Thông tin thị trường vàng nửa đầu năm 2017

Từ khi Tổng thống Trump nhậm chức, chính sách thắt chặt của Fed đối với các cuộc bầu cử ở châu Âu và Anh, sự kiện Brexit ầm ỹ và những rủi ro đang ngày càng gia tăng ở Trung Đông, nửa đầu năm 2017 đã chứng kiến cho một vài xu hướng có khả năng sẽ tác động đến thị trường trong những tháng tới. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thị trường vàng hữu ích trong nửa đầu năm 2017.


Thông tin thị trường vàng 
Thông tin thị trường vàng: Mức biến động của các công cụ tài chính
Vàng và bạc là những tài sản hoạt động tốt nhất trong năm 2017, với mức tăng lần lượt là 8% và 4% và vẫn giữ vững ở mức này mặc dù tình hình thị trường không tốt.
 
Các yếu tố tác động đến cầu thị trường như sự không ổn định về địa chính trị, đồng đô la yếu và lãi suất thấp tiếp tục hỗ trợ kim loại quý này khi nhu cầu Trung Đông, Ấn Độ và Trung Quốc tăng mạnh mẽ.
 
Thông tin thị trường vàng
Thông tin thị trường vàng: Phần trăm thay đổi trong giá vàng qua các năm
Năm 2016 kết thúc bằng việc bán tháo các kim loại quý, nhưng cả vàng và bạc vẫn duy trì một cách ấn tượng trước áp lực giảm giá từ hầu hết các phương tiện truyền thông và giới đầu tư bán lẻ tại Hoa Kỳ và phương Tây.
 
Vàng tăng về giá trị trong tất cả các loại tiền tệ ngoại trừ đồng euro – giảm 1,2%.
 
Điều này được so sánh với việc dầu thô đang chịu sức ép từ cuối năm và có sự điều chỉnh giá 20%. Thậm chí ngay cả hai nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới trong tháng 5 cũng đồng ý rằng việc kéo dài cắt giảm sản lượng từ nửa đầu năm 2017 đến cuối quý I năm 2018 đã đủ để đẩy giá dầu lên.
 
Sự xuất hiện của Trump vào tháng 1 đã khởi đầu quý I năm nay khá tốt, tuy nhiên điều này không thể duy trì được lâu. Nhiều vấn đề rắc rối xảy ra, có nghĩa là chương trình nghị sự chính sách của Trump đã bị bỏ rơi và bị trì hoãn.
 
Cuộc đua của Trump trong quý I dường như đang bị trì hoãn khi những lời hứa giả tạo đến thành công và ông đã cố gắng thực hiện các chính sách khi đối mặt với những lợi ích của tập đoàn Mỹ và trên Phố Wall.
 
Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, tạo ra rủi ro cho bất kỳ hình phục hồi kinh tế thông thường nào.
 
Đồng tác giả báo cáo và giám đốc Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey – James Manyika cho biết: "Ngay cả khi chúng ta xây dựng lại nhà máy ở đây, họ cũng sẽ không sử dụng hàng ngàn người lao động – điều đó sẽ không xảy ra" 

Robert Shiller, nhà kinh tế học đoạt giải Nobel, nói với CNBC trong tuần này rằng các nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vào các cổ phiếu của Mỹ trong một "thị trường bất thường". Chỉ số CAPE mà ông đã nghĩ ra ba mươi năm trước đang ở mức cao bất thường. Giáo sư Yale khuyên, 'Một người nên có mỗi thứ một chút, nếu bạn chưa đa dạng hóa danh mục đầu tư, đây là thời điểm tốt để làm điều đó'.
 
Những trì hoãn và scandal của Trump đã làm suy yếu đồng tiền của Mỹ và lợi ích của vàng. Mặc dù giá cổ phiếu cao và lợi suất trái phiếu cao hơn, Mỹ có vẻ như đã giữ được mức giá vàng và bạc bình thường với những bước tăng lớn trong một môi trường không chắc chắn như vậy.
 
Nói về tiền tệ, sức mạnh của đồng euro có nghĩa là các nhà đầu tư hiện đang phải trả ít tiền cho vàng hơn so với những gì họ phải trả trong những tháng đầu tiên khi đồng tiền leo thang trong bối cảnh ECB dự định giảm bớt gói kích thích tiền tệ.
 
Giá vàng theo đồng euro hiện đang giảm hơn 10% so với đỉnh cao năm 2017 vào tháng Tư. Tuy nhiên, đồng EUR tiếp tục tăng so với đồng đô la Mỹ có thể sẽ hỗ trợ cho tâm lý xung quanh vàng và có thể dẫn đến vàng phá vỡ đồng đô la trên mức 1,300 USD/oz.
 

Thông tin thị trường vàng
Thông tin thị trường Vàng: Biến động giá vàng theo đồng Euro trong 5 năm
Sự tích cực xung quanh đồng euro dường như không thể kéo dài vì lo ngại lây lan trong khu vực đồng euro bắt đầu xảy ra.
 
Chính phủ Italy đã viện trợ cho hai ngân hàng của mình bằng một khoản tiền tương đương với ngân sách quốc phòng của quốc gia này và khoản tiền này sẽ đủ để nhắc nhở các thị trường rằng một vài kết quả bầu cử tích cực không đủ để hỗ trợ khu vực đồng euro cân bằng với mức nợ không bền vững.
 
Các ngân hàng eurozone ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Ireland vẫn rất dễ bị tổn thương.
 
Các ngân hàng trung ương ở những nơi khác tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thị trường xung quanh kim loại quý này và đôi khi theo một cách bất ngờ. Chính sách lãi suất của Cục dự trữ liên bang dự kiến ​​sẽ làm vàng suy yếu, tuy nhiên việc tăng lãi suất trước tháng 6 khiến vàng tăng lên, trái ngược với sự giảm sút như người ta kỳ vọng. Trên khắp các thị trường lãi suất vẫn còn ở mức thấp trong lịch sử và lượng trái phiếu chính phủ thấp đến tiêu cực.
 
Những lo ngại về tình hình này càng ngày càng trầm trọng hơn vì sự khác biệt giữa cách hành động giữa các ngân hàng trung ương đang trở nên rõ ràng. Chẳng hạn Cục dự trữ liên bang Mỹ bắt đầu tăng lãi suất nhưng một số ngân hàng trung ương lớn vẫn tiếp tục giữ lãi suất thấp và in thêm tiền.
 
Kết quả là, cả vàng và bạc đểu là nơi lưu trữ giá trị hấp dẫn.
 
Brexit đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cả kim loại. Vàng tăng cao hơn trong năm nay (+ 2%) do đồng tiền tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn về các cuộc đàm phán chia tách giữa Anh và liên minh kinh tế châu  u.
 
Thất bại của thị trường bất động sản London không thành công vì 75% số ngôi nhà được bán với mức giá dưới giá bán trên thị trường.
 
Goldman Sachs giải thích trong tuần này rằng ngân hàng đang tăng tích trữ vàng vàng do "đà tăng trưởng toàn cầu có khả năng đạt đỉnh điểm" và do đó vàng đại diện cho một "hàng rào bảo vệ tốt cho cổ phần".
 
Điều quan trọng hơn là họ chỉ hướng tới nguồn cung cấp mỏ vàng cao nhất vào năm 2017 như một lý do để vàng vượt lên trên mục tiêu cuối cùng trong năm nay của nhóm hàng hóa là $1,250.
 
Nguồn cung vàng sẽ tiếp tục bị thiếu trong khi nhu cầu vẫn mạnh mẽ khi Trung Quốc, Ấn Độ và Nga tăng cường mua vàng. Sự suy yếu của đồng NDT và thị trường bất động sản đang chậm lại đã giúp đẩy nhu cầu ở Trung Quốc, trong khi Ấn Độ chứng kiến ​​lượng nhập khẩu vàng tăng gấp 4 lần trong tháng 5 so với năm ngoái.
 
Xem ý kiến ​​của Robert Shiller, lý do đa dạng hóa danh mục đầu tư tiếp tục phát triển mỗi ngày, chủ yếu là do sự sợ hãi của trader và sự quản lý kinh tế kém. Chúng ta nên bắt đầu từ đâu?
 
Các mối quan hệ đang xấu đi ở Trung Đông, những lo lắng về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và do đó mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, sự không chắc chắn của Brexit, sự chênh lệch giữa chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương, thiếu tiến bộ trong Đại hội Mỹ và cuối cùng là mối đe doạ lạm phát tiếp theo sau nhiều năm của QE trên toàn thế giới.
 
Trong khi vàng và bạc có thể không biến động cùng mức độ trong nửa đầu năm 2016, chúng tôi có thể chắc chắn rằng chúng đã giữ được giá trị bất chấp môi trường giảm giá theo tâm lý thị trường Mỹ và phương Tây. Có vẻ như có ít nguyên nhân khiến cho các kim loại quý này giảm giá thấp hơn trong trung và dài hạn.
 
Nguyên nhân chính của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu là các ngân hàng vỡ nợ và nợ khổng lồ trong xã hội. Điều này vẫn chưa được giải quyết theo cách bền vững.
 
Có thể nói, vị thế tài chính của các ngân hàng và thậm chí các quốc gia có chủ quyền phương Tây càng tệ hơn so với năm 2008 trong khi sự bất ổn về chính trị là rất thực tế và đặt ra những rủi ro lớn đối với thị trường và tài sản rủi ro.
 
Mức tăng liên tục của vàng và bạc phản ánh bong bóng tài chính toàn cầu và nguy cơ địa chính trị gia tăng.
 
Đa dạng hóa đầu tư và tiết kiệm giờ đây là quan trọng hơn bao giờ hết.
 
Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo Gold – Eagle
Bitcoin