Top 5 những quyển sách phân tích kỹ thuật hay nhất bạn nên đọc

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một số cuốn sách phân tích kĩ thuật mà tôi cho là có giá trị nhất. Đây là loại sách mà bạn sẽ phải tham khảo nhiều lần, và mỗi lần đọc bạn sẽ lại thu được thêm một số hiểu biết sâu sắc hơn về phân tích kỹ thuật.

sách phân tích kỹ thuật
Sách phân tích kĩ thuật là một nguồn cung cấp kiến thức cho trader
Chúng được trình bày không theo thứ tự nào cụ thể và cho người sử dụng tiện lợi, tôi đã liên kết mỗi tiêu đề sách với link của chúng trên Amazon, mặc dù tôi không nhận được bất kì lợi ích gì khi làm vậy cả.

“Phân tích kĩ thuật sử dụng nhiều khung thời gian” (“Technical Analysis Using Multiple Timeframes”)

)

Tác giả – Brian Shannon – đã cung cấp một nguồn thông tin hữu ích một cách kịp thời và tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này vì nó khá tuyệt đấy!

Brian đề cập rất nhiều đến “Bốn giai đoạn” trong vòng đời của chứng khoán: Tích Lũy về khoảng thời gian “Bốn giai đoạn” của cuộc đời cổ phiếu – Tích lũy, Tăng trường, Phân phối và Suy giảm cũng như thảo luận cách sử dụng nhiều khung thời gian để giao dịch hiệu quả.

“Quyền chọn giao dịch: Sử dụng phân tích kỹ thuật để thiết kế các giao dịch thắng lợi” (“Trading Options: Using Technical Analysis to Design Winning Trades”)

)
sách phân tích kỹ thuật
Cuốn sách phân tích kĩ thuật về quyền chọn đáng đọc nhất – “Quyền chọn giao dịch: Sử dụng phân tích kỹ thuật để thiết kế các giao dịch thắng lợi”
Đây có thể là một trong những cuốn sách toàn diện và viết tốt nhất về cách sử dụng các quyền chọn chọn kết hợp với phân tích kỹ thuật. Đây cũng là cuốn sách duy nhất về các quyền chọn mà tôi cho rằng các trader chứng khoán thuần túy phải đọc.

“Sách Giao dịch: Một giải pháp hoàn thiện để làm chủ hệ thống kỹ thuật và Tâm lý học Giao dịch” (“The Trading Book: A Complete Solution to Mastering Technical Systems and Trading Psychology”)

)

Cuốn sách của Anne-Marie Baiynd bao gồm một loạt các khái niệm phân tích kỹ thuật và tất cả đều rất dễ đọc và có khả năng liên hệ thực tiễn cao.

Một điều rất tuyệt vời của cuốn sách này chính là nó có một khóa học đi kèm, nơi bạn có thể kiểm tra bản thân để xem mình đã tiếp thu kiến thức như thế nào.

“The StockTwits Edge: 40 Bộ thiết lập giao dịch có thể thực hiện từ những lợi thế của thị trường thực tế” (The StockTwits Edge: 40 Actionable Trade Set-Ups from Real Market Pros”)

)

sách phân tích kỹ thuật
“Sách Giao dịch: Một giải pháp hoàn thiện để làm chủ hệ thống kỹ thuật và Tâm lý học Giao dịch” – một cuốn sách phân tích kĩ thuật khác mà bạn nên đọc

Tác giả của cuốn sách – Howard Lindzon, Giám đốc điều hành và Người đồng sáng lập StockTwits – không chỉ tạo ra một cộng đồng giao dịch và đầu tư xã hội duy nhất mà còn tập hợp tất cả những thông tin hữu ích vào một cuốn sách trong StockTwits Edge.

Mỗi chương là một tập hợp đầy đủ các lời khuyên về đầu tư và giao dịch từ những trader xuất sắc nhất trên thị trường hiện này, khoảng 75% trong số đó sử dụng phân tích kỹ thuật như phương pháp phải có của họ.

“Kỹ thuật lập biểu đồ nến tiếng Nhật Bản, Ấn bản thứ hai” (“Japanese Candlestick Charting Techniques, Second Edition”

)

Tôi cho rằng chưa bao giờ có một cuốn sách rõ ràng hơn về việc lập biểu đồ nến, các dạng biểu đồ thường được các trader và nhà đầu tư kỹ thuật sử dụng nhất.
Steve Nison đi sâu vào các loại nến khác nhau, cơ chế đằng sau chúng, khi nào sử dụng chúng, cũng như độ tin cậy của chúng. Đây chính là Kinh thánh đối với biểu đồ nến.

Trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều các cuốn sách tuyệt vời giúp bạn học hỏi và hoàn thiện phân tích kỹ thuật của mình.

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo The Balance

Được viết bởi: Tú Uyên


Giúp chúng tôi đánh giá nội dung của bài viết