Tin tức thị trường vàng: Giá vàng tăng cùng xu hướng với chỉ số đô la index

Thị trường vàng tuần vừa qua bắt đầu với sức tăng mạnh của vàng, giá vàng đạt đến mức đỉnh 1325 đô la 1 ounce tại phiên giao dịch Châu Âu.


Như chúng ta đã biết, vàng và đồng đô la Mỹ là 2 loại tài sản thường có xu hướng giá đối nghịch nhau, khi giá vàng tăng thì giá đồng đô la Mỹ thường giảm và ngược lại. Theo nhận định của giám đốc điều hành quỹ quản lý tài sản RBC George Gero thì giờ đây “ Vàng như đang có một sức sống riêng”. Xu hướng tăng đang chiếm thế thượng phong trong thị trường vàng, bức tranh phân tích kỹ thuật xu hướng giá vàng với nhiều dấu hiệu tích cực trong khi chỉ số đô la Mỹ với tính chất đối nghịch thị trường vàng thì cũng đang tăng và tiến dần đến mốc 97. Tính đến 8 giờ 46 theo giờ EST chỉ số đô la Mỹ đã tăng hơn 0.19 điểm đạt mốc 96.923. Giá vàng Comex cũng tăng 12.8 đô la 1 ounce đạt mốc và đạt đỉnh 1335.7 đô la 1 ounce, đây là mức tăng mạnh nhất tính kể từ tháng 6 năm 2018.
thị trường vàng
Thị trường vàng – Tin tức

Thị trường vàng: giá vàng đang duy trì mức mạnh

Thị trường vàng tuần vừa qua bắt đầu với sức tăng mạnh của vàng, giá vàng đạt đến mức đỉnh 1325 đô la 1 ounce tại phiên giao dịch Châu  Âu. Mặc dù kết thúc phiên giao dịch với mức cao nhất là 1327.85 đô la 1 ounce chỉ sau một đêm, vàng vẫn tiếp tục tăng giá trong phiên Á với mức tăng 4.8 đô la giúp giá vàng đạt mốc 1331 đô la 1 ounce vào lúc 8 giờ 15 theo giờ EST. Sự không chắc chắn về tình hình chính trị Hoa Kỳ và Châu  Âu cùng với tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đẩy giá vàng lên cao, trong khi khả năng cao ngân hàng trung ương Mỹ FED sẽ tạm dừng tăng lãi suất gây sức ép lên đồng bạc Xanh(USD)

Xuất khẩu vàng từ Thụy Sĩ sang Châu Á giảm sút

Dữ liệu từ cơ quan liên bang Thụy Sĩ cho thấy nhu cầu vàng ở châu Á giảm nhẹ vào tháng trước. Các nhà phân tích trích dẫn một báo cáo cho thấy Thụy Sĩ chỉ xuất khẩu 20.8 tấn Vàng sang Trung Quốc, tại thị trường Hồng Kông và Ấn Độ thì chỉ đạt mức 6.7 tấn vàng. Đây là mức xuất khẩu thấp nhất sang Ấn Độ trong vòng 5 năm trở lại đây. Có vẻ như giá vàng nội địa gia tăng đang đặt “phanh” cho nhu cầu giá vàng. Tuy nhiên, nhu cầu vàng ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tăng nhanh 1 lần nữa trong năm nay do áp lực đồng nội tệ giảm bớt trong khi đồng đô la Mỹ tăng giá.

Các nhà quản lý quỹ đang cắt giảm vị thế mua vàng.

Các nhà quản lý quỹ đang cắt giảm vị thế mua vàng dài hạn qua hợp đồng tương lai xuống còn 16.210 hợp đồng tính đến ngày 22 tháng 1, so với 24.935 hợp đồng vào ngày 15 tháng 1 ( Theo dữ liệu CFTC). Theo dữ liệu cho thấy tổng cộng các tài khoản này đã mua ròng vào 50.148 lot vàng vào cuối năm 2018. Trong khi đó đối với hợp đồng tương lai bạc các nhà quản lý quỹ đã cắt giảm vị thế mua của họ xuống 35.173 lot từ 39.231 lot. CFTC bị chậm trễ trong báo cáo hàng tuần do chính phủ Hoa Kỳ đồng cửa trong 5 tuần. CFTC đã bắt đầu phát hành các báo cáo kinh tế vào thứ 6 và thứ 3 để cập nhật tình hình kinh tế.

Nhu cầu Palladium tăng mạnh

Công ty môi giới hàng hóa SP Angel cho biết, kim loại Palladium đạt mức tăng kỷ lục mới nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ và tác động từ việc giảm nguồn cung từ Nam Phi. Tính đến 8 giờ 15 theo giờ EST, giá Palladium đã tăng 17 đô đạt mức 1456 đô la 1 ounce. Giá của Palladium tiếp tục tăng cao khi các nhà sản xuất ô tô và các nhà sản xuất chất xúc tác cạnh tranh nhau để mua Palladium từ một số nguồn hạn chế có sẵn. Sự đe dọa từ việc định công của các công nhân Nam Phi đã làm trầm trọng thêm các vấn đề về nguồn cung Palladium, việc đóng của các cơ sở đào làm ăn thua lỗ có thể làm thị trường thâm hụt nguồn cung 1 cách trầm trọng hơn.

thị trường vàng
Thị trường vàng– Pallatium

Tổng quan

Các kim loại quý đang được giao dịch mạnh mẽ. Pallatium đang được giao dịch tại mốc lịch sử chưa từng có 1500 đô la Mỹ 1 ounce và vàng cũng chạm mốc 1.346 đô la Mỹ 1 ounce. Trước những động thái ôn hòa từ cục dữ liên bang Mỹ FED khả năng sẽ tạm dừng tăng lãi suất nhằm tránh cho thị trường thất vọng gây ảnh hưởng nặng đến thị trường chứng khoán, việc này đồng thời cũng giúp vàng hưởng lợi. Ngoài ra các chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng cần lên cao hơn mức hỗ trợ 1327 đô la Mỹ 1 ounce để giữ vững xu hướng tăng. Đối với các nhà cố vấn giao dịch hàng hóa cho thì rằng vàng đang là tài sản hấp dẫn khi giá vẫn đang ở mức hợp lý, nếu muốn đầu tư vàng dài hạn bạn có thể bắt đầu từ bây giờ.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Kitco

Xem thêm về Dịch vụ Hoàn Phí Forex lên đến 6usd/lot tại Top 6 sàn tại Vn tại đây