Tin tức mới nhất về hoạt động TikTok tại Mỹ – TT Trump yêu cầu ByteDance thoái lui các hoạt động tại Mỹ trong vòng 90 ngàyViết bởi: Đặng Kiều | 15-08-2020

Tin tức cập nhật nhất về sự kiện “thanh lọc” Tiktok ra khỏi thị trường Mỹ

Những gã khổng lồ công nghệ cùng Covid-19 kéo giá cổ phiếu phố Wall sụt giảmViết bởi: Thu Trang | 25-07-2020

Các cổ phiếu công nghệ đã kéo các chỉ số chính của Phố Wall xuống thấp hơn vào thứ Sáu mới đây. Những căng thẳng của Trung-Mỹ và lo ngại về các trường hợp nhiễm virus COVID-19 mới của Mỹ đã kéo chỉ số S&P 500 sụt giảm. Sự đi xuống của thị trường này đã xóa bỏ tất cả lợi nhuận trong tuần mà nó mang lại.

EU bế tắc trong kế hoạch phục hồi kinh tế hậu COVID-19 sau 1 ngày đàm phán căng thẳngViết bởi: Hòa Ninh | 20-07-2020

BRUSSELS (Reuters) – Vào hôm thứ Sáu vừa qua, các nhà lãnh đạo liên minh châu Âu (EU) đã thất bại trong cuộc đàm phán về kế hoạch kích thích kinh tế đầy tham vọng nhằm phục hồi các nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus. Phải đến nửa đêm, các lãnh đạo mới được trở về khách sạn của họ ở Brussels để nghỉ ngơi trước khi nhóm họp lại vào buổi sáng hôm sau.

Cổ phiếu Mỹ mở thấp hơn do các khoản xóa nợ của ngân hàng lớn; Chỉ số Dow Jones giảm xuống 50 điểmViết bởi: Thu Trang | 15-07-2020

Kết quả báo cáo của ba ngân hàng lớn đầu tiên cũng kéo các cổ phiếu tài chính khác xuống thấp hơn: cổ phiếu Morgan Stanley (NYSE: MS) mất 1,7% trong khi cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC) giảm 1,6%.

Dự báo tỷ giá EUR/USD: Liệu bà Lagarde sẽ tăng đồng Euro trở lại?Viết bởi: Hòa Ninh | 13-07-2020

Các số liệu lạc quan của Mỹ đang chống lại tình trạng gia tăng các ca nhiễm và số ca tử vong. Các chỉ số kinh tế quan trọng hơn của Hoa Kỳ, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo, tình hình chính trị Hoa Kỳ – và thống kê về COVID là những vấn đề nổi bật đan xen nhau trong suốt tuần vừa qua.

Trump cho rằng mối quan hệ Mỹ – Trung đang bị tổn thương nghiêm trọngViết bởi: Đặng Kiều | 12-07-2020

Tin forex – Tổng thống Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn hai với Trung Quốc hiện không được xem xét, đồng thời nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã xấu đi quá nhiều.

Cổ phiếu Phố Wall mở cửa im ắng khi hy vọng vào vắc-xin giúp kìm hãm quan ngại về dịch bệnh virusViết bởi: Thu Trang | 11-07-2020

Trong bối cảnh không có dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Sáu, diễn biến thị trường chủ yếu được thúc đẩy một lần nữa bởi hướng tiến triển của đại dịch. Cổ phiếu Gilead đã mở cửa với mức tăng 2,3% nhưng con số này được cho là vẫn thấp hơn mức cao nó từng đạt đến vào quý I khi mới nhen nhóm những hy vọng ban đầu về Remdesivir.

Tỷ giá EUR/USD đạt mức đỉnh một lần nữa khi nhu cầu về đô la Mỹ suy giảmViết bởi: Minh Triết | 10-07-2020

Sáng nay, EUR/USD đã chạm mức cao 1.1370 – mức giá tốt nhất cho cặp tiền tệ này trong gần một tháng. Tại thời điểm viết bài, xu hướng EUR/USD chỉ thấp hơn một chút quanh mức giá 1.1335.

Financial Times: Mỹ rút lui, thế giới đổ vỡ?Viết bởi: Minh Tuấn | 09-07-2020

Thế giới cần đến cả các giá trị cốt lõi của phương Tây và cả sự thịnh vượng của Trung Quốc, nhưng không phải là bằng cách đánh đổi những giá trị này. Chúng ta cần quản lý các mối quan hệ 1 cách hòa bình và điều hành thế giới mong manh này 1 cách thông minh. Phương Tây đang ở trong 1 cuộc khủng hoảng về giá trị. Chúng ta có thể vượt qua nó, nhưng đó sẽ là 1 chặng đường đầy gian nan và thử thách.

Cổ phiếu Phố Wall đấu tranh để tìm hướng sau chuỗi ngày tăng mạnhViết bởi: Thu Trang | 08-07-2020

“Có một số dấu hiệu cải thiện trong hoạt động kinh tế và cũng có những lo ngại về các trường hợp lây nhiễm mới ở các quốc gia cụ thể. Và tất cả những điều đó khiến thị trường đang đảo lộn nhưng không thực sự tìm thấy hướng đi thực sự”, Brian Levitt, chiến lược gia thị trường toàn cầu của Invesco (NYSE: IVZ) tại thành phố New York cho biết.

Từ Trung Quốc tới Mỹ, thị trường chứng khoán hưng phấn trước hi vọng hồi phục kinh tế sau đại dịchViết bởi: Đặng Kiều | 07-07-2020

Bức phá với phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ cho thấy nhà đầu tư đang kì vọng rất nhiều vào sự hồi phục kinh tế sau đại dịch, đặc biệt là từ công xưởng của thế giới – Trung Quốc.

Tỷ giá EUR/USD ổn định khi các ca nhiễm virus corona ở Mỹ tiếp tục tăngViết bởi: Hòa Ninh | 06-07-2020

Tiêu đề NFP chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 so với mức tăng 3 triệu như dự kiến. Hơn nữa, số liệu của tháng trước đã được hồi sinh lên tới 2,699 triệu so với 2.509 triệu được báo cáo trước đó. Các dữ liệu bổ sung tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 11,1% từ mức 13,3% trong tháng Năm.

Con số kỷ lục các quốc gia bị Fitch Ratings hạ xếp hạng tín dụng nửa đầu năm 2020 dự đoán vẫn chưa có hồi kếtViết bởi: Đặng Kiều | 05-07-2020

Là 1 trong Big 3 cơ quan xếp hạng tín dụng uy tín nhất trên thế giới, Fitch Ratings cho biết họ đã hạ xếp hạng tín dụng của 33 quốc gia và vùng lãnh thổ có chủ quyền trong nửa năm 2020, dưới tác động tiêu cực của Covid-19 và sụt giảm của giá dầu. Tuy nhiên, theo họ, đây vẫn chưa là kết quả cuối cùng!

Triển vọng nào cho cặp tỷ giá GBP/EUR trước bối cảnh Brexit sắp tớiViết bởi: Minh Triết | 03-07-2020

Sau khi chạm mức thấp nhất hàng quý vào đầu tuần, tỷ giá hối đoái đồng Bảng Anh sang Euro (GBP/EUR) đã phục hồi trở lại một ít. Mặc dù vậy, đồng Sterling (GBP) vẫn thiếu động lực để leo lên giá cao vì những vấn đề không chắc chắn vẫn còn ở phía trước.

Cập nhật S&P500, giá dầu, giá vàng đầu quý 3 2020Viết bởi: Minh Tuấn | 02-07-2020

“Hoạt động lọc dầu trên 14 triệu thùng/ngày lần đầu tiên kể từ cuối tháng 3/2020, và kết hợp với sự sụt giảm trong nhập khẩu và xuất khẩu trên 3 triệu thùng/ngày, đã dẫn đến kết quả dự trữ dầu thô giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay”, Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, chia sẻ.