Thị trường vàng giảm điểm, đồng đô la Mỹ tăng, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng trong khi nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại

Thị trường vàng giảm điểm xuống mức thấp trong 7 phiên gần đây trong khi đó đồng đô la Mỹ tăng giá vào ngày thứ 6 phiên u. Vàng hiện tại đã giảm xuống dưới 1235 đô la Mỹ 1 ounce khi báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ tăng cao hơn dự kiến và nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu đang phát triển chậm lại.


Báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ cho thấy doanh số ô tô, khí đốt và thực phẩm tăng mạnh trong tháng 11. Với Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và là quốc gia tiêu thụ vàng số 1 – Báo cáo doanh số bán lẻ tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2003 và sản lượng công nghiệp cũng bị ảnh hưởng với mức tăng trưởng chậm nhất tính từ năm 2016.

Giá đồng và dầu thô giảm do tin tức từ nền kinh tế Trung Quốc, đạt mức giảm 15% với đồng và 8% với dầu tính từ năm 2018 đến nay.

Một nhà kinh tế học Trung Quốc cho biết “ Nhu cầu cần cắt giảm thuế và phí đã tăng lên”

“ Cho đến khi OPEC có ý định có 1 cuộc họp về giá dầu, thị trường năng lượng sẽ dư cung trong 1 thời gian ngắn” Tập đoàn Mitsubishi cho biết.

“ Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển chậm, đây chắc chắn là mối quan ngại đáng quan tâm”

“ Một ngày không có nhiều biến động giá tại Châu Á với rất ít các báo cáo “ đây là ghi chú giao dịch từ tập đoàn tài chính và kinh tế Thụy Sỹ MKS PAMP.

Thị trường vàng tại Thượng Hải vẫn không giảm giá so với đồng nhân dân tệ – Nhu cầu tại đây vẫn rất cao khi giá vàng tại Thượng Hải cao hơn mức trung bình lịch sử đến 9 ounce.
 

Thị trường vàng
Thị trường vàng – USD/OUNCE
Giá bạc giảm giá từ thứ 6 xuống dưới mức 14,6 đô la, thấp hơn 1,5% so với mức cao nhất trong 6 tuần vừa qua. 

Giá bạch kim cũng giảm xuống mức giá đóng cửa tuần trước, giao dịch ở mức 792 đô la 1 ounce – cao hơn 4,5% so với mức thấp nhất tính từ 15 tháng 8.

Hãng xe hơi Huyndai của Hàn Quốc cho biết họ sẽ đầu tư 6.7 tỷ đô la để sản xuất xe chạy bằng pin nhiên liệu – loại pin này cần bạch kim làm chất xúc tác để tạo ra năng lượng bằng cách trộn Hydro với oxi – vì thế giá bạch kim khả năng sẽ tăng trong tương lai.

Bắc Kinh cho biết họ sẽ đình chỉ mức thuế quan 25% đối với các phương tiện do Mỹ sản xuất trong 3 tháng tính kể từ đầu năm 2019. Đây là một trong những thỏa thuận hòa hoãn về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Tập Cận Bình đã đưa ra thông báo này tại hội nghị G20 gần đây. 

Trong các cuộc điều tra đầu tiên vào tháng 12 của cơ quan dữ liệu Markit,tăng trưởng sản xuất của khu vực châu  Âu Eurozone cho thấy sự chậm lại. Trong khi lạm phát giá tiêu dùng ở Ý đã bỏ xa các dự báo của các nhà phân tích khi đạt mức 1,6% tính đến tháng 11 năm 2018. 

“Trong những năm gần đây, việc nới lỏng định lượng( QE) là động lực phục hồi kinh tế” Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu  Âu Mario Draghi phát biểu vào hôm thứ 5 sau khi giữ mức lãi suất và giữ mức định lượng QE không đổi cho 19 quốc gia sử dụng đồng tiền chung EURO.

Khi được hỏi liệu ngân hàng trung ương Châu  Âu ECB có sử dụng tài sản đã mua được không, chủ tịch Draghi đáp “ Chúng tôi phải thảo luận về vấn đề này bởi vì những dự định cơ bản của chúng vẫn còn hiệu lực” 

"Tiền lương đã tăng đều đặn kể từ năm 2016 … Điều này xảy ra xảy ra không giới hạn ở một quốc gia hay một lĩnh vực”

“Tuy nhiên tại khu vực Châu  Âu tiền lương trung bình chỉ tăng 2,1% trong khi đó tiền lương Đức tăng từ 4-6%. Lợi nhuận các doanh nghiệp đang bị siết chặt và do đó giá cả có thể sẽ tăng “

Giá vàng so với giá Euro giao dịch ở mức 1095 EURO/OUNCE vào thứ 6 tuần trước.

Giá vàng tại Anh tính theo Pound(bảng Anh)/Ounce đã tăng 0,3% đạt mức 984 bảng/ounce sau khi thủ tướng Anh Theresa không thể trấn an các nhà lập pháp tại biên giới Ailen trong thỏa thuận Brexit.

Công dân Anh sẽ không cần visa khi đến thăm các quốc gia Châu  u khác sau khi giai đoạn chuyển đổi Brexit kết thúc vào năm 2021 tuy nhiên họ sẽ phải trả mức phí 7 Euro.
 

Thị trường vàng
 Brexit – Thị trường vàng
 
Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo [Builionvault]
x Bitcoin