Thị trường vàng: Halloween sẽ là ngày kết thúc mới của Brexit

Thị trường vàng cùng với các kim loại quý khác đã giảm vào thứ Năm tại Luân Đôn, giảm xuống dưới $ 1300 khi thị trường chứng khoán phương Tây tăng và dữ liệu mới công bố của Mỹ đã thể hiện mạnh hơn các nhà phân tích dự kiến.


Lần đầu tiên giá bạc đã giảm xuống mức 15,00 đô la trong một tuần mà thị trường vàng đã ngừng chuỗi tăng kể từ thứ Sáu tuần trước xuống còn 5 đô la mỗi ounce ở mức 1296 đô la.

Giá bạch kim giảm xuống dưới 900 đô la mỗi ounce, và cũng giảm xuống dưới mức đóng cửa tuần trước đó chính là đồng Euro và Bảng Anh, lần lượt giảm xuống dưới € 800 và £ 690.

Trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức kỷ lục

Sau khi hôm thứ Tư có tin tức về sự thâm hụt ngân sách liên bang Mỹ giảm đồng thời lạm phát giá tiêu dùng tăng, áp lực chi phí cho các nhà sản xuất đã đánh bại dự báo cho tháng 3, đẩy chỉ số giá sản xuất ‘cốt lõi’ lên 2,4% mỗi năm khi loại trừ thực phẩm và nhiên liệu dễ bay hơi.

Trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước thấp hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 1969, giảm xuống dưới 200.000.

Thị trường vàng: Halloween sẽ là ngày kết thúc mới của Brexit 1
Mối tương quan giữa thị trường vàng và chỉ số trợ cấp thất nghiệp

Brexit được trì hoãn đến ngày Halloween

Mặc cho những tin tức tốt của Mỹ trong ngày hôm nay, thị trường vàng vẫn giảm mạnh hơn so với Bảng Anh và Euro sau khi hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp vào đêm muộn của các nhà lãnh đạo các nước thuộc Liên minh châu Âu đã chấp nhận cho nước Anh trì hoãn Brexit cho đến ngày 31 tháng 10, trừ khi Quốc hội Anh phê chuẩn thỏa thuận thoát sớm hơn.

Thị trường vàng: Halloween sẽ là ngày kết thúc mới của Brexit 2
Thị trường vàng: Việt Nam thay thế Trung Quốc trong việc xuất khẩu sang Mỹ

Lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên 1,9% vào dữ liệu mới hôm thứ Tư, chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc cho thấy mức tăng vọt lên 5 tháng trong một thông báo qua đêm, tăng lên 2,3% mỗi năm do giá thịt lợn tăng.

Cơ quan thống kê cho hay chi phí sinh hoạt của Đức đã giữ mức lạm phát hàng năm 1,3% vào tháng trước

Người sáng lập Wikileaks Julian Assange hôm nay đã bị bắt tại Luân Đôn và sắp phải dự một phiên điều trần về các cáo buộc gián điệp của Hoa Kỳ sau khi Đại sứ quán Ecuador ở London rút lạ người dân tị nạn chính trị của ông sau gần 7 năm.

Bên cạnh thị trường vàng, hãy chú ý vào thị trường bạc
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng cao hơn, cụ thể là giá trái phiếu chính phủ đang tăng lên

Trong khi đó, dầu thô đã tăng lên mức cao nhất 5 tháng qua với mức trên 70 USD / thùng khi nhà sản xuất lớn thứ 5 của châu Phi Libya nhận thấy thấy lãnh chúa Khalifa Haftar – người đứng đầu Quân đội Quốc gia Libya (LNA) – tiếp tục tấn công lực lượng của chính phủ ở Tripoli

Thị trường vàng: Halloween sẽ là ngày kết thúc mới của Brexit 3

Thị trường vàng: Biểu đồ giá bạc và vàng

Báo cáo mới nhất từ tổ chức tài chính Canada, ngân hàng Scotia cho biết:

“Nhu cầu tìm kiếm các hàng rào phòng vệ lạm phát chu kỳ tương đối có thể phục hồi thị trường chứng khoán. Bên cạnh thị trường vàng, có những tài sản thực có chỉ số beta cao hơn – chẳng hạn như bạch kim, đồng và bạc – có tiềm năng tăng giá tốt hơn, được cung cấp bởi các trụ cột của các ngân hàng trung ương toàn cầu. “

Bạch kim đã vật lộn quanh mức $ 900 mỗi ounce vào cuối tuần trước vào thứ Tư, giữ mức tăng 13,0% cho năm 2019 cho đến nay so với mức tăng 2,0% của vàng.

Đồng cũng giữ vững với mức tăng của năm 2019 là 8,6%, nhưng giá bạc giữ mức lỗ 20 xu ở mức 15,25 đô la mỗi ounce, không thay đổi so với thời điểm này vào tháng trước.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Bullion Vault

x Bitcoin