USD rơi xuống mức thấp 30 tháng, tiếp theo sẽ là gì?

12/4/2020 2 phút đọc

Đồng Đô la Mỹ đã mất giá không phanh so với nhiều đồng tiền chính khác kể từ khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào đầu tháng 11. Đáng chú ý, USD đã rơi xuống mức thấp 30 tháng trong tuần này khi chỉ số USD index rơi về xung quanh ngưỡng 91.40. 

Đồng Đô la Mỹ đã mất giá không phanh so với nhiều đồng tiền chính khác kể từ khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào đầu tháng 11. Đáng chú ý, USD đã rơi xuống mức thấp 30 tháng trong tuần này khi chỉ số USD index rơi về xung quanh ngưỡng 91.40. 

Xét ở góc độ phân tích kỹ thuật, chỉ số USD index đã rơi xuống các mức thấp mới và xác nhận tâm lý giảm giá. Điều này đã giúp tỷ giá EURUSD vượt lên trên ngưỡng quan trọng 1.20 lần đầu tiên kể từ mùa hè năm 2018.

Đà giảm giá mạnh của đồng USD xuất phát từ kỳ vọng của thị trường đối với tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Chính quyền mới của ông được cho là nghiêng về chủ nghĩa xã hội và sẽ thực hiện các biện pháp xóa nợ cho sinh viên, giải phóng chi tiêu tài khóa lớn và tung ra gói kích thích kinh tế mới với quy mô khổng lồ.

Bên cạnh đó, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng được kỳ vọng sẽ công bố thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp tháng 12. Điều này đã làm gia tăng áp lực giảm đối với đồng USD.

Động lực giảm có thể sẽ tồn tại trong nhiều tháng nữa và khiến USD rơi xuống các mức thấp mới. Hơn nữa, xét từ góc độ cổ phiếu tăng giá, tâm lý trên thị trường hiện vẫn đang rất tích cực.

Ngoài ra, lạm phát của Mỹ có thể sẽ tăng lên đáng kể; điều này đã được phản ánh bởi sự giảm mạnh của lợi suất (thực) trái phiếu chính phủ Mỹ. Trong bối cảnh này, USD sẽ tiếp tục chịu áp lực mất giá.

Đối với cặp EURUSD, nếu tỷ giá duy trì trên ngưỡng 1,20 – ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở thời điểm hiện tại, cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng trong ngắn và trung hạn.

Mục tiêu tiếp theo mà cặp tiền này hướng tới có thể sẽ là xung quanh mức 1,25 – mức cao nhất trong năm 2018. Tuy nhiên, với việc tỷ giá EURUSD tăng đột biến trong những ngày gần đây, đà tăng của cặp tiền này có thể sẽ sớm chững lại trong một vài ngày.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác với Axiory

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết cùng chuyên mục

» Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều