Mua vàng hay gửi tiết kiệm: Đâu là kênh đầu tư hiệu quả hơn trong năm 2021?Viết bởi: Hòa Ninh | 07-02-2021

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay, mua vàng và gửi tiết kiệm với tính thanh khoản cao được xem là phương pháp đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên mỗi hình thức đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng mà nhà đầu tư cần nắm rõ để lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả.

Liên hệ giữa giá vàng và giá dầu thô – Tất cả những điều bạn cần biết cùng phân tích của các chuyên giaViết bởi: Minh Triết | 28-02-2021

Liên hệ giữa giá vàng và giá dầu thô trong giai đoạn hiện nay là một tương quan nghịch. Trong khi giai đoạn bùng nổ của vàng vẫn mạnh mẽ, tôi muốn đưa ra một lời cảnh báo. Với việc mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào, giá vàng có thể đảo chiều giảm điểm

Liệu Vàng và đô la Úc có mối tương quan?Viết bởi: Mai Dung | 18-01-2021

Úc được xem là quốc gia hàng hóa tiền tệ, sản lượng sản xuất vàng tăng liên tục trong suốt 7 năm và đứng thứ 2 trên thế giới. Do đó, vàng và đô là Úc có mối tương quan thuận. Các nhà giao dịch luôn quan sát biến động của cặp tài sản và tiền tệ này để đưa ra các quyết định đầu tư trong giao dịch Pair Trading.

Tại sao vàng và Franc Thụy Sĩ (CHF) có tính tương quan cao?Viết bởi: Mai Dung | 17-01-2021

Các nhà đầu tư ngoại hối rất yêu thích cặp đôi vàng và Franc Thụy Sĩ vì mối tương quan của nó. Vậy liệu rằng vàng và CHF có ổn định và bền vững lâu dài hay không?