Bỗng dưng thành tỷ phú, rồi lại rớt xuống triệu phú chỉ trong một ngày!

VNREBATES
27.09.2022, 11:59 2 phút đọc

Dưới đây là câu chuyện của Chan và Chen, trở thành tỷ phú sau một ngày nhờ việc giá cổ phiếu tăng hơn 6000% và cũng chỉ một ngày sau đó họ gần như quay về vạch xuất phát của mình,…

Sau một ngày bỗng dưng thành tỷ phú

Chan và Chen là hai đồng sáng lập của Magic Empire, Chan là chủ tịch của Magic Empire, từng học kế toán tại Đại học Trung Quốc Hồng Kông và làm kiểm toán viên trước khi dành 9 năm trong bộ phận tài chính doanh nghiệp của CCB International Capital Ltd. Chen, giám đốc điều hành của công ty và là bạn học đại học cũ của Chan, là một kiểm toán viên tại KPMG trước khi gia nhập Guotai Junan Capital Ltd.

Nhận thấy việc thiếu hụt các công ty tư vấn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hồng Kông nên đã quyết định thành lập công ty và kinh doanh.  Kể từ 2016 Magic Empire đã hỗ trợ 8 công ty lên sàn và một vài trong số đó đã bị hủy niêm yết. Trong hai năm gần nhất, công ty của họ chỉ hỗ trỡ đưa được một công ty niêm yết lên sàn, cuối năm 2021 doanh thu chỉ đạt 2.2 triệu đô la và nhân sự chỉ có 9 người.

Tỷ phú

Biểu đồ cổ phiếu Magic Empire

Tình hình hoạt động khá ảm đạm nhưng bất ngờ thay khi Magic Empire được niêm yết trên Nasdaq, cổ phiếu của nó đã tăng hơn 6000% từ 4$ lên 249$, công ty được định giá hơn 5 tỷ đô la và giúp hai nhà sáng lập trở thành tỷ phú với khối tài sản hơn 1 tỷ đô la mỗi người.

Và rồi từ tỷ phú trở lại thành triệu phú cũng chỉ trong 1 ngày

Những cuộc vui thì lại thường không kéo dài, chỉ một ngày sau đó, cổ phiếu của Empire đã giảm sốc về 12$ và hiện tại chỉ giao dịch quanh mức 4$. Khối tài sản “trên giấy” của hai người quay về mức bắt đầu trong chốc lát. Và đôi bạn thân Chan và Chen từ tỷ phú thành triệu phú trong đúng một ngày.

Tỷ phú

Magic Empire đứng đầu trong danh sách sụt giảm vốn hóa của các công ty đến từ Trung Quốc được niêm yết ở Mỹ

Rất nhiều nghi vấn được đặt ra sau câu chuyện này và như thường lệ việc các doanh nhân đến từ Hồng Kông, Trung Quốc trở thành tỷ phú nhờ niêm yết công ty ở Mỹ luôn là những câu chuyện đáng ngờ.

Tuy nhiên, qua câu chuyện này chúng ta cũng có thể rút ra rằng cái gì đến nhanh thì cũng sẽ thường đi nhanh, nhất là sự giàu có. Vì vậy anh em trader đừng bao giờ mang suy nghĩ muốn giàu nhanh nhé, hãy bước những bước thật vững chãi trong thị trường thay vì mơ ước đổi đời.

Bên cạnh đó, một bài học khác là hãy tránh xa những biến động bất thường trong thị trường, những biến động đó có thể quét sạch tài khoản của bạn vì chúng không tuân theo một quy luật nào cả mà thường là do giá bị thao túng.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: BNNBloomberg

Tham gia Khoá học "VSA & VOLUME MASTER" giúp Trader lần theo dấu chân của “Cá mập" để giao dịch kiếm lợi nhuận trên 3 thị trường Forex, Crypto và Chứng khoán

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật