Tin tức giá vàng: Thị trường chứng khoán phục hồi, giá vàng có dấu hiệu đảo chiều

Tin tức giá vàng tuần này sẽ xoay quanh bình luận của blogger nổi tiếng Amigo về thị trường tài chính và các chỉ số vĩ mô quan trọng.


Đầu tiên chúng ta sẽ đến với bình luận của Amigo về chỉ số SPX500( 500 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ) và giá vàng. Về sơ bộ, chỉ số chứng khoán SPX500 đã hồi phục mạnh mẽ kéo theo thị trường chứng khoán toàn cầu cũng theo đà tăng tương tự. Tin tốt từ lĩnh vực chính trị cũng như kinh tế đã kéo nước Mỹ tạm thời tránh khỏi cuộc suy thoái, đây là tin tốt dành cho chỉ số chứng khoán quan trọng bậc nhất toàn cầu SPX500.

Tuy nhiên như chúng ta đã biết, vàng là một tài sản trú ẩn an toàn và giá vàng thường giảm khi thị trường chứng khoán phục hồi và tăng trưởng. Trong trường hợp này, giá vàng không đi theo trường hợp bất ngờ nào khác.

Tin tức giá vàng tuần này sẽ xoay quanh bình luận của blogger nổi tiếng Amigo về thị trường tài chính và các chỉ số vĩ mô quan trọng.

Tình hình kinh tế năm 2019 có thể gây ra nhiều cảm xúc hưng phấn cũng như nỗi sợ hãi khi thị trường chứng khoán đang chứa đựng nhiều sự bất ngờ từ sự tăng trưởng cũng như kỳ suy thoái kinh tế đang nhen nhóm xảy ra. Việc xác lập các đỉnh mới của thị trường chứng khoán có thể xảy ra, tuy nhiên 1 cơn thịnh nộ của thị trường cũng có thể thổi bay đi tất cả.

Dưới đây là biểu đồ tương quan giữa chỉ số chứng khoán SPX500 và giá vàng. Như chúng ta có thể thấy giá vàng đang có dấu hiệu quay đầu giảm khi thị trường chứng khoán phục hồi.
 

Tin tức giá vàng
Tin tức giá vàng – Tỷ lệ giá SPX500/Gold
Trái phiếu Mỹ đang đi theo làn sóng giảm dài hạn, một xu hướng đảo chiều nhen nhóm xảy ra vào quý 4 năm 2018 tuy nhiên đã vụt tắt khi căng thẳng chính trị và kinh tế quay trở lại.

Chủ tịch FED ông Powel đang thực hiện mọi thứ để giữ trật tự cho nền kinh tế vĩ mô với việc tăng lãi suất chuẩn. Qua đó FED mong đợi lạm phát sẽ được kiểm soát.
 

Tin tức giá vàng
Tin tức giá vàng – Trái phiếu chính phủ Mỹ
Đường cong lợi suất trái phiếu (Yield Curve) đang giảm khi FED tăng lãi suất. Trong thực tế, lạm phát của nền kinh tế đang tăng cao so với lạm phát của tiền tệ, việc kỳ vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tương lai sẽ khó xảy ra hơn.

Như chúng ta có thể thấy ở biểu đồ bên dưới – đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ (Yield Curve) đang giảm khi sự lo ngại về suy thoái kinh tế có thể xảy ra. 
 

Tin tức giá vàng
Tin tức giá vàng – Lợi tức trái phiếu
Tổng kết:

#1: Các nhà đầu tư suy nghĩ tích cực hơn về thị trường khi thị trường chứng khoán phục hồi mạnh mẽ. Xu hướng phục hồi nhiều khả năng vẫn chưa kết thúc, trong khi đó giá vàng có dấu hiệu đảo chiều giảm giá trước chiều tăng giá của thị trường chứng khoán

#2: Lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm xuống dưới mức giới hạn ( dưới EMA 100 hàng tháng). Ngân hàng trung ương Mỹ FED kỳ vọng với mức lợi tức trái phiếu thấp, lạm phát sẽ nằm trong tầm kiểm soát.

#3 Đường cong lợi suất trái phiếu giảm là dấu hiệu cho sự bùng nổ kinh tế vẫn còn tiếp diễn
 

Tổng hợp bởi VnRebates
 Theo BullionVault
Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây