Phân tích cơ bản thị trường vàng tuần 11-15/11: Đón tin lạm phát Mỹ

Vàng đã bắt đầu phục hồi khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không đồng ý việc hoãn thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Nhận xét này đã đi ngược lại những tin tức trước đó khi bên phía Trung Quốc cho rằng cả hai nước đã đồng ý hủy bỏ thuế quan khi thỏa thuận thương mại ‘giai đoạn một’ được ký kết.

Thị trường vàng đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ 1,450$ trong tuần qua

Thị trường vàng đã kết thúc tuần với những đợt giảm mạnh, nhưng mức kháng cự 1,450$ vẫn đứng vững trong bối cảnh tiến trình thương mại Mỹ-Trung còn nhiều câu hỏi.

Vàng đã bắt đầu phục hồi khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không đồng ý việc hoãn thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc. Nhận xét này đã đi ngược lại những tin tức trước đó khi bên phía Trung Quốc cho rằng cả hai nước đã đồng ý hủy bỏ thuế quan khi thỏa thuận thương mại ‘giai đoạn một’ được ký kết.

Thị trường vàng

Biểu đồ tuần của thị trường vàng

Tính đến chiều thứ Sáu, giá vàng vẫn giảm khoảng 3% trong tuần. Thị trường vàng tương lai Comex giao tháng 12 được giao dịch cuối cùng ở mức 1,463.20, tăng 0,22% trong ngày.

Chuyên gia Nicky Shiels, chiến lược gia hàng hóa của Scotiabank đã có những bình luận về thị trường vàng như sau:

“Các tuyên bố mâu thuẫn từ phía Mỹ, có khả năng sẽ tiếp tục, thể hiện rõ bản chất khó lường của chính trị và thương mại Mỹ, làm tăng sự không chắc chắn và tăng các biến động vĩ mô (và đó là yếu tố hỗ trợ vàng). Vàng đang tiến gần hơn đến giai đoạn tăng giá. Những lý do cấu trúc để giữ vàng đứng vững vẫn còn.”

Tuần tới chứa đầy những động lực giá tiềm năng cho vàng khi thị trường sẽ xuất hiện nhiều thông tin mới. Nhà phân tích Jonathan Butler của Mitsubishi cho biết:

“Rất nhiều người sẽ theo dõi tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Từ những bình luận mới nhất của Trump, dường như việc hy vọng vào sự tiến triển của các cuộc đàm phán thương mại là quá sớm”. Các sự kiện quan trọng khác bao gồm bài phát biểu của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell vào ngày 13/11 và bài phát biểu của ngài Trump tại Câu lạc bộ Kinh tế New York vào ngày 12/11.

“Bài phát biểu của Powell sẽ nhận được nhiều sự theo dõi sát sao. Thị trường vàng sẽ chờ xem liệu ông ta có tiết lộ bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed có ý định giữ nguyên lãi suất hay không. Nhưng, nó có thể là một tập hợp các thông điệp hỗn hợp với những từ hoặc cụm từ thiếu rõ nghĩa.

Nhà phân tích tiền tệ cao cấp Dailyfx của Christopher Vecchio cho biết, một tác nhân quan trọng khác ảnh hưởng thị trường vàng sẽ là lợi suất của Mỹ. Ông nói:

“Đó là tất cả những gì thuộc về vàng. Lợi suất 10 và 2 năm đã có những bước tiến đáng kể. GDP tăng không phải là một tin tốt cho vàng và đó là những gì chúng ta đã thấy trong vài ngày đầu tháng 11. Nếu lợi suất trái phiếu 10 năm đảo chiều, vàng có thể giảm xuống còn 1,420 đô la trong những tuần tới trước khi chúng ta thấy các ngưỡng hỗ trợ.”

Thị trường vàng đón tin lạm phát và dữ liệu bán lẻ trong tuần tới

Dữ liệu chính vào tuần tới bao gồm số liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, dữ liệu PPI vào Thứ Năm, cũng như doanh số bán lẻ, Chỉ số Sản xuất Nhà nước của New York và sản xuất công nghiệp vào Thứ Sáu.

Chỉ số lạm phát sẽ là một trong những báo cáo quan trọng bởi vì Fed đã nói rằng họ sẽ không xem xét tăng lãi suất cho đến khi lạm phát “cải thiện” đáng kể.

Chuyên gia kinh tế Mỹ Andrew Hunter cho biết:

“Chúng tôi dự đoán lạm phát lõi sẽ không thay đổi. Đã có một chút tăng trưởng trong vài tháng qua, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ tăng mạnh như những gì Fed đề cập. Nói chung, bức tranh lạm phát là khá lành tính. Ngày càng khó có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 12, nhưng một đợt cắt giảm khác không hoàn toàn nằm ngoài dự đoán cho năm 2020”

Tổng hợp bởi VnRebates

Theo Kitco

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Mổ xẻ chi tiết thỏa thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ – Trung Quốc

17-01-2020

Phân tích chi tiết những nội dung quan trọng nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ – Trung ngày 15.01.2020.

Ca sĩ Akon vừa định nghĩa lại tương lai tiền điện tử tại châu Phi

15-01-2020

Ngày hôm qua, ca sĩ Akon đã tweet rằng “Vậy là vừa hoàn tất thỏa thuận cho AKON CITY ở Senegal. Tương lai (tiền điện tử) đang ở phía trước”.

Phân tích thị trường Forex tuần 13/1 – 17/1: Cơ hội gia nhập cuộc đua tăng giá

13-01-2020

Thị trường vàng tuần trước có mức biến động trên mức trung bình, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên vàng đã đóng cửa ở gầy đáy nến, tạo ra một mô hình nến Pin Bar hay Shooting Star.

Không bị thuyết phục bởi chính quyền Trump,  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu quyền lực chiến tranh của tổng thống.

09-01-2020

Hôm thứ 4, các quan chức chính quyền của tổng thống Trump đã không thuyết phục được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng việc giết chết tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Iran có thể biện minh cho một mối đe dọa an ninh quốc gia. Và đảng Dân chủ đã lên lịch bỏ phiếu cho luật mới để kiềm chế khả năng tiến hành chiến tranh của Tổng thống.

Tại sao thị trường vàng lại tăng vọt sáng nay và triển vọng sắp tới?

08-01-2020

Thị trường vàng đang giao dịch tại khu vực 1,570 $ vào rạng sáng theo giờ Việt Nam thì bất ngờ tăng vọt lên trên 1,600$ vào đầu giờ sáng. Lần cuối vàng chạm vào được mức giá này là vào năm 2012. Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng vọt. Dầu thô WTI tăng 4% lên 65,32 / thùng.

Trước căng thẳng Mỹ – Iran, Yên Nhật, Vàng và hàng loạt tài sản trú ẩn tăng sốc

07-01-2020

Thứ 2, ngày 6.1.2020 thị trường tài chính chứng kiến Vàng, Bitcoin, Dầu, Yên Nhật và các đồng tiền trú ẩn khác tăng sốc sau hành động thả bom ám sát chỉ huy quân sự nổi tiếng nhất Iran – Qassem Soleimani – của Hoa Kỳ ngày chủ nhật.