Thị trường vàng: Đột phá bất thành nhưng liệu giá vàng có lên được mốc 2,700$?

Nhiều người sẽ không tin rằng thị trường vàng có thể giao dịch ở khu vực 2,700$. Tuy nhiên hãy nhớ lại vào đầu năm nay, khi giá vàng 1,200$, cũng có rất nhiều người không thể tin rằng giá vàng sẽ đạt được mức 1,450$. Nhưng hãy nhìn xem những gì đang xảy ra hiện tại.

Thị trường vàng đang ở trong một tình hình kinh tế khá thú vị: Tiền đang được in ra nhiều hơn

Trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm lãi suất và chúng tôi đang thấy một nền kinh tế thế giới chậm lại mặc cho việc Tổng thống Trump cắt giảm thuế cũng như hành động hạ lãi suất của FED. Thị trường đang lo sợ về một cuộc chiến tiền tệ khi cuộc chiến thương mại đang trong tình trạng bế tắc. Do vậy, không có bất ngờ gì khi giá vàng tăng trong thời gian qua.

Thị trường vàng thất bại trong việc đột phá giá lên

Nếu ai đó hỏi tôi khi nào vàng sẽ vào xu hướng giá lên, câu trả lời của tôi sẽ là 1,525$. Tôi cho rằng đó là ngưỡng kháng cự chính, nếu bị xuyên thủng, vàng sẽ có các mục tiêu cao hơn đáng kể chẳng hạn 1,600$ cho đến 1,800$

Tuy nhiên tin tức vào ngày thứ Ba vừa rồi đã khiến giá vàng giảm không phanh khi trên thị trường giao dịch vàng tương lai, giá đã lên đến 1,540$. Đây liệu có phải là tín hiệu cho thấy điểm kết thúc của đợt tăng giá, hay chỉ là một tin tức tạm thời?

Phân tích thị trường vàng với sóng Elliott: 2,700$ có thể sẽ là điểm đến

Giá vàng đã ở trong một đợt tăng giá rất mạnh trong thời gian gần đây và nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng tại sao loại tài sản này lại được giao dịch một cách rất kỹ thuật như vậy. Chúng tôi sẽ sử dụng Lý thuyết sóng Elliott để phân tích thị trường vàng theo cách khác biệt so với phần còn lại.

Chúng tôi theo dõi hơn 100 công cụ tài chính trên toàn thế giới, chỉ để xác định những gì sẽ xảy ra tiếp theo ở phía bên phải biểu đồ giá, của các ngành hoặc nhóm ngành. Lý do của điều này chính là thị trường giao dịch tài chính nói chung có một đặc điểm là các công cụ tài chính và các loại tài sản có liên quan mật thiết với nhau theo một cách “liên thị trường”.

Dưới đây chúng tôi đưa ra một số ví dụ về việc áp dụng lý thuyết sóng Elliott để phân tích thị trường vàng ở các mốc thời gian khác nhau

Biểu đồ dưới đây đang thể hiện chuỗi tăng giá được tạo ra bởi thị trường vàng vào ngày 9/3/2017 vào khoảng 1,360$. Thời điểm đó, chúng tôi đã cho rằng mục tiêu chúng tôi sẽ tìm kiếm tối thiểu sẽ phải là 1,452$

Biểu đồ thị trường vàng

Biểu đồ thị trường vàng

Còn biểu đồ sau đây đã được chúng tôi sử dụng để phân tích giá vàng vào ngày 25/5/2019. Dựa vào lý thuyết sóng Elliott, chúng tôi đã dự đoán một sóng số 3 sẽ tăng cao hơn và loại tài sản này sẽ phải giao dịch cao hơn khoảng 300$ và nó ngày càng thú vị cho đến bây giờ.

Biểu đồ giá thị trường vàng

Biểu đồ giá 4h thị trường vàng

Trong vài tuần qua, có một diễn biến thú vị đến từ một công cụ tài chính khác có liên quan đến vàng. XAU/GBP tức là giá vàng so với Bảng Anh đã đạt đỉnh của năm 2011, là đỉnh tương đương với giá XAU/USD năm 2011.

XAU/GBP trong năm 2015 giảm thấp hơn, cũng giống như những gì diễn ra XAU/USD. Kết quả là, giá đã đột phá ngưỡng hỗ trợ trên của vàng khi tính giá vàng trên tất cả các loại tiền tệ khác. Biểu đồ sau đây cho thấy ý tưởng phân tích về giá XAU/GBP.

Biểu đồ thị trường vàng XAU/GBP

Biểu đồ thị trường vàng XAU/GBP

Nhiều người sẽ không tin rằng thị trường vàng có thể giao dịch ở khu vực 2,700$. Tuy nhiên hãy nhớ lại vào đầu năm nay, khi giá vàng 1,200$, cũng có rất nhiều người không thể tin rằng giá vàng sẽ đạt được mức 1,450$. Nhưng hãy nhìn xem những gì đang xảy ra hiện tại.

Thị trường không giao dịch theo đường thẳng, nó di chuyển theo đường zik-zak, nhưng biết được mục tiêu ở phía bên phải biểu đồ chính là một chìa khóa thành công.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet


BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây

Tin tức khác

Quy tắc 72 là gì mà tại sao bạn nên biết?

22-11-2019

Có thể trader đã nghe qua nhiêu về cái tên quy tắc 72, nhưng chưa thực sự có dịp tìm hiểu sâu hơn thì bài viết này chính là thời điểm đấy. Nội dung bao quát tất cả các kiến thức về quy tắc thú vị này cũng như những ứng dụng thực tế mà trader có thể ứng dụng trong con đường tài chính của mình.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm tuần này

22-11-2019

Sau khi tập phim thời sự ” “Blockchain is not an ATM machine” được phát trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV-1, Bitcoin và thị trường tiền điện tử bị gọi là hệ thống Ponzi đa cấp và lừa đảo tài chính, thị trường tiền điện tử tiếp tục đà giảm giá vào ngày thứ 4 và thứ 5 tuần này.

Triển lãm thư pháp dùng công nghệ Blockchain

21-11-2019

Trên thế giới, công nghệ blockchain đang được sử dụng rộng rãi. Một trong số đó độc đáo nhất là cách kiểm tra thật giả của các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại New York, và rất nhiều ứng dụng ẩn mình khác. Liệu blockchain sẽ tiếp tục ăn sâu hơn về công dụng tại các nhiều ngành khác nhau hay không?

Tín hiệu giao dịch trong tuần: 18/11 – 22/11

20-11-2019

Làm thế nào để biết được các điểm vào lệnh chuẩn xác? Phân tích các điểm hỗ trợ và kháng cự để phán đoán xu hướng của thị trường là điều không hề dễ dàng. Bài viết sẽ hỗ trợ trader phân tích những tín hiệu đặc trưng nhất, và qua đó đè xuất các ý tưởng và tiềm năng giao dịch nếu có từ ngày 18/11/2019 – 22/11/2019

Thị trường vàng cuối 2019: Cơ hội nửa năm mới có một lần là đây

20-11-2019

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 9, vàng đã bước vào đợt điều chỉnh sâu và kéo dài. Phân tích chu kỳ thị trường vàng của chúng tôi cho thấy có một đáy sắp được tạo ra. Các setup kỹ thuật ủng hộ cho kịch bản có một đợt giảm giá cuối cùng trước khi thị trường tạo đáy vào đầu tháng 12.

Giảm lên tới 50% chi phí chênh lệch giá với TradeDays !

19-11-2019

Hầu hết các công ty dành ngày hội giảm giá lớn nhất cho Black Friday. Điều đó không đúng tại Admiral Markets! Từ ngày 21 tháng 10 cho đến ngày 29 tháng 11 năm 2019, giảm giá lên tới 50% chi phí chênh lệch giá trên danh sách các danh mục tài chính hàng đầu của chúng tôi thông qua chiến dịch Admiral Markets TradeDays!