Vàng có thể trở thành người thắng đậm nhất trong vụ Brexit

VNREBATES
28.02.2019, 20:02 3 phút đọc

Vàng thường tăng khi thị trường có sự xáo động. Nó chạm đỉnh cao nhất hơn 1900$ vào năm 2011 khi những nhà đầu tư lo ngại về cuộc tranh luận về mức nợ tối đa của quốc hội Mỹ. Và với chỉ số Fear and Greed của CNNMoney đã chạm mức sợ hãi trong cuộc trưng cầu dân ý của Anh, có vẻ như vàng chuẩn bị tỏa sáng trong tương lai.

Có rất nhiều người thua trong sự kiện Brexit. Nhưng có một kẻ chiến thắng không thể phủ nhận – vàng.

Kim loại quý này đã tăng trở lại vào thứ Hai sau khi bùng nổ 5% vào ngày thứ Sáu. Vàng đã tăng 25% trong năm nay và đang được giao dịch tại mức 1.3330$ một ounce. Đây là mức cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Vàng thường tăng khi thị trường có sự xáo động. Nó chạm đỉnh cao nhất hơn 1900$ vào năm 2011 khi những nhà đầu tư lo ngại về cuộc tranh luận về mức nợ tối đa của quốc hội Mỹ và sự kiện Standard & Poor's hạ thấp mức tín dụng của Mỹ. Và với chỉ số Fear and Greed của CNNMoney đã chạm mức sợ hãi trong cuộc trưng cầu dân ý của Anh, có vẻ như vàng chuẩn bị tỏa sáng trong tương lai.
 

Vàng có thể trở thành người thắng đậm nhất trong vụ Brexit
Vàng có thể trở thành người thắng đậm nhất trong vụ Brexit
 
Một số nhà đầu tư nổi tiếng đã đầu tư vào vàng trước khi diễn ra sự kiện Brexit như George Soros, Stanley Druckenmiller, Ray Dalio.

Vàng có thể tăng tiếp không?

Frank Holmes, giám đốc đầu tư của US Global Investor, đã nói rằng ông ấy nghĩ vàng có thể dễ dàng trở lại mức 1500$. Ông ấy cho rằng vàng trở nên hấp dẫn hơn sau sự kiện Brexit do nó đẩy lãi suất trên toàn thế giới xuống thấp hơn. Giảm phát hiện đang là mối lo lớn hơn so với lạm phát. Những nhà đầu tư bảo thủ không còn mặn mà với trái phiếu chính phủ Đức với lãi suất âm hoặc trái phiếu 10 năm của bộ Tài chính Mỹ với lợi tức chỉ 1.4% trong khi họ có thể mua vàng. "Vàng luôn tăng khi lãi suất âm". Ông nói.

David Beahm, chủ tịch và CEO của Blanchard &Co.,  một công ty đầu tư kim loại quý, thậm chí còn lạc quan hơn vào tương lai của giá vàng. Ông nghĩ rằng quyết định của Anh có thể dẫn tới việc các quốc gia khác sẽ làm điều tương tự. Làn sóng rời khỏi Liên minh châu Âu có thể đẩy giá vàng lên tới 1900$. "Vàng có thể test các đỉnh cũ do lo ngại về sự không chắc chắn" Beahm nói." EU có thể tan rã".

Giá vàng tăng tới 1900$? Có lẽ quá sớm để kết luận

Những người khác không chắc chắn về việc Anh sẽ thực sự rời khỏi châu Âu. Điều này có thể giới hạn mức tăng của vàng.

Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư của ETF Securities, nghĩ rằng vàng có thể tăng thêm chỉ 5% tới mức xung quanh 1400$. Ông ấy nói thêm rằng cần nhiều cầu vàng hơn nữa từ phía Trung Quốc, Ấn Độ và những thị trường mới nổi khác để giá vàng có thể tăng cao hơn nữa.

Josh Crumb, đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của công ty đầu tư Goldmony cũng không chắc rằng vàng có thể tăng cao như thế. Ông ta cũng nói rằng giá vàng có xu hướng theo sau giá dầu trong lịch sử cũng như tỉ lệ lãi suất. Giá dầu đã giảm vài ngày cùng với thị trường chung. Nếu giá dầu không đảo chiều, giá vàng có thể cũng sẽ giảm theo. "Giá vàng phối hợp với giá năng lượng rất ăn ý". Crumb nói. "Giá vàng được đánh giá thấp tại mức 1050$ nhưng dễ thấy nó được đánh giá quá cao tại mức 1900$."

Điều quan trọng cần lưu ý là giá vàng đã giảm trong năm 2008 khi xảy ra sự sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers và cuộc Đại Suy thoái. Cũng giống như những thứ khác. Do đó, nếu như sự kiện Brexit lần này dẫn tới một cuộc suy giảm kinh tế toàn cầu thì vàng cũng không thể tăng lên một cách an toàn.
 

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Cnnmoney
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật