Giá vàng liên tục lập mốc cao mới khi bảng cân đối kế toán liên bang của FED giảm từ lúc Covid-19 bùng phátViết bởi: Đặng Kiều | 23-06-2020

Trước dữ liệu không khả quan của bảng cân đối kế toán liên bang mới nhất của FED, giá vàng lại tiếp tục tạo mốc cao mới cho năm 2020. Liệu giá vàng có thể tăng tiếp? Cùng theo dõi nhận định dựa trên biểu đồ giá vàng hằng ngày của chúng tôi.

Quan chức FED thể hiện thái độ thận trọng gia tăng về sự phục hồi kinh tế Mỹ trong bối cảnh virut lây lanViết bởi: Hòa Ninh | 22-06-2020

“Thật không may, kịch bản trường hợp cơ bản của tôi là chúng ta sẽ chứng kiến một làn sóng virus thứ hai trên khắp nước Mỹ, có lẽ là vào mùa thu này,” ông Kash Kashari cho biết trong một cuộc trò chuyện trên Twitter được điều hành bởi CBS News. “Nếu có làn sóng thứ hai, tôi tin rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ leo thang trở lại.”

Chứng khoán Mỹ tăng vọt khi các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng kinh tế lạc quanViết bởi: Thu Trang | 20-06-2020

Khối lượng giao dịch chứng khoán dự kiến sẽ tăng đột biến, đặc biệt là trong thời gian khai mạc và kết thúc phiên thứ Sáu này với lý do đây là ngày “quadruple witching”- ngày mà cả hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu, quyền chọn chỉ số cổ phiếu, các quyền chọn cổ phiếu và hợp đồng tương lai đơn lẻ cùng đáo hạn. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư đóng vị thế trong hợp đồng tương lai và quyền chọn trước khi hết hạn.

Tỷ giá hối đoái EUR/USD chịu áp lực khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng caoViết bởi: Minh Triết | 19-06-2020

Số ca nhiễm corona đang gia tăng đang khiến nhu cầu kênh trú ẩn an toàn tăng lên và tỷ giá hối EUR / USD đang bị áp lực điều chỉnh giảm. Đồng Euro (EUR) cũng dần thiếu đi động lực để duy trì mức tăng hơn nữa.

Đừng cố chống lại thị trường, đừng cố chống lại FedViết bởi: Minh Tuấn | 18-06-2020

Hôm thứ Ba (16/06), Jim Cramer – chủ trì chương trình “Mad Money” trên CNBC – dẫn lại lời của huyền thoại Phố Wall Martin Zweig để lý giải cho tình hình thị trường hiện tại.

Chứng khoán Châu Âu tăng vọt sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ các ngân hàng trung ươngViết bởi: Thu Trang | 17-06-2020

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng mạnh vào thứ ba bởi thị trường đang được hỗ trợ bởi các tín hiệu tích cực. Bên cạnh đó, việc các ngân hàng trung ương cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh thiệt hại do đại dịch corona virus gây ra cũng khiến giá cổ phiếu khởi sắc trở lại.

Nguy cơ lây nhiễm lần 2 bao trùm nền tài chính thế giới, chứng khoán giảm chóng mặtViết bởi: Đặng Kiều | 16-06-2020

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần giữa tháng 6 đã cho thấy những lo lắng trở lại về tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19 sau khi đã phục hồi mạnh dựa trên những lạc quan trước đó!

Trump muốn có “ít nhất 2.000 tỷ USD” cho gói kích thích kinh tế tiếp theoViết bởi: Hòa Ninh | 15-06-2020

Một cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump muốn có ít nhất 2000 tỷ USD cho gói kích thích kinh tế tiếp theo.

Chợ lớn nhất Bắc Kinh đóng cửa, lockdown khu vực mới bùng phát virusViết bởi: Đặng Kiều | 14-06-2020

Sau hơn 50 ngày sau ca cuối cùng ở thành phố 20 triệu người, Bắc Kinh đã cho thấy virus vẫn có thể quay trở lại khi các hạn chế được nới lỏng. Chiều thứ 7, chính quyền thành phố đã đóng cửa chợ thực phẩm lớn nhất thành phố sau khi nhiều ca dương tính đã phát hiện ở chợ này, và lockdown 11 khu dân cư quanh đó!

Giá vàng tăng cao, khó khăn chồng chấtViết bởi: Thu Trang | 13-06-2020

Diễn biến tăng giá vàng trong tuần này có thể cho thấy các nhà đầu tư đang nhận định vàng bị định giá thấp và trên thị trường vẫn còn tồn tại sự hoài nghi rất lớn, bất chấp việc giá vàng đã giảm trong ba tuần qua.

Tỷ giá EUR/USD giữ mức cao sau thông báo u ám của Cục Dự trữ Liên bangViết bởi: Minh Triết | 12-06-2020

Sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu đối với Đô la Mỹ (USD) vào đầu tuần diễn ra thật ngắn ngủi và tỷ giá EUR/USD đang tăng trở lại. Điều này diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang gây chấn động thị trường với phát biểu về triển vọng ảm đạm của Mỹ.

Diễn biến giá dầu tiêu cực, có thể giảm sâu trở lạiViết bởi: Minh Tuấn | 11-06-2020

Moody’s là một trong số những đơn vị đưa ra báo cáo tiêu cực khi tiếp tục hạ triển vọng với thị trường dầu. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này cho rằng giá dầu thô sẽ giảm trong thời gian tới.

Chứng khoán Mỹ tụt dốc sau khi tăng tốc, mọi ánh mắt đổ dồn về cuộc họp của FEDViết bởi: Thu Trang | 10-06-2020

Chứng khoán Mỹ đã chứng kiến một sự sụt giảm trên thị trường vào thứ ba này khi các nhà đầu tư tạm ngưng giao dịch để đón chờ những tín hiệu từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

Nền công nghiệp Đức chưa bao giờ tồi tệ hơn khi sản xuất công nghiệp T4/2020 tụt dốcViết bởi: Đặng Kiều | 09-06-2020

Dữ liệu sản xuất công nghiệp của Đức tháng 4/2020 mới được công bố vào thứ 2 – 8/6 cho thấy 1 tháng tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia có nền kinh tế mở này. Dữ liệu cho thấy, sản xuất công nghiệp đã giảm 17.9% so với tháng 3.2020 và 25.3% so với cùng kỳ năm ngoái!