Thị trường vàng: Giá vàng tăng như được cả thế giới ủng hộ

Nhìn vào biểu đồ tháng, chúng ta có thể thấy hiện thị trường vàng đã phục hồi 50% từ mức giảm bắt đầu từ năm 2011. Mức thoái 50% này đánh dấu một ranh giới chính quan trọng giữa thị trường giá lên và thị trường giá xuống, đặc biệt là trên một biểu đồ dài như biểu đồ tháng.


Thị trường vàng tiếp tục tăng vọt trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư, đạt mức cao trong 6 năm. Kim loại màu vàng đã được kích hoạt bởi một loạt yếu tố hỗ trợ, bao gồm chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hay sự kiện các ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ cũng như các bất ổn địa chính trị gia tăng

Tổng quan thị trường vàng

Thị trường vàng đã tăng giá 17% kể từ đầu năm nay. Với tầm nhìn dài hạn rằng chiến tranh thương mại sẽ không có hồi kế và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chập chạp, lực bán có lẽ sẽ phải gặp khó khăn. Thị trường bạc cũng được hưởng lợi tương tự đã đạt mức tăng cao nhất kể từ tháng 6/2018 vào hôm thứ Tư.

Thị trường vàng: Biểu đồ giá theo tháng

Thị trường vàng: Biểu đồ giá theo tháng

Chiến tranh thương mại tiếp sức cho thị trường vàng

Căng thẳng thương mại giữa 2 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới đã lại được làm nóng lên sau khi chính quyền Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục đánh thuế lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Không vừa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngay lập tức trả đũa bằng cách phá giá đồng Nhân dân tệ, cho phép 7 đồng Nhân dân tệ đổi được 1 đồng đô la Mỹ. Đây là lần đầu tiên điều này diễn ra trong vòng 10 năm qua.

Các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách

Trong ngày thứ Tư, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã làm bất ngờ thị trường vàng khi cắt giảm nửa điểm lãi suất. Cũng trong thời gian đó, Ngân hàng Ấn Độ cũng cắt giảm lãi suất lần thứ tư trong năm nay. Trong tháng 7, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – FED đã cắt giảm chi phí vay mượn lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ nay. Kết quả là những loại tài sản phi lợi suất như vàng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Căng thẳng địa chính trị

Những lo ngại về mối đe dọa ngày càng gia tăng mang tên Brexit “no-deal” và căng thẳng tại khu vực Trung Đông giữa Iran và Mỹ cũng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của những tài sản trú ẩn an toàn mà thị trường vàng là một ví dụ điển hình.

Ngân hàng trung ương mua vàng dự trữ

Thị trường vàng thỏi cũng đã nhận được sự hỗ trợ bởi việc các ngân hàng trung ương thế giới mua vàng dự trữ. Dữ liệu do Hội đồng vàng thế giới công bố vào ngày ⅛ cho thấy các ngân hàng trung ương, dẫn đầu là Ba Lan, Trung Quốc và Nga đã mua kỷ lục 15.7 tỷ đô la vàng trong 6 tháng đầu năm 2019

Triển vọng kỹ thuật

Nhìn vào biểu đồ tháng, chúng ta có thể thấy hiện thị trường vàng đã phục hồi 50% từ mức giảm bắt đầu từ năm 2011. Mức thoái 50% này đánh dấu một ranh giới chính quan trọng giữa thị trường giá lên và thị trường giá xuống, đặc biệt là trên một biểu đồ dài như biểu đồ tháng.

Một loại tài sản trú ẩn an toàn khác – JPY

Thị trường vàng: Biểu đồ USD/JPY 4 giờ

Thị trường vàng: Biểu đồ USD/JPY 4 giờ

Cũng như vàng, đồng Yên được xem là một loại tài sản trú ẩn an toàn và cũng được hưởng lợi khi các bất ổn toàn cầu xảy ra. Cặp USD/JPY đang được giao dịch trong một phạm vi thấp, phía trên mốc 106.

Theo phân tích kỹ thuật, hiện tại cặp USD/JPY đang giảm xuống dưới mức thoái lui 23.6% của đợt sụt giảm ngày, sau khi điều chỉnh lên tới mức thoái lui 38.2%. Trong biểu đồ 4 giờ, đường SMA 20 đang giảm, gây giới hạn xu hướng giá lên. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI củng cố gần các mức quá bán và stochastic đang dao động ở mức trung tính. Mức thấp ngày 105.92 là mức hỗ trợ hỗ trợ gần nhất, kế đó là mức 105.51

Các ngưỡng hỗ trợ: 105.90, 105.50, 105.10

Các ngưỡng kháng cự: 106.50 106.95 107.20

Theo FXStreet

Tổng hợp bởi VnRebates

FXStreet

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây