Thị trường vàng: Ngày 29/3/2019 có phải là ngày thay đổi số phận vàng

Có nhiều điều để nói về báo cáo của Hội đồng vàng thế giới đưa thông tin rằng các ngân hàng trung ương đang mua một lượng lớn trên thị trường vàng. Mức tăng ròng trong năm 2018 là 651.5 tấn, tăng 375 tấn so với năm 2017


Xét theo khối lượng, đây là lần mua ròng lớn nhất kể từ năm 1967

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là cả thế giới đổ xô đi mua vàng. Phần lớn các giao dịch mua trên thị trường vàng tập trung một một vài ngân hàng. Nga là nước mua nhiều nhất, dường như là hầu hết nhưng lại thanh lý trái phiếu chính phủ Mỹ trong quá trình này. Điều này thể hiện nhiều ý nghĩa, liên quan đến các biện pháp trừng phạt mà Nga phải đối mặt.

Liệu Nga, Trung Quốc hoặc cả hai và các đồng minh của họ có thể áp dụng một số đạo luật bản vị vàng mới để vô hiệu hóa quyền lực của Mỹ khi Mỹ có thể trừng phạt họ thông qua các biện pháp hạn chế lưu chuyển đô la hay không? Chắc chắn là họ có thể rồi, và có một số bằng chứng cho thấy là họ đang đi theo hướng này. Tuy nhiên một sự thay đổi mạnh như vậy sẽ làm đảo lộn mọi thứ. Có lẽ chúng ta vẫn chưa đạt được thời điểm hoàn hảo cho việc này.

Chúng tôi nghĩ rằng những ngày tháng mà đồng đô la Mỹ được chọn làm đồng tiền dự trữ của thế giới không còn nhiều nữa.

Thị trường vàng: Ngày 29/3/2019 có phải là ngày thay đổi số phận vàng 1
Thị trường vàng: Liệu đồng Rúp có thể thế chỗ USD không?

Thay vào đó, chúng tôi nghi ngờ rằng đồng Nhân dân tệ hoặc đồng Rúp sẽ thế chỗ. Có nhiều khả năng thế giới sẽ chuyển sang đồng Euro, hoặc thậm chí là đồng Yên trước khi từ bỏ hoàn toàn tiền giấy, đó chỉ là dự đoán của chúng tôi mà thôi.

Khi mọi người mất hết niềm tin vào hệ thống tiền tệ định danh, thế giới sẽ rơi vào khủng hoảng hoàn toàn. Chúng tôi nhận thấy một số loại tiền điện tử quốc tế được hỗ trợ mạnh bởi vàng đang nổi lên từ các cuộc khủng hoảng như là một hình thức tiền tệ được chấp nhận rộng rãi nhất.

Cho đến lúc đó, chúng ta vẫn còn đang trên hành trình phiêu lưu

Cuộc phiêu lưu này được đánh dấu bởi ngày 29/3/2019, ngày khởi đầu cho chuẩn mực Basel 3 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Theo quy định của Basel 3, các ngân hàng trung ương có thể nắm giữ vàng, được ghi nhận giá trị theo giá thị trường và được xem như tương đương với tiền mặt. Điều này rất quan trọng để làm tăng giá trên thị trường vàng.

Nhưng có vài nguồn tin từ một tạp chí của Ý (II Sole/24 Ore) cáo buộc các ngân hàng trung ương đã đè giá vàng xuống để mua được càng nhiều vàng càng tốt trước thời điểm 29/3. hành động thao túng thị trường vàng này đã bị chỉ trích trong nhiều năm. Nhưng điểm khác biệt trong lần này đó là nó được gắn với một ngày cụ thể, trong thời hạn rất gần.

Nếu nó đúng thì chúng ta sẽ thấy các ngân hàng trung ương không còn đè giá vàng xuống nữa. Thậm chí họ có thể bắt đầu hỗ trợ giá vàng bởi vì khi đó, giá vàng được ghi nhận theo giá thị trường, giá thị trường càng cao, bảng cân đối tài sản của họ càng lớn.
Thật thú vị, phải không nào?

Thị trường vàng: Ngày 29/3/2019 có phải là ngày thay đổi số phận vàng 2
Ngân hàng trung ương có thể hỗ trợ thị trường vàng nếu áp dụng Basel 3

Vâng, nếu đúng như vậy, kịch bản trên sẽ xảy ra. Và ngay cả khi đó là sự thật, cũng không an toàn khi cho rằng các nhân viên ngân hàng đủ khờ khảo để hiểu rõ về những gì họ làm.

Chúng ta thực sự có thể thấy được một cơn sóng thay đổi lớn. Chỉ cần nhớ rằng một cơn sóng đột ngột thì không thể chấp nhận được, nhưng nó có thể lấy đà dần dần và càn quét mọi thứ.

Chúng tôi cũng không kỳ vọng nhiều về một sự thay đổi mạnh vào ngày 29/3

Bạn có nhớ những tin tức thú vị xoay quanh về việc đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc được thêm vào rổ tiền tệ IMF năm 2015 không? Thời điểm đó, có thể các nhà dự báo đã cho rằng đó là ngày đánh dấu mốc khởi đầu cho sự kết thúc quyền bá chủ thế giới của đô la Mỹ.

Nhưng chúng ta vẫn ở đây sau nhiều năm và vẫn không có chuyện gì xảy ra.

Bạn có nhớ các tin tức gần đây tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ phá hủy hệ thống đô la bằng cách thực thi các giao dịch dầu khí bằng vàng không? Một lần nữa, điều này được chờ đợi để trở thành sự thật. Tuy nhiên cuối cùng đồng đô la Mỹ vẫn ở đó còn vàng đã bị đưa ra khỏi cuộc chiến.

Chúng ta vẫn đang chờ đợi.

Thị trường vàng: Ngày 29/3/2019 có phải là ngày thay đổi số phận vàng 3

Hãy thận trọng trên thị trường vàng

Đừng hiểu lầm, chúng tôi không nói rằng bất kỳ giả thuyết nào ở trên là sai cả.
Chúng tôi chỉ muốn cảnh báo độc giả tỉnh táo trước những sự cường điệu được tạo ra từ những kỳ vọng phi thực tế.

Đặc biệt thận trọng nếu trò chơi này đi kèm với việc rao bán các sản phẩm hay dịch vụ.
Và nếu bạn muốn mua vàng vào một thời hạn thú vị nào đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không tham gia vào bất kỳ suy đoán nào nếu các yếu tố đột biến không xuất hiện theo đúng lịch trình.


Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Kitco

x Bitcoin