Sử dụng Fibonacci trong BO ( Binary Option) – Tại sao không ?

5/13/2020 11 phút đọc

Trong thời Phục hưng, các nghệ sĩ đã sử dụng Fibonacci trong các tác phẩm vĩ đại nhất của họ. Bài viết sẽ hướng dẫn cách các bạn sử dụng Fibonacci trong BO

Trong bài viết này tôi sẽ đề cập đến việc ứng dụng Fibonacci trong BO. Nhưng trước hết, cần phải nói sơ qua BO là gì.

 

Binary Option (quyền chọn nhị phân) là hình thức đầu tư vào một sự biến động trong tương lai của một loại tài sản hiện tại như vàng, chứng khoán, …với tỷ lệ rủi ro cực kỳ cao. Rõ ràng hơn, đây là hình thức dự đoán các giá trị tài sản sẽ biến động như thế nào trong một khoảng thời gian cụ thể. Về lý thuyết, các lựa chọn nhị phân có vai trò quan trọng trong việc định giá tài sản. Tuy nhiên, nguy cơ gian lận quá cao đến mức các nhà quản lý trên nhiều khu vực pháp lý xem như đây một hình thức cờ bạc và bị cấm.

 

Vì Binary Option chỉ được xem là các dự đoán về tương lai nên thắng hay thua hầu như sẽ phụ thuộc vào mức độ may mắn. Đây là điều diễn ra tương tự đối với môn cá cược. Nếu bạn thắng, bạn sẽ hưởng lượng lớn tài sản tính theo tài sản bạn đã cược. Tuy nhiên không có món hời nào là quá dễ dàng, đó là một nhóm người cực nhỏ và hiếm. Nếu thua, bạn mất tất cả. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, để thắng các vụ giao dịch một cách ổn định, họ phải đánh đổi rất nhiều nỗ lực và thời gian nghiên cứu. Đầu tư nhị phân mang đến những biến số và rủi ro cao buộc nhà đầu tư phải tìm hiểu cẩn thận nhằm tăng độ chính xác cho xu hướng mà họ sẽ dự đoán trong tương lai. Những biến số và rủi ro bao gồm các vấn đề tình hình kinh tế, chính trị, sự hoạt động các thị trường tài chính liên quan, thời gian trong năm, cập nhật tin tức kinh tế đều góp phần ảnh hưởng sự di chuyển của tài sản.

Việc phán đoán hướng di chuyển của thị trường trong khoảng thời gian ngắn dường như là một ván cược với rủi ro cao, hầu như không có chỉ báo hay phân tích kỹ thuật nào có thể làm được việc này. Tuy nhiên, sao ta không sử dụng con số toán học Fibonacci để giải quyết vấn đề này?

Xem thêm Binary Options

Sau đây là những gì bài viết sẽ đề cập đến:

  • Fibonacci là gì?
  • Áp dụng dãy số Fibonnaci vào trong giao dịch Nhị phân
  • Sử dụng Fibonacci Retracement cho các giao dịch ngắn hạn
  • Việc sử dụng Fibonacci Retracement cho các quyền chọn nhị phân có đúng hoàn toàn không?

 

Fibonacci là gì?

Fibonacci Retracements là một công cụ rất hữu ích và là một phương thức thường được sử dụng trong phân tích kỹ thuật của nhiều nhà đầu tư. Công cụ này dựa trên hàng ngàn năm quan sát toán học bắt nguồn từ toán học Ấn Độ cổ đại. Mặc dù Fibonacci không phát minh ra con số Fibonacci, nhưng ông có công rất lớn nhằm giúp nó phát triển rộng rãi khắp châu Âu thời kỳ trung cổ. Số Fibonacci, hoặc đúng hơn là một chuỗi số, là một dẫn chứng của Tỷ lệ vàng và là một hiện tượng đặc biệt thường được tìm thấy trong tự nhiên.

Fibonacci

Dãy số Fibonacci là 1 dãy số bắt đầu bằng 0,1 và số sau bằng tổng 2 số trước.

Dãy Fibonacci có số liền sau bằng xấp xỉ 1,618 số liền trước, đây còn được xem là tỷ lệ vàng (Golden Ratio).

Tỷ lệ vàng đã được sử dụng để mô tả số lượng và mô hình của lá trên cây, kim cương trên vỏ quả dứa, tỷ lệ sải tay của bạn với chiều cao của bạn và chuyển động của thị trường. Trong thời Phục hưng, các nghệ sĩ bậc thầy đã sử dụng tỷ lệ này và Chuỗi Fibonacci để trình bày các tác phẩm vĩ đại nhất của họ. Họ xem các tỷ lệ vốn có trong Tỷ lệ vàng là bản chất vốn có của tự nhiên.

Fibonacci_Vitruvian Man

Thiên tài người Ý Davinci sử dụng tỷ lệ vàng trong các tác phẩm của mình –Vitruvian Man

Fibros Retracements thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch để dự đoán các khu vực hỗ trợ nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để dự đoán các mục tiêu tiềm năng cho kháng cự. Đối với những ai chưa từng sử dụng công cụ Fibros Retracements thì ở đây là một công cụ vẽ ra các đường nằm ngang; Tỷ lệ vàng được sử dụng để phân chia các các đợt tăng giá hoặc giảm giá thành các khoảng thoái lui (retracement), ý nghĩa là điều chỉnh. Có 6 cấp độ; 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 78,6% và 100%. Mỗi đợt tăng hoặc giảm được đo từ đỉnh cao đến đỉnh thấp (đối với thị trường giảm giá) hoặc từ đỉnh thấp đến đỉnh cao (trong thị trường tăng giá). Công cụ Fibonacci sử dụng phép đo đó để chiếu các mức thoái lui lên biểu đồ. Sau khi chiếu, các mức có thể được sử dụng làm mục tiêu để giá kéo lại, điều chỉnh, hoặc đảo chiều.

 

Áp dụng dãy số Fibonnaci vào trong giao dịch Nhị phân

Vì vậy, làm thế nào để bạn áp dụng Fibonacci cho giao dịch quyền chọn nhị phân. Đơn giản; sử dụng các vùng thoái lui như các khu vực tiềm năng cho việc xuất hiện các tín hiệu. Bản thân Fibonacci không thực sự cung cấp một tín hiệu rõ ràng, nó chỉ ước tính về nơi mà thị trường có khả năng làm một cái gì đó như tạo thành một tín hiệu tăng hoặc giảm. Điều gì đó sẽ không được biết cho đến khi thị trường làm điều đó.

  • Quy tắc Fibonacci cho Người giao dịch quyền chọn nhị phân: Mức thoái lui Fibonacci không phải là tín hiệu, đây là mức có thể xảy ra tín hiệu.

Hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây. Một sự sụt giảm lớn về cổ phiếu công ty liên quan tới vàng xảy ra cùng thời điểm với sự sụt giảm giá vàng bắt đầu. Barrick Gold đã không tránh khỏi việc bán tháo. Có một mức đỉnh cao được thiết lập trong tháng 9 năm 2012, đây là nơi tôi chọn đỉnh của Fibonacci Retracement. Cổ phiếu đáy gần đây nhất là vào đầu tháng 7, vì vậy đó là điểm mà tôi chọn là đáy Fibonacci Retracement. Điều đầu tiên mà tôi nhận thấy là mức thoái lui 23,6% của thị trường giá giảm đã cho thấy đây là một đường hỗ trợ / kháng cự tiềm năng ngay cả trước khi giá suy giảm chạm đáy vào tháng Bảy. Thứ hai, trong bốn tháng kể từ khi cổ phiếu chạm đáy, nó đã kiểm tra mức kháng cự tương tự bốn lần và không thành công. Đó là bốn giao dịch tiềm năng cho các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân hiểu biết bằng cách sử dụng biểu đồ hàng ngày và là dấu hiệu của khả năng giảm giá trong tương lai.

 

Bây giờ, nhìn vào cùng một biểu đồ giá cả hàng ngày, chúng ta có thể thực hiện một số phân tích khác. Mỗi cấp độ của retracement có thể có ý nghĩa khác nhau. Trên biểu đồ này, mức 23,6% rất quan trọng vì nó có thể củng cố xu hướng cơ bản. Nếu xu hướng giảm và giá quay về mức thoái lui 23,6% và bị đẩy lùi thì xu hướng giảm cơ bản có thể sẽ tiếp tục. Trên biểu đồ này, vì giá không thể phá vỡ mức đã nói, tôi có thể giả định rằng giá không qua được mức kháng cự tại thời điểm này và do đó giá ít nhất sẽ kiểm tra lại mức đáy gần đây nhất.

Chúng ta có thể thấy kỹ thuật này sử dụng cùng một biểu đồ với các mức thoái lui khác nhau. Nếu chúng ta vẽ lại các mức thoái lui Fibonacci bằng cách sử dụng đáy hình thành vào cuối tháng 3, mọi việc trở nên rõ ràng. Giá chạm đáy, bật cao hơn và thậm chí giá không chạm tới mức thoái lui 23,6% trước khi các tín hiệu giảm giá xuất hiện xung quanh đường trung bình động 30 ngày. Giá sau đó tiếp tục di chuyển thấp hơn và sau đó dịch chuyển xuống dưới mức 0% mà không cần kiểm tra lại đường hỗ trợ này.

  • Quy tắc Fibonacci cho giao dịch quyền chọn nhị phân – Tín hiệu xảy ra ở mức thoái lui mạnh hơn ở các tín hiệu không nằm ở các mức thoái lui. Nhưng điều đó không có nghĩa là giữa 2 mức thoái lui không có tín hiệu mạnh.

Bây giờ, hãy tham khảo lại các mức thoái lui, hãy để nói về tầm quan trọng của từng dòng thêm một chút. Tôi đã nói đến việc mức 23.6% là một mức kháng cự mạnh, việc vượt qua mức thoái lui đó có thể là dấu hiệu của một sự đảo chiều xu hướng mạnh.

Khi giá vượt qua một đường Fibonnacci, mục tiêu tiếp theo là mức thoái lui Fibonacci tiếp theo. Mỗi mức thoái lui bị phá vỡ có nhiều khả năng tiếp theo sẽ được kiểm tra. Việc phá vỡ dưới mức 50% làm cho xu hướng tăng giá hoặc giảm giá ban đầu có khả năng đảo chiều rất cao.

 

Sử dụng Fibonacci Retracement cho các giao dịch ngắn hạn

Nhìn vào biểu đồ dưới đây của với khung thời gian 60 phút, tôi đã áp dụng một mức Fibonacci cho một ví dụ tăng giá. Sự phục hồi từ đáy là rất mạnh và cung cấp một số cơ hội để giao dịch các quyền chọn nhị phân ngắn hạn với thời hạn từ một giờ đến vài ngày hoặc một tuần. Mỗi lần giá tài sản tăng cao hơn, nó lại di chuyển lên trên mức thoái lui mà không có nhiều kháng cự cho đến khi chạm đỉnh của phạm vi áp dụng Fibonacci. Lưu ý cách tài sản cung cấp một điểm vào tại hoặc ngay trên mỗi mức thoái lui mà nó phá vỡ.

  • Quy tắc Fibonacci cho các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân – Một khi mức thoái lui Fibonacci đã bị phá vỡ, mức thoái lui tiếp theo sẽ trở thành mục tiêu. Di chuyển càng mạnh trên mức thoái lui trước đó thì khả năng di chuyển sẽ tiếp tục theo cùng một hướng.

Fibonacci_BO

Việc sử dụng Fibonacci Retracement cho các quyền chọn nhị phân có đúng hoàn toàn không?

Tóm lại, không. Mặc dù Fibonacci Retracement là một chỉ báo tốt về các xu hướng trong quá khứ có thể được sử dụng để dự đoán xu hướng trong tương lai, có nhiều yếu tố khiến nó không nhất quán. Ví dụ, một người giao dịch mới làm quen sẽ có xu hướng sử dụng sai các mức đỉnh và đáy khi sử dụng Fibonacci Retracement. Điều này trái ngược với một nhà giao dịch có kinh nghiệm, người biết điều chỉnh các phân vị để phù hợp hơn với cách bố trí của biểu đồ tài sản cụ thể, do đó đưa ra dự đoán tốt hơn về thời điểm xảy ra điểm hồi.

Khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn bằng cách sử dụng Fibonacci Retracement với các quyền chọn nhị phân, bạn sẽ bắt đầu hiểu được liệu các đường Fibonacci là chính xác hay cần điều chỉnh. Thứ hai, do bản thân thị trường không ổn định, không thể dự đoán chắc chắn 100% rằng một sự kiện sẽ xảy ra tại một thời điểm nhất định, do đó, điều quan trọng là phải chuẩn bị cho một mức độ rủi ro nhất định có thể xảy ra khi giao dịch các chọn nhị phân.

>> Xem thêm Các cách giao dịch Binary Option

Phần kết luận

Fibonacci Retracement là một công cụ phân tích kỹ thuật thú vị với chức năng hạn chế nhưng hữu ích. Các đường Fibonacci giúp xác định các điểm vào tối ưu trong quá trình gọi là các khoảng thoái lui. Tuy nhiên, các nhà giao dịch phải ghi nhớ rằng các mức hỗ trợ và kháng cự được cung cấp bởi công cụ này không phải lúc nào cũng chính xác. Thay vào đó, chúng đại diện cho những mức tâm lý của cộng đồng các nhà đầu tư. Fibonacci Retracement không cung cấp đủ thông tin để sử dụng nó như một chỉ báo hàng đầu nhưng có thể trở thành một công cụ bổ sung hữu ích để đưa ra các quyết định trung và dài hạn.

 

VnRebates tổng hợp

Nguồn: Sưu tầm

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều