Liệu tin tức của ECB trong tuần này có gây thất vọng?

12/16/2020 2 phút đọc

Vào cuối tuần này, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp, và đông đảo người tham gia thị trường kỳ vọng rằng ngân hàng này sẽ đưa ra chính sách nới lỏng hơn nữa.

Vào cuối tuần này, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp, và đông đảo người tham gia thị trường kỳ vọng rằng ngân hàng này sẽ đưa ra chính sách nới lỏng hơn nữa.

Như trước đó ECB đã nói, ngân hàng này đã sẵn sàng để tiết lộ gói kích thích bổ sung. Gói kích thích chắc phải thực sự lớn. Theo dự báo, sẽ có sự bổ sung 500 tỷ EUR vào chương trình Nới lỏng Định lượng (QE) của PEPP và kéo dài thêm 6 tháng cho đến tháng 12/2021. Một số chuyên gia phân tích và nhà kinh tế học dự báo chương trình nới lỏng định lượng (QE) sẽ được kéo dài thêm 6 tháng. 

Tất cả các loại lãi suất sẽ được giữ không đổi, trong khi dự báo kinh tế và lạm phát được kỳ vọng thấp hơn tại cuộc họp gần đây nhất của ngân hàng trung ương này. 

Tuy nhiên, vì mọi thứ đã được tính đến và cặp tỷ giá EURUSD đang tăng điểm, thị trường có thể gây ra sự thất vọng lớn. Việc đó diễn ra khi ngân hàng trung ương này chỉ đưa ra cái được kỳ vọng và không làm thị trường ngạc nhiên với sự ôn hòa nhiều hơn.

Nếu việc đó diễn ra, cặp tỷ giá EURUSD có thể tiến về mức 1.25, là một điểm xoay quanh vùng kháng cự quan trọng. 

Ngoài ra, mọi người đều biết rằng đồng euro mạnh hơn sẽ khiến Đức và các quốc gia nhập khẩu khác đau đầu, đặc biệt là trong các giai đoạn xảy ra khủng hoảng toàn cầu. Khi đó, vấn đề chuyển thành: ECB sẽ làm gì để ngăn đồng euro khỏi việc tăng giá cao hơn?

Đó là lý do tại sao ECB sẽ làm các thị trường bất ngờ trong tuần này và tiếp tục mở rộng chương trình nới lỏng định lượng (QE), nới lỏng các điều kiện tiền tệ khác, hoặc về cơ bản là bắt đầu với chính sách tiền trực thăng nổi tiếng. 

Vì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được dự báo công bố nới lỏng bổ sung vào cuối tháng 12, lạm phát gia tăng, và lợi tức thực tế âm, nên đồng bạc xanh không có lý do để củng cố.

Cho tới nay, xu hướng dài hạn cho EURUSD tiếp tục là tăng điểm, miễn là nó giao dịch trên mức 1.20/1.18 và cuộc chiến của các ngân hàng trung ương chỉ vừa mới bắt đầu. Chúng ta sẽ xem ngân hàng trung ương nào hạ giá đồng tiền hơn nữa và giành chiến thắng trong trận chiến này. 

Cùng cập nhật thêm các tin tức thị trường quan trọng với Axiory Intelligence

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều