Thị trường vàng: Đột phá bất thành nhưng liệu giá vàng có lên được mốc 2,700$?

Nhiều người sẽ không tin rằng thị trường vàng có thể giao dịch ở khu vực 2,700$. Tuy nhiên hãy nhớ lại vào đầu năm nay, khi giá vàng 1,200$, cũng có rất nhiều người không thể tin rằng giá vàng sẽ đạt được mức 1,450$. Nhưng hãy nhìn xem những gì đang xảy ra hiện tại.


Thị trường vàng đang ở trong một tình hình kinh tế khá thú vị: Tiền đang được in ra nhiều hơn

Trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm lãi suất và chúng tôi đang thấy một nền kinh tế thế giới chậm lại mặc cho việc Tổng thống Trump cắt giảm thuế cũng như hành động hạ lãi suất của FED. Thị trường đang lo sợ về một cuộc chiến tiền tệ khi cuộc chiến thương mại đang trong tình trạng bế tắc. Do vậy, không có bất ngờ gì khi giá vàng tăng trong thời gian qua.

Thị trường vàng thất bại trong việc đột phá giá lên

Nếu ai đó hỏi tôi khi nào vàng sẽ vào xu hướng giá lên, câu trả lời của tôi sẽ là 1,525$. Tôi cho rằng đó là ngưỡng kháng cự chính, nếu bị xuyên thủng, vàng sẽ có các mục tiêu cao hơn đáng kể chẳng hạn 1,600$ cho đến 1,800$

Tuy nhiên tin tức vào ngày thứ Ba vừa rồi đã khiến giá vàng giảm không phanh khi trên thị trường giao dịch vàng tương lai, giá đã lên đến 1,540$. Đây liệu có phải là tín hiệu cho thấy điểm kết thúc của đợt tăng giá, hay chỉ là một tin tức tạm thời?

Phân tích thị trường vàng với sóng Elliott: 2,700$ có thể sẽ là điểm đến

Giá vàng đã ở trong một đợt tăng giá rất mạnh trong thời gian gần đây và nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng tại sao loại tài sản này lại được giao dịch một cách rất kỹ thuật như vậy. Chúng tôi sẽ sử dụng Lý thuyết sóng Elliott để phân tích thị trường vàng theo cách khác biệt so với phần còn lại.

Chúng tôi theo dõi hơn 100 công cụ tài chính trên toàn thế giới, chỉ để xác định những gì sẽ xảy ra tiếp theo ở phía bên phải biểu đồ giá, của các ngành hoặc nhóm ngành. Lý do của điều này chính là thị trường giao dịch tài chính nói chung có một đặc điểm là các công cụ tài chính và các loại tài sản có liên quan mật thiết với nhau theo một cách “liên thị trường”.

Dưới đây chúng tôi đưa ra một số ví dụ về việc áp dụng lý thuyết sóng Elliott để phân tích thị trường vàng ở các mốc thời gian khác nhau

Biểu đồ dưới đây đang thể hiện chuỗi tăng giá được tạo ra bởi thị trường vàng vào ngày 9/3/2017 vào khoảng 1,360$. Thời điểm đó, chúng tôi đã cho rằng mục tiêu chúng tôi sẽ tìm kiếm tối thiểu sẽ phải là 1,452$

Biểu đồ thị trường vàng

Biểu đồ thị trường vàng

Còn biểu đồ sau đây đã được chúng tôi sử dụng để phân tích giá vàng vào ngày 25/5/2019. Dựa vào lý thuyết sóng Elliott, chúng tôi đã dự đoán một sóng số 3 sẽ tăng cao hơn và loại tài sản này sẽ phải giao dịch cao hơn khoảng 300$ và nó ngày càng thú vị cho đến bây giờ.

Biểu đồ giá thị trường vàng

Biểu đồ giá 4h thị trường vàng

Trong vài tuần qua, có một diễn biến thú vị đến từ một công cụ tài chính khác có liên quan đến vàng. XAU/GBP tức là giá vàng so với Bảng Anh đã đạt đỉnh của năm 2011, là đỉnh tương đương với giá XAU/USD năm 2011.

XAU/GBP trong năm 2015 giảm thấp hơn, cũng giống như những gì diễn ra XAU/USD. Kết quả là, giá đã đột phá ngưỡng hỗ trợ trên của vàng khi tính giá vàng trên tất cả các loại tiền tệ khác. Biểu đồ sau đây cho thấy ý tưởng phân tích về giá XAU/GBP.

Biểu đồ thị trường vàng XAU/GBP

Biểu đồ thị trường vàng XAU/GBP

Nhiều người sẽ không tin rằng thị trường vàng có thể giao dịch ở khu vực 2,700$. Tuy nhiên hãy nhớ lại vào đầu năm nay, khi giá vàng 1,200$, cũng có rất nhiều người không thể tin rằng giá vàng sẽ đạt được mức 1,450$. Nhưng hãy nhìn xem những gì đang xảy ra hiện tại.

Thị trường không giao dịch theo đường thẳng, nó di chuyển theo đường zik-zak, nhưng biết được mục tiêu ở phía bên phải biểu đồ chính là một chìa khóa thành công.

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo FXStreet

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây