iran có thể biện minh cho một mối đe dọa an ninh quốc gia. Và đảng Dân chủ đã lên lịch bỏ phiếu cho luật mới để kiềm chế khả năng tiến hành chiến tranh của Tổng thống.

Tại sao thị trường vàng lại tăng vọt sáng nay và triển vọng sắp tới?

08-01-2020

Thị trường vàng đang giao dịch tại khu vực 1,570 $ vào rạng sáng theo giờ Việt Nam thì bất ngờ tăng vọt lên trên 1,600$ vào đầu giờ sáng. Lần cuối vàng chạm vào được mức giá này là vào năm 2012. Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng vọt. Dầu thô WTI tăng 4% lên 65,32 / thùng.

Trước căng thẳng Mỹ – Iran, Yên Nhật, Vàng và hàng loạt tài sản trú ẩn tăng sốc

07-01-2020

Thứ 2, ngày 6.1.2020 thị trường tài chính chứng kiến Vàng, Bitcoin, Dầu, Yên Nhật và các đồng tiền trú ẩn khác tăng sốc sau hành động thả bom ám sát chỉ huy quân sự nổi tiếng nhất Iran – Qassem Soleimani – của Hoa Kỳ ngày chủ nhật.