Trung Quốc đang có động thái nới lỏng quy định nhập khẩu vàng

Theo dữ liệu ngành vàng, Bắc Kinh đã giảm hạn ngạch nhập khẩu vàng từ tháng 5.2019 và đang có động thái nới lỏng trong tuần này.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào từ ngân hàng trung ương Trung Quốc hay các cơ quan phát ngôn của nước này, nhưng theo các nguồn tin ngành vàng đang cho biết, Trung Quốc đang nới lỏng các quy định nhập khẩu vàng vào nước này, cụ thể là mở thêm hạn ngạch nhập khẩu cho các ngân hàng thương mại Trung Quốc. Dữ liệu và nguồn tin cho thấy Trung Quốc đã thực hiện những biện pháp kiểm soát đồng nhân dân tệ bằng cách giảm hạn ngạch nhập khẩu vàng từ tháng 5 2019 và đang có dấu hiệu tăng lại hạn ngạch nhập khẩu này.

Trung Quốc đang có những động thái nới lỏng vàng so với tháng 5

Theo các nguồn tin ngành vàng cho biết, Trung Quốc đã dỡ bỏ một phần những quy định hạn chế nhập khẩu vàng. Các quy định hạn chế nhập khẩu này. Theo ước tính đã ngăn chặn khoảng 300-500 tấn kim loại trị giá 15-25 tỷ USD theo giá thị trường hiện tại vào Trung Quốc kể từ tháng Năm 2019.

Theo nguồn tin của Reuters đã đưa tin tuần trước. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã có vài tháng kiềm chế hoặc không cấp hạn ngạch nhập khẩu cho các ngân hàng thương mại trong nước. Các ngân hàng này chính là đơn vị chịu trách nhiệm cho phần lớn số vàng nhập vào Trung Quốc,

Theo các nguồn tin của Reuters cho biết những biện pháp đó có thể đã được thiết kế để giảm dòng vốn và tăng cường giá trị đồng nhân dân tệ. Đồng Nhân dân tệ vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm so với đồng USD khi những tranh chấp và bất ổn thương mại với Hoa Kỳ ngày càng gây khó khăn và cản trở cho nền kinh tế Trung Quốc.

Theo nguồn tin chưa công bố chính thức, nhưng từ những chuyên gia có quan hệ và kiến thức trực tiếp về vấn đề này ở London và Châu Á cho biết: Ngân hàng trung ương Trung Quốc bắt đầu phát hành hạn ngạch nhập khẩu một lần nữa vào tuần trước, nhưng với số lượng vàng thấp hơn mức bình thường, – không nêu rõ số tiền chính xác.

Những thông tin trực tiếp từ những người này bào gồm: “Một số nguồn (chủ yếu là hạn ngạch nhập khẩu) đã được đưa ra, tuy nhiên ít hơn bình thường”, Hay một nguồn tin khác cho biết “ hành động của ngân hàng trung ương Trung Quốc chính là nới lỏng một phần của các quy định kiểm soát chặt chẽ mà nước này thực hiện vào tháng 5 2019”

Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng như cơ quan phát ngôn Trung Quốc đã từ chối trả lời các câu hỏi và  yêu cầu bình luận , không đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục vấn đề này.

Theo dữ liệu hải quan của Trung Quốc, Trung Quốc là nhà nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, với khoảng 1.500 tấn kim loại trị giá khoảng 60 tỷ USD – tương đương một phần ba tổng nguồn cung thế giới – nhập vào nước này năm ngoái.

Another of the blogs that I have been following for a long time with great interest is Luisa Carrada’s profession of writing. Each post is a starting point, a tip, advice or something that will come in handy sooner or later. This advice on the writer’s block or fear of the blank page could somehow be connected with the collection of rules to overcome the fear I had to write my essay free a few days ago (he received no comments but I know you read it, silent reader friend; ). They are tricks to deceive ourselves and even if we know it before, sometimes they work, maybe not all of them for everyone, each has its weaknesses. They are just extra tools we keep in our imaginary box. Lower your standards. You will raise them later. The immaculate sheet in front and standards too high are a highly inhibitory mixture. Better to lower them at the beginning, when the important thing is to start. You can raise them again during the revision phase, with so many pages now under your eyes. Before writing, imagine your story. Writing begins long before the hands begin to move. The more you work in the head, the better the first draft will succeed. Play the beginning as if you were talking to a person. You can also write with the voice. Listen, and then write.

Nhu cầu của Trung Quốc đối với vàng trang sức, vàng thanh đầu tư và tiền xu đã tăng gấp ba trong hai thập kỷ qua khi đất nước này nhanh chóng trở nên giàu có hơn. Theo dự đoán chính thức, trữ lượng vàng chính thức của Trung Quốc đã tăng gấp 5 lần lên gần 2.000 tấn.

Bắc Kinh trước đây đã thực hiện các bước và hành động để kiềm chế dòng vốn chảy ra khi tiền tệ suy yếu. Những bước này bao gồm một số hạn chế đối với nhập khẩu vàng trong năm 2016, các nguồn tin cho biết.

Trung Quốc nới lỏng nhập khẩu Vàng

Không có dữ liệu rõ ràng về dòng vốn tồn tại nhưng một đo lường từ cán cân thanh toán của Trung Quốc được gọi là những sai sót và điều chỉnh – errors and omissions- chỉ ra 88 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm nay, nhiều nhất trong dữ liệu lịch sử ghi nhận.

Số liệu hải quan của Trung Quốc cũng cho thấy nước này đã nhập khẩu ít hơn 228 tấn vàng trong tháng 5 và tháng 6 – tháng cuối cùng có dữ liệu – so với hai tháng cùng kỳ năm 2018.

Vào giữa tháng 8, theo những người trong ngành công nghiệp vàng thỏi cho biết, số lượng vàng nhập khẩu vào Trung Quốc vào tháng 5 2019 ít hơn tới 500 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng hợp bởi Vnrebates.net

Theo uk.reuters.com

 
TIỆN ÍCH KHÁC
  • Hoàn Phí tới 50% các Broker tại Việt Nam: Tại đây

  • Khóa học Cơ Bản đến nâng cao Miễn phí: Tại đây

  • Giao dịch Copy lệnh từ Top Trader Thế giới: Tại đây

  • Học hỏi phân tích Biểu đồ thực tế: Tại đây

 

BẠN CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH
Zalo

Tin tức khác

Mổ xẻ chi tiết thỏa thuận thương mại giai đoạn một của Mỹ – Trung Quốc

17-01-2020

Phân tích chi tiết những nội dung quan trọng nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ – Trung ngày 15.01.2020.

Ca sĩ Akon vừa định nghĩa lại tương lai tiền điện tử tại châu Phi

15-01-2020

Ngày hôm qua, ca sĩ Akon đã tweet rằng “Vậy là vừa hoàn tất thỏa thuận cho AKON CITY ở Senegal. Tương lai (tiền điện tử) đang ở phía trước”.

Phân tích thị trường Forex tuần 13/1 – 17/1: Cơ hội gia nhập cuộc đua tăng giá

13-01-2020

Thị trường vàng tuần trước có mức biến động trên mức trung bình, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên vàng đã đóng cửa ở gầy đáy nến, tạo ra một mô hình nến Pin Bar hay Shooting Star.

Không bị thuyết phục bởi chính quyền Trump,  Hoa Kỳ đã bỏ phiếu bầu quyền lực chiến tranh của tổng thống.

09-01-2020

Hôm thứ 4, các quan chức chính quyền của tổng thống Trump đã không thuyết phục được nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng việc giết chết tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Iran có thể biện minh cho một mối đe dọa an ninh quốc gia. Và đảng Dân chủ đã lên lịch bỏ phiếu cho luật mới để kiềm chế khả năng tiến hành chiến tranh của Tổng thống.

Tại sao thị trường vàng lại tăng vọt sáng nay và triển vọng sắp tới?

08-01-2020

Thị trường vàng đang giao dịch tại khu vực 1,570 $ vào rạng sáng theo giờ Việt Nam thì bất ngờ tăng vọt lên trên 1,600$ vào đầu giờ sáng. Lần cuối vàng chạm vào được mức giá này là vào năm 2012. Bên cạnh đó, giá dầu cũng tăng vọt. Dầu thô WTI tăng 4% lên 65,32 / thùng.

Trước căng thẳng Mỹ – Iran, Yên Nhật, Vàng và hàng loạt tài sản trú ẩn tăng sốc

07-01-2020

Thứ 2, ngày 6.1.2020 thị trường tài chính chứng kiến Vàng, Bitcoin, Dầu, Yên Nhật và các đồng tiền trú ẩn khác tăng sốc sau hành động thả bom ám sát chỉ huy quân sự nổi tiếng nhất Iran – Qassem Soleimani – của Hoa Kỳ ngày chủ nhật.